Chuyển đổi sản phẩm mô hình quán cơm gà

F&B ở Sg Hn thì luôn sôi động tiềm năng thị trường lớn bù lại cạnh tranh cũng rất gắt. Mình quen chủ chuỗi cơm tấm nổi tiếng Sg doanh thu 1 năm trên 200 tỉ. Vốn k phải yếu tố duy nhất để bạn thành công đâu.
Không có vốn thì làm kiểu không có vốn thôi chứ sao giờ bác. Chuyên môn em vững hơn người khác rất nhiều nhưng cũng không phải yếu tố đủ để thành công
 
Không có vốn thì làm kiểu không có vốn thôi chứ sao giờ bác. Chuyên môn em vững hơn người khác rất nhiều nhưng cũng không phải yếu tố đủ để thành công
Bạn tự tin vào chuyên môn là tốt thế nhưng bạn nghĩ về mô hình về MKT về định vị thương hiệu về dịch vụ trải nghiệm khách hàng về kế toán về quản lý chuỗi cung ứng....bạn đủ năng lực chưa?
Mình nghĩ k có 1 ai tự kinh doanh mà k tự tin về sản phẩm của mình cả nhưng cả ngàn người bước chân f&b thì chắc 800 900 người chết.
Vốn ít thì như Guta mở chủ yếu vỉa hè nhưng cũng tốt thành công, như chuỗi VuaCua đẩy mạnh xe bánh canh cua mang về....
Mà đã mở thêm ốc chưa, tình hình có tốt hơn k ?
 
Bạn tự tin vào chuyên môn là tốt thế nhưng bạn nghĩ về mô hình về MKT về định vị thương hiệu về dịch vụ trải nghiệm khách hàng về kế toán về quản lý chuỗi cung ứng....bạn đủ năng lực chưa?
Mình nghĩ k có 1 ai tự kinh doanh mà k tự tin về sản phẩm của mình cả nhưng cả ngàn người bước chân f&b thì chắc 800 900 người chết.
Vốn ít thì như Guta mở chủ yếu vỉa hè nhưng cũng tốt thành công, như chuỗi VuaCua đẩy mạnh xe bánh canh cua mang về....
Mà đã mở thêm ốc chưa, tình hình có tốt hơn k ?
Em có chuyên môn kinh doanh đâu bác, em chuyên môn food thôi
E bán đâu cần 200 300 phần như người ta, e chỉ cần vài chục phần đủ tự nó nuôi nó thôi
 
Bạn tự tin vào chuyên môn là tốt thế nhưng bạn nghĩ về mô hình về MKT về định vị thương hiệu về dịch vụ trải nghiệm khách hàng về kế toán về quản lý chuỗi cung ứng....bạn đủ năng lực chưa?
Mình nghĩ k có 1 ai tự kinh doanh mà k tự tin về sản phẩm của mình cả nhưng cả ngàn người bước chân f&b thì chắc 800 900 người chết.
Vốn ít thì như Guta mở chủ yếu vỉa hè nhưng cũng tốt thành công, như chuỗi VuaCua đẩy mạnh xe bánh canh cua mang về....
Mà đã mở thêm ốc chưa, tình hình có tốt hơn k ?
Mới nấu xong bộ sốt ốc, 7 ngày nữa đầu tháng 11 bán được rồi bác
IMG_20231023_144917.jpg
 
Mới nấu xong bộ sốt ốc, 7 ngày nữa đầu tháng 11 bán được rồi bác
View attachment 2142464
Có test mù thử với các đối thủ khu đấy chưa.
Mua sp quán đông nhất về ăn thử làm vài món của mình xong bịt mắt bạn bè người quen lại để ăn r đánh giá món nào ok hơn. Trước khi ra mắt cứ kĩ bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Cố lên nhé
 
