itisme
Senior Member
Món ăn giúp bổ thận, tốt cho sinh lý
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp bổ thận tráng dương. Ngoài dùng thuốc, các món ăn hàng ngày cũng cải thiện đáng kể suy giảm chức năng thận.
lifestyle.znews.vn
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp bổ thận tráng dương. Ngoài dùng thuốc, các món ăn hàng ngày cũng cải thiện đáng kể suy giảm chức năng thận.
Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP.HCM, hướng dẫn một số món ăn dưới đây có thể giúp hỗ trợ bổ thận, sinh tinh, cường gân, mạnh cốt.
Tôm xào hành tây
Nguyên liệu:
600 g tôm sú lớn
150 g hành tây
200 g rau cần
2 muỗng canh xốt cà
Ớt cắt khoanh
Gia vị: dầu ăn, muối tiêu, muối, dầu hào, đường, rau thì là dùng trang trí.
Cách làm:
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ phần nhọn của đầu + chân tôm, trộn đều với muối tiêu, hấp chín, cho vào rổ để ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt. Rau cần nhặt rửa sạch, vẩy ráo, cắt ngắn. Nấu sôi dầu cho hành tây + rau cần vào xào trên lửa lớn 5 phút, cho đường + xốt cà + tôm + ớt cắt khoanh + muối + dầu hào vào trộn đều trên lửa vừa 3 phút, nhấc xuống.
- Bày tôm sú xào hành cần vào đĩa, trang trí rau thì là, dùng lúc nóng.
Tôm biển xào hẹ
Nguyên liệu:
Tôm biển khô 30 g (hoặc tôm tươi 25 0g)
Rau hẹ 250 g
Trứng gà 1 quả
Bột gạo vừa đủ.
Cách làm :
- Tôm đã bóc vỏ hoặc luộc chín bóc bỏ vỏ. Nếu tôm khô ngâm tôm cho mềm, sau đó để cho khô hết nước.
- Trứng gà bỏ vỏ, trộn với bột gạo và dầu vừng, đánh cho nhuyễn đều, cho tôm vào khuấy trộn đều (tôm tẩm bột trứng).
- Chảo đun nóng sẵn trên bếp, cho dầu rán, khi dầu bốc khói, thả tôm trộn bột trứng vào xào chín tôm và bột trứng chín bám chắc vào tôm, sau đó cho tiếp rau hẹ vào xào tiếp cho rau chín, cho thêm nước mắm hoặc nước tương gia vị nêm, nếm vừa ăn.
- Dùng tốt cho người đau lưng, di tinh, di niệu, liệt dương.
...