Microsoft Azure là dịch vụ đám mây đầu tiên cung cấp cho khách hàng máy chủ ảo (VM) sử dụng bộ xử lý Epyc Rome mới nhất của AMD. Microsoft cũng là một trong những công ty đầu tiên sử dụng bộ xử lý máy chủ Epyc thế hệ đầu tiên của AMD cho các tác vụ lưu trữ.

AMD đã công bố CPU máy chủ Epyc Rome 7nm vào tháng 8 với 64 lõi và 128 luồng. Các máy ảo D-series và E-series thế hệ thứ tư của Microsoft chạy trên bộ xử lý máy chủ 32 lõi Epyc 7452 mới nhất và hiện đang có sẵn cho người dùng Azure.

Các phiên bản dòng D thế hệ thứ tư Azure (Da_v4 và Das_v4) nhắm vào các ứng dụng cấp doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu quan hệ, bộ nhớ đệm và phân tích bộ nhớ. Đây là các máy ảo nhanh nhất của Microsoft có trái tim là bộ xử lý Epyc 7452 hỗ trợ tới 96 vCPU, 384GB RAM DDR4 và 2.4TB dung lượng lữu trữ SSD cho mỗi VM.

Image result for amd epyc

Các máy ảo dòng E thế hệ thứ tư (Ea_v4 và Eas_v4) nhắm vào các tác vụ quan trọng trong kinh doanh cần số lướng lớn bộ nhớ. Các máy ảo này cũng chạy trên CPU Epuc 7452, hỗ trợ tới 96vCPU, 674GB RAM DDR4 và dung lượng lưu trữ 2.4TB cho mỗi VM. Microsoft và AMD tuyên bố rằng các phiên bản Azure E-seris này cung cấp hiệu suất cao hơn 22% cho mỗi dollar so với các dịch vụ cạnh tranh khác. 

Image result for amd azure

Azure cũng giới thiệu loạt phiên bản NVv4 được trang bị CPU Epyc 7742 64 lõi và GPU Radeon Instinct MI25. Các máy ảo NVv4 hướng đến các ứng dụng trực quan trên máy ảo và sử dụng GPU Vega MI25. Trong một bài blog, AMD cho biết đây là máy ảo đầu tiên trên Microsoft Azure sử dụng công nghệ SR-IOV(ảo hóa đầu vào/đầu ra) và giới thiệu phân vùng GPU qua bốn tùy chọn mới. Điều này có nghĩa là một GPU duy nhất có thể hỗ trợ tới tám VM.

Azure cũng đã giới thiệu phiên bản HBv2 của mình chạy tren Epyc 7742. Phiên bản HBv2 hỗ trợ InfiniBand HDR 200 Gbps và có thể mở rộng tới 80.000 lõi. Theo AMD, nó sẽ có mặt vào cuối năm nay ở khu vực Nam Trung Mỹ và Tây Âu.

Theo tomshardware

You may also like