trankiet90
Senior Member
Hello anh em, mình hiện đang đổ sỉ cà phê cho các quán khu vực nội thành & quanh Hà Nội
Bản thân mình uống cafe hàng ngày, nhận thấy 1 điều là các anh em thích uống đen ở các quán thì khó tìm được ly cà phê đảm bảo về chất lượng & hương vị tốt. Vì các quán chú trọng nhiều hơn tới phân khúc nâu đá & bạc sỉu (bán rất nhiều). Mà anh em uống cafe thì biết, một loại cafe sinh ra không thể đáp ứng được tất cả các món đều ngon nên mình hiện đang bán thử nghiệm dòng Fine Robusta pha phin, chuyên cho các anh em uống đen, đen đá mà vẫn đáp ứng được về hương & vị của cà phê đặc sản Việt nam.
Bản thân mình uống cafe hàng ngày, nhận thấy 1 điều là các anh em thích uống đen ở các quán thì khó tìm được ly cà phê đảm bảo về chất lượng & hương vị tốt. Vì các quán chú trọng nhiều hơn tới phân khúc nâu đá & bạc sỉu (bán rất nhiều). Mà anh em uống cafe thì biết, một loại cafe sinh ra không thể đáp ứng được tất cả các món đều ngon nên mình hiện đang bán thử nghiệm dòng Fine Robusta pha phin, chuyên cho các anh em uống đen, đen đá mà vẫn đáp ứng được về hương & vị của cà phê đặc sản Việt nam.
Thực sự mong muốn ae chia sẻ gu cà phê của anh em & cũng là khảo sát "vị mồm" của quý ae nên mình xin ae bài poll về các option anh em có thể chấp nhận cho 1 ly đen fine ro ngon lành & chuẩn chỉ.Nói về Fine Robusta thì đó là loại cà phê 100% Robusta Việt Nam, lựa chọn quả chín >95%, chế biến honey nên đảm bảo được về hương và vị, body dày, hậu vị ngọt đắng rất ngon.
Tuy nhiên rào cản lớn để anh em tiếp cận loại Fine Ro chính là giá thành của nó, như bên mình đang bán 500k/kg Fine Robusta rang mộc, nguyên hạt. (ở đây xin phép không so sánh về giá với nhiều bên nhé, vì cái này rất khó so sánh & đánh giá)
Fine Ro ngon nhất vẫn là pha máy espresso hoặc pha phin, tuy nhiên pha phin khá tốn cốt cà phê vì một phin trung bình ~25gr cafe/phin (so với pha máy thì single shot chỉ ~10gr, double shot thì ~20gr).