NguyenTran43
Reaction score
696

Profile posts Latest activity Postings About

 • Theo thông báo từ Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) tới toàn ngành hàng không có hiệu lực từ 16/6 tới 16/9, Việt Nam vẫn không cấp phép chở khách với các chuyến bay đến Việt Nam.
  Cấm bay đến tháng 9. Nếu như vậy tôi sẽ bị kẹt thêm 3 tháng nữa. Làm thế nào để trở về VN bây giờ?
  Ngày 17/6 Canada tức 18/6 VN, 1 ngày sau thông báo tiếp tục dừng các chuyến bay quốc tế về VN của VN Airline. DSQ VN ở Canada gửi thông tin đăng ký bảo hộ công dân lên trang web. Có vẻ DSQ cũng bất ngờ về việc huỷ chuyến bay về VN trong tháng 7.
  Hiện tại theo Korean Air, tháng 7 ở ASEAN sẽ có Thái, Cam, Mã, Phil, Indo mở. Việt và Sing tiếp tục đóng.
  Hy vọng về trong tháng 7 ngày càng mong manh.
  Tuần trước vừa hý hửng là tháng 7 sẽ có thể về VN. Nhưng vừa thấy Hàn, Nhật hơi toang nhẹ,nên có khả năng tháng 8 mới về được. Mình check thông tin của Korean Air, vì Korean Air update khá thường xuyên không như VN Airline, thì tháng 8 mới có chuyến bay về HN và HCM. Hơi hoang mang. Hy vọng có thể transit ở Đài Hoặc Nhật để về.
  https://www.koreanair.com/global/vi/about/news/travel_info/2020_01_CN.html
  Tôi vẫn đang bị kẹt tại Canada, tính đến nay đã được 1 tháng rưỡi.
  Cậu đồng nghiệp người Thái đi cùng chuyến với tôi đã về từ 25T5, trong chuyến bay đặc biệt từ Nhật về Thái. Cậu ấy cách ly ở khách sạn.
  Tôi tự hỏi sao mình về nước lại khó khăn như vậy? Tại sao Vn không lại mở đường bay để người mang quốc tịch VN về nước? Nhà nước có nghĩ đến khó khăn của người VN ở nước ngoài khi không được về?
  Nhận được tin từ chị admin, sẽ không có máy bay từ nước ngoài về VN trong tháng 5. Chỉ có các chuyến bay đực biệt đưa công dân từ nước ngoài về, do bên đại sứ quán tổ chức và lên danh sách. Tôi lại không nằm trong diện ưu tiên. Tình hình chỗ tôi ở cũng không quá tệ, tổng số ca bị covid < 2000 ca, số ca đang chữa trị < 150 ca, chính quyền tỉnh cũng có kế hoạch mở lại trường học trong 1-2 tuần tới.
  Càng ngày càng thấy mấy trang chống chính quyền Việt Nam càng xàm. Tôi không thích chính quyền vì tham nhũng và chạy chức chạy quyền nhiều. Nhưng đọc mấy trang chống đối thì tôi thấy mấy anh ấy cũng chả khá hơn là mấy, đem mấy câu chuyện, bài báo những 50 năm trước ra nói chuyện rồi cái tâm lý nô lệ Mỹ với Pháp đem ra lý luận. Đến chịu với các anh.
 • Loading…
 • Loading…
 • Loading…
Top