Có 2 lý do. Một là pha trà không đúng cách, sai nhiệt độ, sai thời gian ủ làm tinh trà bị chín quá mức, hình thành cao trà bám lên bề mặt. Đây cũng vấn đề xảy ra với phương Tây thời kỳ đầu. Và đây cũng lý do khiến họ chuộng đồ sứ hơn đồ đất. Vì nó dễ tẩy cao trà. Nếu kỹ thuật của người pha chưa tốt thì nên dùng trà cụ thuỷ tinh hoặc sứ thay vì chất liệu đất. Hai là phương pháp vệ sinh. Nếu trà cụ phổ thông thì bạn có thể dùng vỏ chanh để vệ sinh. Sẽ bay kha khá cao trà còn bám lại. Nếu trà cụ bằng đất thì nên mua nồi rửa trà cụ của Tàu. Có chức năng rửa bằng sóng âm và đun sôi, gần giống mấy cái máy rửa rau bằng ozon. Nhưng nếu người pha thực sự thành thục kỹ thuật+hiểu trà thì nước sôi với cái thuyền hợp lý là đủ.
via theNEXTvoz for iPhone