12 trẻ nhập viện do ngộ độc khi ăn bánh mì kèm xúc xích

MasterchiefsReborn

Senior Member

Sau khi ăn bánh mì kèm xúc xích tại một cửa hàng ven đường, 12 trẻ em đã bị ngộ độc với biểu hiện sốt cao, nôn mửa và phải nhập viện để điều trị.

Ngày 1.6, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Đào Mạnh Đức, Chủ tịch UBND xã Thuần Hưng (H.Khoái Châu, Hưng Yên), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 12 trẻ em phải nhập viện điều trị.

Theo lãnh đạo UBND xã Thuần Hưng, trước đó, sáng 30.5, tại quán bánh mì của gia đình ông Trần Danh Quân (43 tuổi, trú tại xã Phùng Hưng, thuê mặt bằng để bán bánh mì tại đội 12, xã Thuần Hưng, cùng H.Khoái Châu), 12 trẻ em đã mua bánh mì kèm xúc xích để ăn.

Sau khi ăn, các cháu có biểu hiện sốt cao và nôn mửa và được gia đình đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế H.Khoái Châu.

"Trong số 12 cháu bị ngộ độc, có 6 cháu sinh sống trên địa bàn xã Thuần Hưng, hiện 2 cháu đã được gia đình đưa về nhà sau khi sức khỏe ổn định, còn 4 cháu tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế H.Khoái Châu, 6 cháu còn lại bị ngộ độc đang sinh sống tại xã Chí Tân (cùng H.Khoái Châu)", ông Đức thông tin.

PV đã nhiều lần liên hệ, nhắn tin với lãnh đạo UBND xã Chí Tân để nắm bắt thông tin về sức khỏe của 6 cháu bị ngộ độc nhưng chưa nhận được phản hồi.

1717251710995.png

Các bệnh nhi bị ngộ độc được điều trị tại Trung tâm Y tế H.Khoái Châu sau khi ăn bánh mì kèm xúc xích tại cửa hàng của ông Quân

Ngay sau khi nắm bắt thông tin sự việc, ông Đào Mạnh Đức đã chỉ đạo công an xã, trạm y tế xã tới cơ sở bán bánh mì của gia đình ông Quân lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động, đồng thời lấy mẫu thực phẩm để gửi đi xét nghiệm, hiện chưa có kết quả.

Tuy nhiên, theo đánh giá của ông Đức, nhiều khả năng nguyên nhân gây ngộ độc cho 12 trẻ em là do xúc xích, bởi khi các cháu bị nôn thì trong thành phần thức ăn đều có xúc xích.

..................
 
T nghi do bánh mì nhiễm khuẩn hơn là do xúc xích, t thích ăn bánh mỳ không nên để ý nhiều lần ăn xong về toàn té re
osCpCsi.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Tôi nghĩ khả năng ngộ độc xúc xích là khá nhỏ vì thường mấy hàng này dùng xúc xích romas các thứ, sợ là sợ mấy thứ tự làm hoặc nhập xưởng nhỏ ấy chứ
 
Nghi do xúc xích vì mấy hàng kiểu ntn toàn dùng xx rẻ tiền , mayo còn có thể mua hãng được
 
Khi nào mua bánh mì rồi ăn không mà bị té re thì hãy phán do bánh mì nhé mike fen.
Ăn không mà, đi làm chiều đói toàn làm 10k bánh mì nhỏ được 4-5c, ăn nhiều lần về té re, bánh mì làm từ nguyên liệu bẩn xong để dính bụi rồi dính vi khuẩn tay người bán thì đừng đùa

via theNEXTvoz for iPhone
 
Khi nào mua bánh mì rồi ăn không mà bị té re thì hãy phán do bánh mì nhé mike fen.
Ăn không mà, đi làm chiều đói toàn làm 10k bánh mì nhỏ được 4-5c, ăn nhiều lần về té re, bánh mì làm từ nguyên liệu bẩn xong để dính bụi rồi dính vi khuẩn tay người bán thì đừng đùa

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ăn không mà, đi làm chiều đói toàn làm 10k bánh mì nhỏ được 4-5c, ăn nhiều lần về té re, bánh mì làm từ nguyên liệu bẩn xong để dính bụi rồi dính vi khuẩn tay người bán thì đừng đùa

via theNEXTvoz for iPhone
Vậy coi chừng xem có bị dị ứng với chế phẩm bột mì ko nữa. Hay mike fen ăn bánh ngọt bánh bông lan bình thường? Còn mua bánh mì không thì chỗ nào ăn cũng bị hay chỉ bị 1 chỗ?
 
Vậy coi chừng xem có bị dị ứng với chế phẩm bột mì ko nữa. Hay mike fen ăn bánh ngọt bánh bông lan bình thường? Còn mua bánh mì không thì chỗ nào ăn cũng bị hay chỉ bị 1 chỗ?
Bánh mì chứ bánh bông lan gì? Ăn mấy cái bánh kiểu bông lan vs gato ở mấy quán bánh mì rẻ tiền khó nuốt bỏ cụ

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bánh mỳ tưởng chừng là một món ăn có giá thành sản xuất khá rẻ nhưng càng rẻ có khi nó làm ăn càng bố láo, ông anh trước còn bảo bánh mì chúng nó làm từ bột sắn chứ ko phải bột mì

via theNEXTvoz for iPhone
 
T nghi do bánh mì nhiễm khuẩn hơn là do xúc xích, t thích ăn bánh mỳ không nên để ý nhiều lần ăn xong về toàn té re
osCpCsi.gif


via theNEXTvoz for iPhone
Bánh mì chế biến là nướng, khô thì khó nhiễm chéo hơn
Xúc xích bọn quán dùng thì chắc toàn noname bán theo kg, ghê bm
 
Bánh mỳ tưởng chừng là một món ăn có giá thành sản xuất khá rẻ nhưng càng rẻ có khi nó làm ăn càng bố láo, ông anh trước còn bảo bánh mì chúng nó làm từ bột sắn chứ ko phải bột mì

via theNEXTvoz for iPhone
Lol bột mì mới ra bánh chứ, nó trộn bột nở vào nên làm 1 cái bánh mì tốn chút xíu bột chứ có nhiều đâu
Bánh mì kiểu bọn tây nó chặt cứng khác cái bánh mì vn
 
Bánh mì chế biến là nướng, khô thì khó nhiễm chéo hơn
Xúc xích bọn quán dùng thì chắc toàn noname bán theo kg, ghê bm
tui cũng nghĩ thế xúc xích toàn loại ko nhãn mác, hết hạn đồ các thứ mới dễ bị
còn bánh mì chắc chả bao giờ thấy
YQtAH0E.png
 
Sau dịch thì chất lượng thực phẩm xuống thêm một tầng đáy, mấy con bodo đổ thừa cho thời tiết nắng nóng chắc mấy nước ở xích đạo ngộ độc hết cả :tire:
Ăn bịch bánh swing công nghiệp mà khoai tây cảm giác bị ôi thiu nữa là
 
Vậy coi chừng xem có bị dị ứng với chế phẩm bột mì ko nữa. Hay mike fen ăn bánh ngọt bánh bông lan bình thường? Còn mua bánh mì không thì chỗ nào ăn cũng bị hay chỉ bị 1 chỗ?
chắc ăn bánh mì như trong harnold and kumar r
 
Back
Top