3 loại rau mọc dại ở Việt Nam được thế giới xem là "siêu thực phẩm"

Càng cua ăn ngon mà, bóp dấm hoặc ra siêu thị mua mấy chai nước sốt về trộn ăn là đỉnh, lục bình thì chưa ăn nên chưa biết, nhưng dưới quê nuôi gà vịt thì cứ ra ao hồ sông vớt lên, xắt ra cho ăn, tụi nó ăn hỏi bị nhiều, thấy tụi nó ăn khỏe và ít bệnh nữa
bông lục bình thôi chứ lá cứng ngắc sao ăn.
bông trộn gỏi hoặc nhúng lẩu mắm, nấu canh chua ngon hết sẩy :D
 
1683335212357.png

Tầm bóp Nam Mỹ chưa được ăn chứ tầm bóp VN ăn lợ lợ, rất dễ gây buồn nôn, kiểu như ăn cà chua sống mà khó nuốt hơn nhiều. Chắc không phải cùng một loại giống đâu, nên có trồng cũng không xuất khẩu được. :bad_smelly:
 
cây tầm bóp loại có vỏ như này cơ. không phải loại màu tím kia đâu, trước đi chăn trâu thấy chỗ nào cũng có, cơ mà chả bao giờ ăn. giờ mới biết nó ăn được :)))
cay-va-qua-tam-bop-1.jpg

chỉ thích ăn quả trứng cá, ăn cực thơm với ngọt
download.jpg
 
Đất hoang hóa nhiều, mà toàn chờ dự án phô lân bến nàn, sao không khuyến khích làm những cái này để mà xuất ra toàn thế giới nhỉ.
ối bạn ơi. ngon thế thì người ta làm từ đời nào rồi. toàn giống cây dại, éo kiểm soát dc chất lượng, năng suất thì xuất cái dek j ???
VN có phải chưa bao h xuất cái j ra thế giới éo đâu????
dùng não 1 chút b nhé
 
ối bạn ơi. ngon thế thì người ta làm từ đời nào rồi. toàn giống cây dại, éo kiểm soát dc chất lượng, năng suất thì xuất cái dek j ???
VN có phải chưa bao h xuất cái j ra thế giới éo đâu????
dùng não 1 chút b nhé
Ý mình là khuyến khích, có nghĩa là nghiên cứu các thứ, rồi làm chứ có phải làm tự phát đâu. Hành trình là nhiều năm. Chưa gì đã chê người khác, đúng là voz
 
Back
Top