Có test mù thử với các đối thủ khu đấy chưa.
Mua sp quán đông nhất về ăn thử làm vài món của mình xong bịt mắt bạn bè người quen lại để ăn r đánh giá món nào ok hơn. Trước khi ra mắt cứ kĩ bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Cố lên nhé
Cảm ơn bác
Làm nghề phải nghiên cứu đối thủ chứ bác, ăn cũng nát rồi mới làm lại bộ sốt cho phù hợp dân ở đây
 
tôi ở Bến Tre, khuyên bác không chơi lại Mỹ Tho về Bến Tre thử nhé, không hiểu làm sao dân Mỹ Tho cứ khen chỗ tui giá rẻ hơn qua ăn nhậu khá nhiều, tập tính người dân thì rất thích ăn hàng lắm. Về tối chạy lòng vòng hàng nào cũng đông nghet, năm nay kinh tế khó khăn nên buôn bán có khó khăn nhưng nhìn vẫn thuộc dạng đông,
 
bác thớt tự mở quán kinh doanh còn liêu xiêu không làm giàu được từ nó, mà lại còn đi bán khóa học, vậy tính ra bác làm giàu bằng cách dạy người khác làm giàu à :after_boom:
 
tôi ở Bến Tre, khuyên bác không chơi lại Mỹ Tho về Bến Tre thử nhé, không hiểu làm sao dân Mỹ Tho cứ khen chỗ tui giá rẻ hơn qua ăn nhậu khá nhiều, tập tính người dân thì rất thích ăn hàng lắm. Về tối chạy lòng vòng hàng nào cũng đông nghet, năm nay kinh tế khó khăn nên buôn bán có khó khăn nhưng nhìn vẫn thuộc dạng đông,
Quê em bến tre chạy qua MT làm đó chứ, nhà có mặt tiền đường lớn luôn. Chỗ ninh kiều 7 cũ bác biết không
 
bác thớt tự mở quán kinh doanh còn liêu xiêu không làm giàu được từ nó, mà lại còn đi bán khóa học, vậy tính ra bác làm giàu bằng cách dạy người khác làm giàu à :after_boom:
Khổ thân, e có nói e làm giàu từ việc kinh doanh đâu?
Em bán khóa học chuyên môn về đồ ăn, e nào dạy ai làm giàu gì bác
 
Khổ thân, e có nói e làm giàu từ việc kinh doanh đâu?
Em bán khóa học chuyên môn về đồ ăn, e nào dạy ai làm giàu gì bác
Bạn có kinh nghiệm nào thay thế đường bằng mật ong trong nấu ăn k, cho mình chút kinh nghiệm với.
 
Bạn có kinh nghiệm nào thay thế đường bằng mật ong trong nấu ăn k, cho mình chút kinh nghiệm với.

nhóm gia vị tạo ngọt phổ thông gồm: đường (đường mật mía - đường thốt nốt - đường bắp,...), mật ong, sữa đặc, mạch nha...

tùy bác nấu món gì, ví dụ như món kho thì cho đường không ai cho mật ong cả
nấu nước mắm thì xài đường thốt nốt chứ không ai cho sữa đặc vào, nên phải tùy coi bác nấu món gì
 
nhóm gia vị tạo ngọt phổ thông gồm: đường (đường mật mía - đường thốt nốt - đường bắp,...), mật ong, sữa đặc, mạch nha...

tùy bác nấu món gì, ví dụ như món kho thì cho đường không ai cho mật ong cả
nấu nước mắm thì xài đường thốt nốt chứ không ai cho sữa đặc vào, nên phải tùy coi bác nấu món gì
Nhược điểm lớn nhất của mật ong khi nấu ăn là gì thế bạn ? Nhu cầu sử dụng mật ong trong nấu ăn rất ít nên dung lượng thị trường rất thấp. Ở các nước như Mỹ Eu bình quân 1 người sử dụng 700gr mật ong/năm còn Vn thì chưa tới 10gram, lượng tiêu thụ đường ở Vn 1,5 triệu tấn/năm còn mật thì chưa tới 10.000 tấn. Mình đang triển khai 1 dự án liên quan tới mật nên tư vấn của bạn rất đáng quý. Cảm ơn bạn.
 
