Cần tư vấn công việc bellboy và bưng bê ở khách sạn

goodlife2022

Senior Member
Em hiện đang chạy grab, có ông anh thấy em khó khăn không có tương lai nên muốn giới thiệu vào làm ở khách sạn ổng đang làm, ở quận 1, ổng nói có 3 việc là dọn phòng, bellboy với bưng bê nhà hàng, đều làm trong khách sạn đó hết, bưng bê thì đang thiếu người, chịu là qua tết vào làm luôn. Nói em vào làm cho có tương lai, ổn định hơn dù lương không cao nhưng có phúc lợi này kia, nghe qua thì em thích làm bellboy nhất, cũng có tìm hiểu sơ rồi mà thấy mấy anh làm trước cũng không ai làm lâu dài, nghe bảo đứng 8 tiếng, làm ca đêm và không có nghỉ lễ hay tết, nếu so với shipper thì có nên nhảy qua làm hay không ạ, bác nào từng làm khách sạn cho em lời khuyên với ạ...
 
Nghi chắc vác mấy bao grap giường đi giặt, t có đứa bạn trước bị sái, bong gân bàn tay do vác túi grap nặng quá. Mà do lúc vác nó quấn vào tay cho có lực, nên lúc mất thế ko quăng đc mà bị kéo theo luôn.

Tựu chung cũng là công việc phổ thông, tuy nhiên nếu xem xét về mặt tương lai thì t thấy nó ok hơn grab thật :smile:
 
bellboy thì có cơ hội tiếp xúc nhiều người,học hỏi được nhiều thứ nhưng vất vả cái là phải đứng canh cửa,lúc nào cũng phải nghiêm túc và niềm nở,dọn dẹp và bưng bê thì công việc lao động phổ thông thôi,việc mình mình làm đ cần quan tâm tới ai,nói chung làm cái gì thì làm cứ thật thà nghiêm túc với công việc rồi học hành thêm cái gì đó làm nền tảng chứ mấy cái việc trên nếu chỉ làm để sống qua ngày thì cũng chả khác đ gì chạy ship đâu.
 
Rảnh qua chơi rồi hóng đồng nghiệp, cách làm việc các kiểu thế nào luôn ngại gì b, cơ hội phát triển lên cũng có nếu học được hết bài hết việc, sau apply sang chỗ khác làm quản lý... setup hạ tầng các thứ cũng được đó. Khách sạn to nhỏ team cũng to nhỏ không lo vất vả đâu chỉ sợ b nhanh chán thôi.
 
khách sạn quy mô thế nào, to hay nhỏ, nếu khách sạn thì làm buồng phòng hoặc bartender là ok nhất (nhiều tip hơn các bộ phận khác vì tiếp xúc gần với khách nhất)
 
Làm bellman đi bạn, bưng đồ lên phòng giúp khách được tiền tip, ráng trao dồi tiếng Anh. Trong lúc đó thì học thêm bartender khi nào chán bell thì xin vào làm quầy bar.

Gửi từ Samsung SM-G975U1 bằng vozFApp
 
khách sạn quy mô thế nào, to hay nhỏ, nếu khách sạn thì làm buồng phòng hoặc bartender là ok nhất (nhiều tip hơn các bộ phận khác vì tiếp xúc gần với khách nhất)
Khách sạn em thấy là cũng nhỏ, mà nằm ở pdb quận 1 ạ, bartender thì em không nghe nói mà buồng phòng thì ông anh em cũng đang quản lý cv đó nên nếu vào buồng thì có ông anh ổng gíup ạ.
 
bellboy thì có cơ hội tiếp xúc nhiều người,học hỏi được nhiều thứ nhưng vất vả cái là phải đứng canh cửa,lúc nào cũng phải nghiêm túc và niềm nở,dọn dẹp và bưng bê thì công việc lao động phổ thông thôi,việc mình mình làm đ cần quan tâm tới ai,nói chung làm cái gì thì làm cứ thật thà nghiêm túc với công việc rồi học hành thêm cái gì đó làm nền tảng chứ mấy cái việc trên nếu chỉ làm để sống qua ngày thì cũng chả khác đ gì chạy ship đâu.
Em cũng thấy chỉ là cv phổ thông, mà cũng không phải dãi nắng dầm mưa ngoài đường nữa, với có cơ hội học hỏi em sẽ học để vươn lên, chỉ là công việc thì không tự do như khi chạy ship nữa ạ.
 
