Vích mẹ từ Malaysia 'vượt biển' đến Côn Đảo đẻ 108 trứng

Trứng vít nó ngược với trứng gà vịt chỗ là nó đặc khi sống, và luộc lên nó lỏng bỏng nước ko à. Vị thì mặn, tanh bỏ mịa. Bổ béo gì ko biết chứ tôi ko ăn đc món này.
Trc tầm hơn chục năm trc đi ra côn đảo chơi, mấy ông bạn ngoài đó ko biết kiếm ở đâu đem ra đãi. Đến chịu :sweat: ko ăn đc.
Mà bây giờ thì mấy chú biên phòng lập trạm tại bãi đẻ luôn. Canh vít đẻ rồi bốc hết trứng nó lên đem về tổ chức ấp chủ động. Chỗ ấp có xây rào bao trên dưới kín mít chim bay ko lọt. Đo và kiểm soát nhiệt độ thường xuyên.
Nghe mấy ông đấy bảo rằng nếu để tự nhiên 1 tổ nở khoảng 20% thì làm kiểu này sẽ đảm bảo nở đc 80%.
Nở r đem ra biển thả. Có dịch vụ thả vít cho du khách. Phát mỗi người 1 sọt 50-100k đc 3-5 con vít con chỉ đc cầm giỏ nghiêng cho nó tự bò ra. Ko đc chạm tay vào vít con.

via theNEXTvoz for iPhone
trứng này xưa các bố ngâm rượu làm thuốc bổ thận tráng dương đấy :doubt:
 
con trong hình là vích mẹ hả, 90kg sao nhỏ vậy
vich-boi-tu-malaysia-den-con-dao-de-trung-373-jpg.2459261
 
chắc bơi qua biển Mã mấy thằng đấy nó quàng vơ vào rồi gắn thẻ, chứ có khi con này gốc Việt đấy
chắc con này đẻ ở VN rồi, nghe nói vích đẻ ở đâu sẽ quay lại đó đẻ nên tính ra con này của VN, bọn Malay nó nhận vơ rồi gắn thẻ thì có
có khi thế thật. tháng 4-10 là mùa sinh sản của vích ở côn đảo, số lượng cá thể về đây sinh sản rất lớn, mà loài này lại có đặc tính quay về nơi sinh để đẻ
 
Khả năng định vị bơi về vị trí sinh để đẻ thần kỳ nhỉ. Lúc sinh bé tí mà nó ghi nhớ được vị trí. Rồi trường thành bơi về dc.
chắc có cơ chế gì đó chưa tìm ra. tập tính này có lẽ giúp bảo tồn giống loài vì quay về nơi đc sinh ra khả năng cao là an toàn hơn.
 
chắc có cơ chế gì đó chưa tìm ra. tập tính này có lẽ giúp bảo tồn giống loài vì quay về nơi đc sinh ra khả năng cao là an toàn hơn.
Hình như nó ghi nhớ những nơi đi qua bằng sự phát triển của cái mai rùa or xương.
 
Back
Top