thảo luận Caffè tại gia

Kéo esp cà medium dark hay bị mùi khét có cách nào xử lý ko các ct

via theNEXTvoz for iPhone
khét thường do over, vậy thì giảm nhiệt, giảm cỡ xay hoặc đổi cà thôi.
Xay con 83 ngon hơn 64 nhiều chứ, còn pha thì em23 dáp ứng đủ cho homeuser rồi
Em 30mini với DF64 gen 2 + ssp HU là ổn, 83 thì mạnh hơn nhanh hơn thôi chứ nếu là DF64 + HU thì cũng đủ xài rồi. Máy xay có thể up grade sau khi mõm nó đòi hỏi cao hơn
 
Last edited:
Chào các bác, em là newbie ở bộ môn này, rất muốn được các cao thủ tư vấn cho 1 combo ok 1 chút để nhảy hố ạ. E hay uống espresso, máy pha thì chắc là e lấy flair 58 còn máy xay thì đang phân vân ạ, nên chọn xay điện hay tay và mẫu nào thì tốt ạ, cám ơn các bác
Trước mà mình đủ tỉnh táo chơi luôn 1 phát 30 của như thím này có khi ngon rồi.
Giờ thì sau vài năm cũng ném vào phải tầm 30 củ rồi mà combo cuối cùng vẫn chỉ là Flair 58+ và DF64V2.
 
Trước mà mình đủ tỉnh táo chơi luôn 1 phát 30 của như thím này có khi ngon rồi.
Giờ thì sau vài năm cũng ném vào phải tầm 30 củ rồi mà combo cuối cùng vẫn chỉ là Flair 58+ và DF64V2.
Đường thương đau đày ải nhân gian ai chưa qua chưa phải là người, tèn ten
 
Last edited:
Trước mà mình đủ tỉnh táo chơi luôn 1 phát 30 của như thím này có khi ngon rồi.
Giờ thì sau vài năm cũng ném vào phải tầm 30 củ rồi mà combo cuối cùng vẫn chỉ là Flair 58+ và DF64V2.
chỗ nào ko biết chữ chỗ cà phê này phải nhảy vọt, chứ ko nên từ từ :shame: vì khẩu vị nó cũng nhảy vọt mà
 
Các CT cho em hỏi cái bộ valve này của Zigo có thay vừa cái ren của ấm Brikka valve mới không nhỉ?
View attachment 2486775
Cái này lắp dc nha bác. Con ấm bialetti nhôm nó hơi nham nhở chó gặm tí. Mà bộ van này cũng đắt phết
Trước mà mình đủ tỉnh táo chơi luôn 1 phát 30 của như thím này có khi ngon rồi.
Giờ thì sau vài năm cũng ném vào phải tầm 30 củ rồi mà combo cuối cùng vẫn chỉ là Flair 58+ và DF64V2.
E mượn con dc cần tàu độ 2pid cảm giác xài cũng ngon lắm. Mà chủ nhân con cần này thì đang xài f58 , khen f58 lắm. Mà giá thì nó khác nhau nhiều
 

Attachments

  • IMG_20240512_221610.jpg
    IMG_20240512_221610.jpg
    361.2 KB · Views: 4
có vẻ shot cuối ra ngon vì profile chuẩn.
Có bác nào cảm thấy mẻ kenya AA gần đây ép espresso ra nhiều dầu ko, mình mua 2 nhà đều thế.
 
có vẻ shot cuối ra ngon vì profile chuẩn.
Có bác nào cảm thấy mẻ kenya AA gần đây ép espresso ra nhiều dầu ko, mình mua 2 nhà đều thế.
Chuẩn với shot cuối thôi CT. Cùng gói cà, kể cả kéo cùng Profile chuẩn thì các ngày uống vẫn cứ khác nhau. Cà nó biến đổi theo thời gian. Do vậy đầu gói với cuối gói không áp cùng profile để mong cho ra chất lượng như nhau được. Ngày xưa mới bập vào em để ý mấy thằng chủ quán ngày nào mở quán nó cũng phải dial-in lại các yếu tố. Mà rõ là nó chả thay đổi hạt hay profile hoặc cái gì cả. Sau mới vỡ vấn đề này, nó phải chỉnh từng ngày mới cho ra chất lượng các shots đồng đều từ đầu đến cuối được. Lâu dần nó thành quen, giờ cứ căn shots đầu ok, sau đấy 3 ngày thì tự động quen tay chỉnh cỡ xay, rồi chỉnh nhiệt, chỉnh áp các ngày sau...thì mới hợp gu uống cả gói cà từ đầu đến đýt.:shame:
 
Cái này lắp dc nha bác. Con ấm bialetti nhôm nó hơi nham nhở chó gặm tí. Mà bộ van này cũng đắt phết
Đâu, em xài con Bialetti induction so với con Zigo thấy hoàn thiện cũng ok mà. Đang muốn thay qua cái valve như con Zigo cho dễ vệ sinh. Với em cảm giác cái valve Zigo ra cà có vẻ ổn định hơn. Bộ valve này về tới VN hình như tầm 250k.
 
Đâu, em xài con Bialetti induction so với con Zigo thấy hoàn thiện cũng ok mà. Đang muốn thay qua cái valve như con Zigo cho dễ vệ sinh. Với em cảm giác cái valve Zigo ra cà có vẻ ổn định hơn. Bộ valve này về tới VN hình như tầm 250k.
Val con zigo nó xài lò xo mình thấy nó ko đều như val bialetti đâu bác. Nó phụ thuộc vào cái lực nén lò xo ko dc đều như cái val cao su
 
Back
Top