Đã tìm được mặt bằng mở quán cơm và sắp phải chia tay anh em công ty

Đại ca hạo nam hoàn lương mở tiệm cơm cẩn thận bị tụi giang hồ đến phá nha :D
Chúc thím thành công
 
Klq nhưng t cũng từng làm công ty rồi xin nghỉ mở tiệm bán bánh mì. Má t bảo, ngày xưa t bán hủ tiếu lề đường nuôi m ăn học để sau này ko phải bán hủ tiếu như mẹ, mà giờ mày về bán bánh mì, biết thế ngày xưa t mở tiệm bánh mì cho mày luôn cho rồi.
Thế giờ sao rồi fen? :shame:
 
Thợ sữa chữa và decor lại có miếng ăn rồi, mặt bằng gần nhà tôi đã sang nhượng cả chục chủ 1 năm và chưa có dấu hiệu dừng lại, cảm ơn tư duy 30 tuổi phải làm chủ của vozer
CoKZyAD.png
Khởi nghiệp đồ ăn uống vốn phải dày, vì thường sập đến 90% :))) dày vốn để đi mở quán khác.
Tôi trước mở quán đầu tiên cũng sập gần 300 củ. xong còn 80 chục vét nốt mở quán khác, đúng trend trà sữa là lên. Đỉnh điểm tháng kiếm 1/3 chuẩn vozer.
 
6 năm bên nhau là một kỷ niệm dài, mấy bữa nay anh em kêu nhậu suốt, sếp thì có vẻ không vui vì mình ko còn cống hiến nữa, có một số anh em trong công ty cũng đang bị lung lay ý chí muốn ra làm riêng cho mình nhưng vốn chưa đủ, thấy sếp đợt này có vẻ ko được vui với mình lắm rồi, hết tuần này nữa thôi phải tự lo cơm áo gạo tiền mà ko ai trả lương ko ai quan tâm mình tặng quà mình mỗi khi tết về.
1gloygloygloy-15795192809691359722068.jpg
Chúc thím thành công, mình củng vừa mở quá ăn dc 1 tháng, bún phở. Lần đầu làm nên chưa biết tối ưu chi phí. Cái nào thật sự cần hãy sắm đừng 1 phát làm cho đầy đủ ngay, mới đầu rủi ro cao dần ổn thì đầu tư thêm củng chưa muộn. Chúc thím mua may bán đắt :3
 
Anh em cũng đã biết dc cái kết
Nhưng k sao , dù j cũng chúc bác thanh công :cautious::cautious:

Gửi từ Samsung SCV42 bằng vozFApp
 
trước ở voz có ông nào đó mở gà rán nhái kfc, ko biết giờ sao rồi.
tôi thật nếu muốn khởi nghiệp thì kiếm cái gì lớn lao chút mà làm, làm vì đam mê, làm vì khát vọng mới thành công được, còn ko thì cứ đi làm cty, tàn tàn nhận lương là xong.
mở cái quán cơm ra đầu tắt mặt tối, cả người lúc nào cũng dầu mỡ, tiếp xúc thì toàn đường chợ, bần người đi. Trước khi làm gì đó cũng phải đặt vấn đề tại sao mình nghĩ nó dễ, mà người ta ko làm, tại sao mình nghĩ nó lời, mà chẳng người trẻ nào ham.
 
Chị vợ tôi sau nhìu lần bán đủ thứ giờ đang hốt bạc với cái xe bán khoai chiên.
Vạn sự khởi đầu nan, chúc bác thành công
 
bao giờ khai trương nhớ lên đây báo cho anh em voz ủng hộ, mà phải có khuyến mãi đặc biệt cho voz đấy :big_smile:
 
Klq nhưng t cũng từng làm công ty rồi xin nghỉ mở tiệm bán bánh mì. Má t bảo, ngày xưa t bán hủ tiếu lề đường nuôi m ăn học để sau này ko phải bán hủ tiếu như mẹ, mà giờ mày về bán bánh mì, biết thế ngày xưa t mở tiệm bánh mì cho mày luôn cho rồi.
H ổn chưa bác
 
trước ở voz có ông nào đó mở gà rán nhái kfc, ko biết giờ sao rồi.
tôi thật nếu muốn khởi nghiệp thì kiếm cái gì lớn lao chút mà làm, làm vì đam mê, làm vì khát vọng mới thành công được, còn ko thì cứ đi làm cty, tàn tàn nhận lương là xong.
mở cái quán cơm ra đầu tắt mặt tối, cả người lúc nào cũng dầu mỡ, tiếp xúc thì toàn đường chợ, bần người đi. Trước khi làm gì đó cũng phải đặt vấn đề tại sao mình nghĩ nó dễ, mà người ta ko làm, tại sao mình nghĩ nó lời, mà chẳng người trẻ nào ham.
anh suy nghĩ vậy là không đúng. Công việc kinh doanh luôn bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Việc mở ra làm chủ chính mình vẫn sướng hơn là việc tự do làm công ty nhận lương dù vất vả hơn, thu nhập cũng không bằng
 
6 năm bên nhau là một kỷ niệm dài, mấy bữa nay anh em kêu nhậu suốt, sếp thì có vẻ không vui vì mình ko còn cống hiến nữa, có một số anh em trong công ty cũng đang bị lung lay ý chí muốn ra làm riêng cho mình nhưng vốn chưa đủ, thấy sếp đợt này có vẻ ko được vui với mình lắm rồi, hết tuần này nữa thôi phải tự lo cơm áo gạo tiền mà ko ai trả lương ko ai quan tâm mình tặng quà mình mỗi khi tết về.
1gloygloygloy-15795192809691359722068.jpg
Sườn này không ngon lắm, nhìn hơi bị khô.
Nước mắm có vẻ hơi kẹo mà sao cho ít vậy ông.
 
Nhảy ra ngoài làm xác định là 5 ăn 5 thua.
Bán hàng nó như cơ duyên, may mắn đến với từng người, địa điểm. Có những người làm ăn rất tốt có những người sập tiệm đứng dậy. Nói tóm lại là làm ăn rất khó không hề đơn giản chút nào nếu như ai cũng nghỉ dễ mà là khi gặp khó khăn dễ hoảng loạn tâm lý.
Nên xác định rằng rất khó khăn cạnh tranh nhau rất lớn nên làm cẩn thận, chăm chút thì hy vọng rằng sẽ thành công và nếu như không thành công thì rút bài học để tìm vị trí khác, địa điểm khác hợp lý hơn làm lại từ đầu.
Bán hàng phục vụ đại đa số, do vậy nên hỏi khách hàng và làm sao phục vụ số đông nhớ là số đông vì không thể phục vụ hết được, nhiều người kêu nhạt thì thêm mắm muối vào còn vài người kêu nhạt thì đừng dại vì làm hài lòng vài người mà đuổi hết số đông ăn nhạt. Đây chỉ là ví dụ thôi chứ mặn nhạt thì tự chan thêm mắm.
Cái cuối cùng nữa là nên tính lâu dài, hôm nay món không ngon do thịt có vấn đề hay gì đó thì nghỉ quán 1 vài hôm chứ đừng dí cho khách hàng ăn đồ không ngon, có thể sẽ gỡ gạc được chỗ thức ăn đó nhưng sẽ là cách đuổi khách hữu hiệu nhất là hôm sau họ sẽ không đến ăn lại đâu và khi đã có thành kiến thì bảo họ quay lại gần như không thể.
 
Back
Top