Sản xuất chip không phải là thứ dễ nhằn, với bất kỳ hãng nào.

Một thông tin nội bộ cho biết rằng Xiaomi đã từ bỏ dự án chipset của riêng mình. Có thể các bạn không để ý rằng vào năm 2017, công ty đã tiết lộ chipset Surge S1 của mình, sau đó đã có cuộc nối chuyện về việc Xiaomi trưng bày Surge S2 tại MWC 2018 nhưng đến nay vẫn chưa có gì tiến triển.

Sau đó, lại có một thông tin khác cho biết Xiaomi sẽ hợp tác chặt chẽ với TSMC để cải thiện khả năng AI cho các thiết bị IoT.


Những nỗ lực về chip của Xiaomi đang được tập trung vào bluetooth năng ượng thấp và các chip RF khác cũng như các thành phần ngoại vi. Điều này là để giúp công ty tăng khả năng cạnh tranh của mình với các thương hiệu khác thông qua sản phẩm.

Surge S! là một con chip 28nm khá giống với thiết kế cơ bản của ARM với 8 nhân Cortex-A53 và GPU 4 nhân Mali-T860. Xiaomi Mi 5c là chiếc smartphone và cũng là duy nhất sử dụng con chip này. Năm sau, có một số tin đồn về một chiếc Mi 6c sử dụng chip Surge S2 mạnh hơn nhưng nó cũng chỉ là tin đồn mà thôi. Rõ ràng, S2 bị ảnh hưởng bởi những vấn đề bất ngờ không thể giải quyết được.

Theo Gizmochina


You may also like