Rảnh qua chơi rồi hóng đồng nghiệp, cách làm việc các kiểu thế nào luôn ngại gì b, cơ hội phát triển lên cũng có nếu học được hết bài hết việc, sau apply sang chỗ khác làm quản lý... setup hạ tầng các thứ cũng được đó. Khách sạn to nhỏ team cũng to nhỏ không lo vất vả đâu chỉ sợ b nhanh chán thôi.
Nghe bác nói em cũng hình dung ra được nhưng mà chưa biết bắt đầu từ đâu vì em chưa làm ở ks bao giờ, nếu bắt đầu từ bellboy thì có thể phát triển như bác nói không ạ?
 
Khách sạn em thấy là cũng nhỏ, mà nằm ở pdb quận 1 ạ, bartender thì em không nghe nói mà buồng phòng thì ông anh em cũng đang quản lý cv đó nên nếu vào buồng thì có ông anh ổng gíup ạ.
Nếu có bộ phận bar thì xin xuống bar mà làm, còn học thêm được cái nghề, bell man thì nó chỉ đến thế thôi, thăng tiến ở chỗ nhỏ, mà kể cả chỗ lớn gần như là không có, vì người ra vào liên tục, quản lý thì chỉ có 1, mà thường vị trí quản lý thì ít thay đổi. Có cơ hội nhiều nhất là bar, bếp, phục vụ bàn. Chỗ bạn định làm có service charge không? Nếu có thì nên làm bell man, khả năng vừa có tips tay vừa có service charge + lương cứng thì thu nhập sẽ nhỉnh hơn so với bar, bếp, lễ tân....
 
khách sạn quy mô thế nào, to hay nhỏ, nếu khách sạn thì làm buồng phòng hoặc bartender là ok nhất (nhiều tip hơn các bộ phận khác vì tiếp xúc gần với khách nhất)

Làm bellman đi bạn, bưng đồ lên phòng giúp khách được tiền tip, ráng trao dồi tiếng Anh. Trong lúc đó thì học thêm bartender khi nào chán bell thì xin vào làm quầy bar.

Gửi từ Samsung SM-G975U1 bằng vozFApp

https://glints.com/vn/blog/bellman-la-gi/#.Y8-6tnZByUk
làm khách sạn cần tỉ mỉ, chi tiết, trí nhớ tốt và chu đáo
công việc thì dễ

Nếu có bộ phận bar thì xin xuống bar mà làm, còn học thêm được cái nghề, bell man thì nó chỉ đến thế thôi, thăng tiến ở chỗ nhỏ, mà kể cả chỗ lớn gần như là không có, vì người ra vào liên tục, quản lý thì chỉ có 1, mà thường vị trí quản lý thì ít thay đổi. Có cơ hội nhiều nhất là bar, bếp, phục vụ bàn. Chỗ bạn định làm có service charge không? Nếu có thì nên làm bell man, khả năng vừa có tips tay vừa có service charge + lương cứng thì thu nhập sẽ nhỉnh hơn so với bar, bếp, lễ tân....
Mình cũng đang định vào làm bưng bê nhà hàng, không biết so với bellboy thì có được tip hay có cơ hội phát triển lên bartender không nhỉ mấy bác?
 
Mình cũng đang định vào làm bưng bê nhà hàng, không biết so với bellboy thì có được tip hay có cơ hội phát triển lên bartender không nhỉ mấy bác?
nhà hàng ko có nhảy từ phục vụ qua bartender đâu, bartender nó đòi phải học qua pha chế cơ bản vì làm ra 1 ly nước khác với bưng 1 món ăn đặt cho khách.
1 là phục vụ 2 là đi học pha chế rồi nộp vô làm bar back lấy kinh nghiệm
 
Back
Top