Trứng vít nó ngược với trứng gà vịt chỗ là nó đặc khi sống, và luộc lên nó lỏng bỏng nước ko à. Vị thì mặn, tanh bỏ mịa. Bổ béo gì ko biết chứ tôi ko ăn đc món này.
Trc tầm hơn chục năm trc đi ra côn đảo chơi, mấy ông bạn ngoài đó ko biết kiếm ở đâu đem ra đãi. Đến chịu
ko ăn đc.
Mà bây giờ thì mấy chú biên phòng lập trạm tại bãi đẻ luôn. Canh vít đẻ rồi bốc hết trứng nó lên đem về tổ chức ấp chủ động. Chỗ ấp có xây rào bao trên dưới kín mít chim bay ko lọt. Đo và kiểm soát nhiệt độ thường xuyên.
Nghe mấy ông đấy bảo rằng nếu để tự nhiên 1 tổ nở khoảng 20% thì làm kiểu này sẽ đảm bảo nở đc 80%.
Nở r đem ra biển thả. Có dịch vụ thả vít cho du khách. Phát mỗi người 1 sọt 50-100k đc 3-5 con vít con chỉ đc cầm giỏ nghiêng cho nó tự bò ra. Ko đc chạm tay vào vít con.
via theNEXTvoz for iPhone