Nhược điểm lớn nhất của mật ong khi nấu ăn là gì thế bạn ? Nhu cầu sử dụng mật ong trong nấu ăn rất ít nên dung lượng thị trường rất thấp. Ở các nước như Mỹ Eu bình quân 1 người sử dụng 700gr mật ong/năm còn Vn thì chưa tới 10gram, lượng tiêu thụ đường ở Vn 1,5 triệu tấn/năm còn mật thì chưa tới 10.000 tấn. Mình đang triển khai 1 dự án liên quan tới mật nên tư vấn của bạn rất đáng quý. Cảm ơn bạn.
khi Nhân cho một thứ gì đó vào trong món ăn, Nhân luôn tư duy theo 2 hướng căn bản: được cái gì và mất cái gì
- điểm được của mật ong là làm mềm thực phẩm do Ph dao động từ 3,2-4.5 mang tính axit, làm bóng thực phẩm cho các món nướng, làm sệt sốt do đặc tính tự nhiên không có xanthan gum. trong mật ong không có umani nhưng lại mang tính điều vị do bản chất đường trong mật là đường fructose và glucose

- Một điểm khác của mật ong khi dùng trong thực phẩm là đắt tiền hơn đường

- Nói chuyên môn một chút khi đường cháy tạo thành caramel, và đường càng được nấu đậm màu, độ ngọt sẽ càng giảm đi, nhưng hương vị lại phức tạp lên và gây thương nhớ nhiều hơn - điều mà mật ong không làm được khi thắng caramel

- Đường kích hoạt phản ứng Maillard tạo màu dễ kiểm soát hơn mật ong

- điểm không được của mật ong khi dùng trong thực phẩm Nhân không thấy nhiều lắm, tại Việt Nam do đặc tính sử dụng thực phẩm - gọi là tính bản địa - nên không dùng nhiều mật ong trong nấu ăn.

- quay về tìm hiểu nguồn gốc vị của 3 miền: (sau đây là cảm nhận và hiểu biết của cá nhân- không có lý giải khoa học và không mang tính chính xác cao)

- đất miền Tây đặc tính phù sa - nên lượng đường trong trái cây rất nhiều, điều này vô hình chung người dân miền Tây thích ăn ngọt và không cần nhiều đường từ nguồn khác

- dân miền Trung hay ăn mặn, điều này cũng có lý do về vị trí địa lý và khí hậu, lúc mọi thứ còn khó khăn ăn mặn sẽ ăn được nhiều cơm hơn - làm no hơn

- Miền Bắc ảnh hưởng khá hiều từ ẩm thực Trung Quốc
 
Khổ thân, e có nói e làm giàu từ việc kinh doanh đâu?
Em bán khóa học chuyên môn về đồ ăn, e nào dạy ai làm giàu gì bác
Hướng đi hiện tại của bác em thấy k ổn tí nào, nếu thực sự tự tin chất lượng đồ ăn thì bác đầu tư bảng biển, tủ cơm cho nó đặc sắc rồi mạnh dạn thuê review về chạy thử
 
Không ổn thật bác ạ. E thử xây kênh tiktok về ốc rồi ké cái cơm vào
Hướng đi hiện tại của bác em thấy k ổn tí nào, nếu thực sự tự tin chất lượng đồ ăn thì bác đầu tư bảng biển, tủ cơm cho nó đặc sắc rồi mạnh dạn thuê review về chạy thử
 
