Ngáo đá vừa, nữ nhi hồng là rượu gạo các ông bố hay chôn xuống để khi con gái đi lấy chồng thì đào lên uốngRượu nữ nhi hồng thì sao các thí chủ.
Tank thỉnh kinh khắp chốn chưa từng được thưởng thức.
Liệu có phải là rượu do chính các trinh nữ chưng cất ko?
Hàng phổ thông đắt nhất có lẽ là Mao đài 50 năm, 500ml giá gần 5 ngàn tệ (170 triệu). Vẫn thua Single Malt Whisky 50 năm, 750ml, giá từ 25 ngàn đến 32 ngàn đô.
Vậy sao bán trong quán rượu nhiều thếNgáo đá vừa, nữ nhi hồng là rượu gạo các ông bố hay chôn xuống để khi con gái đi lấy chồng thì đào lên uống
Đầu óc suốt ngày chỉ có chim với bướm, đi khám bác sĩ đi fenVậy sao bán trong quán rượu nhiều thế
Tôi trước cứ tưởng trinh nữ 16, ngày đèn đỏ, nàng tắm qua bằng nước sạch rồi xuống ngâm mình trong bồn rượu. Rượu đó sau đóng vò gọi là Nữ nhi hồng chứ
Rượu nữ nhi hồng thì sao các thí chủ.
Tank thỉnh kinh khắp chốn chưa từng được thưởng thức.
Liệu có phải là rượu do chính các trinh nữ chưng cất ko?
Nguồn gốc của rượu Nữ nhi hồng là vùng Thiệu hưng (Giang tô) có tục lệ khi sinh con gái thì các ông bố ủ một chum rượu gạo rồi hạ thổ, đợi lúc con gái lấy chồng đào lên đãi khách. Vì cho đám cưới nên vò rượu thắt dải vải đỏ, nên mới có tên "Nữ nhi hồng". Như vậy tuổi rượu Nữ nhi hồng truyền thống trung bình là 15-16 năm.Ngáo đá vừa, nữ nhi hồng là rượu gạo các ông bố hay chôn xuống để khi con gái đi lấy chồng thì đào lên uống
Không bro ợ, rượu này được gọi theo xuất xứ của nó là Mao Đài Trấn, tỉnh Quý Châu. Tên Mao Đài đã có từ đời Đường.Thắc mắc tí là cái rượu mao đài có quan hệ gì với mao chổi xể ko vậy?
Em thì nhớ đọc đâu nữ nhi hồng là do cơm để làm rượu được trinh nữ nhai trong mồm trước rồi mới ủVậy sao bán trong quán rượu nhiều thế
Tôi trước cứ tưởng trinh nữ 16, ngày đèn đỏ, nàng tắm qua bằng nước sạch rồi xuống ngâm mình trong bồn rượu. Rượu đó sau đóng vò gọi là Nữ nhi hồng chứ
Đọc nguồn bậy đó. Như mấy ông trên nói, nó là rượu thường được chôn khi sinh con gái rồi đào ra uống trong lễ vu quy thôiEm thì nhớ đọc đâu nữ nhi hồng là do gạo để làm rượu được trinh nữ ngậm trong mồm trước rồi mới ủ
Tửu hữu này nói chuẩn này, dễ uống và ngon là Trúc Diệp Thanh. Giá cả cũng dễ chịu, các anh sang Tàu vào mùa nóng thì uống ướp lạnh, vào mùa tuyết thì hâm nóng, cảm giác dịu dịu tây tây, có chút chữ nghĩa thì bật ra thơ đấy. Còn uống kiểu anh em bạn hữu cho tới tới 1 chút thì chơi Ngũ lương dịch, thơm ngon ngấm, anh em bốn bể là nhà vui vl. Còn Mao Đài thì bỏ đi, đc mời thì uống chứ để mà uống loại ngon thì đắt vcl, tôi đc tham gia tiệc chiêu đãi của chủ tịch tỉnh Vương Khải tỉnh Hà Nam với đoàn xúc tiến thương mại VN nhân dịp chuyến tàu liên vận Bình Dương tới Trịnh Châu. Thấy nó cũng thơm nhưng nặng vl, anh nào đô yếu thì chỉ thấy cháy cổ chứ ko thấy ngon.Nguồn gốc của rượu Nữ nhi hồng là vùng Thiệu hưng (Giang tô) có tục lệ khi sinh con gái thì các ông bố ủ một chum rượu gạo rồi hạ thổ, đợi lúc con gái lấy chồng đào lên đãi khách. Như vậy tuổi rượu Nữ nhi hồng truyền thống trung bình là 15-16 năm.
Bây giờ thì Nữ nhi hồng đã bị thương mại hóa, tuổi rượu rất lung tung từ 5 đến 20 năm. Nữ nhi hồng 5 năm giá khá rẻ, chỉ hơn trăm ngàn/chai 750.
View attachment 2392944
Nếu chọn loại rượu dễ uống thì TQ có 1 loại khá hay là Trúc Diệp Thanh. Ai đọc truyện chưởng Cổ Long chắc chắn phải biết rượu này, nó là rượu cất vị cỏ lá, khác hẳn với các loại rượu cao lương hay gạo:
View attachment 2392947
Vì đây là đài trung ương mà. Ai cũng biết rằng tiếng nói của họ chính là tiếng nói của Đảng và nhà nước cả.mấy đài truyền hình sao có sức mạnh kinh khủng vậy nhỉ các bác?
Nguồn gốc của rượu Nữ nhi hồng là vùng Thiệu hưng (Giang tô) có tục lệ khi sinh con gái thì các ông bố ủ một chum rượu gạo rồi hạ thổ, đợi lúc con gái lấy chồng đào lên đãi khách. Vì cho đám cưới nên vò rượu thắt dải vải đỏ, nên mới có tên "Nữ nhi hồng". Như vậy tuổi rượu Nữ nhi hồng truyền thống trung bình là 15-16 năm.
Bây giờ thì Nữ nhi hồng đã bị thương mại hóa, tuổi rượu rất lung tung từ 5 đến 20 năm. Nữ nhi hồng 5 năm giá khá rẻ, chỉ hơn trăm ngàn/chai 750.
View attachment 2392944
Nếu chọn loại rượu dễ uống thì TQ có 1 loại khá hay là Trúc Diệp Thanh. Ai đọc truyện chưởng Cổ Long chắc chắn phải biết rượu này, nó là rượu cất vị cỏ lá, khác hẳn với các loại rượu cao lương hay gạo:
View attachment 2392947
Khá nhiều rượu mạnh TQ được nấu từ cao lương bro ạ, nổi tiếng nhất có Mao đài và Ngũ lương dịch.Mao đài nó đắt hơn rượu gạo thông thường 1 phần là do bí quyết chưng ủ, 1 phần khác là từ nguyên liệu.
Rượu gạo thông thường được nấu từ gạo, còn Mao Đài được nấu từ Cao lương.
Tôi đang nói là so với rượu gạo thường. Bởi các thanh niên cứ nói nó làm màu bla bla bán giá cao. Làm màu là 1 phần (bao gồm công thức - quy trình nấu - ủ,...) nhưng cái cốt của nó (giá nguyên liệu) căn bản cũng đã là cao hơn rồi.Khá nhiều rượu mạnh TQ được nấu từ cao lương bro ạ, nổi tiếng nhất có Mao đài và Ngũ lương dịch.
Trông khác đếu gì chai thuốc sâu đâuNhìn nó phèn ơi là phèn. Nổi được chắc do các cóp xài + khen để giữ hình tượng thôi.
View attachment 2392511