Xe điện sẽ được sản xuất tại đây vào năm 2021.


Đối với những ai chưa biết về Gigafactory của Tesla thì giống như tên gọi của nó, đây là một nhà máy cực lớn với hàng ngàn công nhân. Tất cả đều nhằm mục địch làm ra càng nhiều xe và pin càng tốt.

Khi các nhà máy không sản xuất đủ, Tesla cho biết họ sẽ dựng “lều” sản xuất ngoài trời để tăng sản lượng xe.

Gigafactory có trụ sở tại Berlin – Đức dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất xe vào năm 2021 và đây sẽ là nhà máy thứ tư của Tesla thuộc loại này. Gigafactory đầu tiên của Tesla được xây dựng tại Reno, Navada vào năm 2015 và bắt đầu sản xuất “có giới hạn” vào năm 2016. Gigafactory thứ hai được xây dựng tại New York và cái thứ ba hiện vẫn đang được phát triển tại Trung Quốc.


Giả sử nếu Tesla hoàn thành hai Gigafactory tại Trung Quốc và Berlin trong vài năm tới thì ảnh hưởng của công ty này tới thị trường nước ngoài có thể mở rộng đáng kể. Đối với Tesla, ảnh hưởng đó có thể trực tiếp dẫn tới một phần lợi nhuận rất cần thiết, miễn là nó có thể thích ứng với các điều kiện và nhu cầu riêng biệt của lực lượng lao động tại Trung Quốc và Berlin.

Chúng ta không biết chính xác nơi Gigafactory tại Berlin sẽ được xây dựng, nhưng CEO Elon Musk nói rằng nó có thể được xây dựng gần sân bay Berlin mới. Và nhiều người cho rằng Tesla chọn địa điểm này chỉ vì cảnh xung quanh đẹp.

Nguồn: TechSpot