Không ổn thật bác ạ. E thử xây kênh tiktok về ốc rồi ké cái cơm vào
Bạn chỉ nên tập trung 1 cái, ở đây là loãng định vị, tức là khách đến quán của bạn thì trong đầu là nghĩ ốc hay cơm, mình thấy hướng cơm thì k ổn nên có thể sáng bạn cứ bán bt được khách nào thì tốt k đc k sao vì mình nghĩ cái hướng cơm gà viên chiên theo hướng công nghiệp khó đc đón nhận, tập trung ốc thì tốt hơn. Hướng hải sản ăn vặt, đa dạng, các loại sốt dễ tiếp cạn khẩu vị giới trẻ như trứng muối, phô mai mình chưa thấy có (mà những món này thướng bestseller ở các quán ốc) tiếp nữa là về giá sẽ dễ thở hơn tức là người ta sẵn sàng bỏ 1 số tiền cao hơn để trải nghiệm. Thời gian đầu menu càng ít món càng tốt vì dễ quản lý nhập sl nhiều sẽ tối ưu giá hơn lại dễ nấu và đi vào quy chuẩn hơn, xác định k phải nhà hàng đa dạng mà chỉ tập trung 1 vài món để làm nên định vị quán đã.
Còn hướng mục tiêu chỉ bán 20 30 phần/ngày để nó tự nuôi nó thì mình thấy bạn khó có thể phát triển tốt hơn. Trong kinh doanh thì khi đặt mục tiêu: đủ cao để với và đủ xa để tới. Nếu 20 30 phần bạn thuê người k điều hành trực tiếp nữa thì con đường bạn đi nó k bền đc. Còn mặt bằng thì quan trọng f&b ở tp lớn khi di chuyển khó khăn thì yếu tố đóng góp lớn, ở tỉnh thì thuận lợi hơn ví dụ sẵn sàng di chuyển 5km đi ăn(nếu đủ ngon) nhưng khảo sát mật độ dân cư sức mua ở đấy thế nào nếu xung quanh có các brand lớn như TGDd, FPT, farmacy, hoặc long châu thì ở đó mật độ tốt đấy.
 
Last edited:
2 năm nay kinh doanh quán ăn thực sự khó khăn nha mấy bạn.
Khuyên mấy bạn đang có ý định nghỉ việc mở quán ăn nên từ bỏ suy nghĩ ấy đi.
Mình thì bỏ nghề ksxd ra mở hàng ăn cách đây 6 năm, may mắn là kinh doanh khá tốt. Nhưng 2 năm trở lại đây thì khá căng. Nhiều đứa bảo xăng tăng thì giá đồ ăn tăng mà giảm sao không giảm, xin thưa là giá nguyên vật liệu nó đếch giảm thì tui sao giảm nổi.
Cá biệt 2 năm nay mọi thứ tăng phi mã mà mình bán không dám tăng giá luôn. Khách thì mất 1/3. Hiện tại sống chủ yếu nhờ lượng khách quen. Thời giờ ai cũng thắt chặt chi tiêu, chợ còn vắng. Tui ở biên hòa, 2 năm nay công nhân rất ít tăng ca, mà không tăng ca thì họ cũng không ăn tiêu nhiều lắm. May mà mua đất xây nhà xong thì thị trường mới xuống chứ không thì vỡ mồm. Lan man tí với ae cùng nghề vậy.
 
À tiện thớt cơm gà, mình khá ghiền món này. Thường món này nên mở ở khu mà dân văn phòng, cơ quan hành chính thì sẽ ok hơn nhé mấy bạn. Còn khu lao động chỉ bán 25k đổ lại thì may ra.
 
bán cả 2 thi lại toang tiếp, chi phí nhân viên và nguyên liệu tăng nhiều lần do ban thêm lẩu và ốc, nv phải tuyen 2 ca thi đội lên khá khá , ế thêm 2-3 tháng là bể
chõ tôi mấy quán cơm gà dạng hội an, quảng nam thi bán thêm lẩu gà thôi chứ ko thấy bán két hợp ốc
 
Last edited:
Back
Top