37 khách không mua sắm bị nhốt lại cửa hàng tại Trung Quốc

Di sản cơm tù bây giờ là mấy trạm dừng chân trên mấy cao tốc cửa ngõ Sài Gòn đó; Giá Hủ Tíu, Phở,... cứ như đang ở sân bay luôn.
 
ý tôi nói là nếu dĩa cơm chỉ đáng 30k thì nó nâng lên 40 hơn
dĩa 50k thì nó nâng lên 60-70
Thực tế là không có những quán cơm dọc các quốc lộ mà bán rẻ, có thể ngon hay không ngon, đắt hoặc quá đắt thôi chứ không có chuyện bán phải giá. Bởi vì chi phí mặt bằng (cần mặt bằng cực rộng để đỗ xe), an ninh (cho cả đen lẫn đỏ), nhân viên (làm từ sáng sớm đến đêm), quá lý, vốn đầu tư... quá lớn.
Hồi trước tôi cũng hay lang thang ngoài đường, cũng may là chạy xe nhỏ nên tôi hay chui vào phố xá nào đó, kiếm cái nhà hàng sạch sẽ vào gọi một mâm cho 3-4 ông, tính ra chả đắt hơn cơm bụi quốc lộ bao nhiêu mà lại ngon lành, sạch sẽ, lịch sự. WC luôn sạch, xà phòng, dầu gội lúc nào cũng có, nhiều khi còn đc tắm miễn phí cái cho mát. Hoặc vào quán gà tươi, 3-4 thằng làm 1 con rang cháy ăn với cơm hay xôi, canh rau đầy đủ cũng k đến 3 loét đâu.
Ps: tiết kiệm nhất là 'phở bò Nam Định', luôn chuẩn giá, dễ ăn, phục vụ nhanh.
 
Thím kia nhắc cảnh cơm tù mới nhớ lại, thời trước team bắt xe dọc đường chắc sợ bị dính cơm tù còn hơn dính xe dù nhồi nhét quăng giữa đường :D

Cùng thời với mấy quả cơm tù, xe dù, quan tài bay thì thằng Thành Bưởi ra nhà xe đội khách lên đầu, trung chuyển tận nơi, không nhồi nhét, hủy vé thoải mái. Đó là lý do lứa trung niên như ba má mình tới giờ vẫn mong thằng này chạy lại.
tuyến miền trung có Thuận Thảo, đi an toàn ngon, ăn cơm ngon. Mỗi xe là có 2 tài xế, và có quản lý kiểm tra đột xuất. Nhớ nhất là 1 lần đi được ghé bờ biển ăn mực tươi ơi tươi.
 
Đi Sầm Sơn gọi xe điện chở đi mua đồ, nó chở đến khu mấy quán hải sản. Ko mua gì nó méo chở về, ko gọi đc xe nào, xe nào cũng từ chối chở về, kết quả phải xem google map, đi bộ mấy km về
uxby0Nl.gif
 
Thực tế là không có những quán cơm dọc các quốc lộ mà bán rẻ, có thể ngon hay không ngon, đắt hoặc quá đắt thôi chứ không có chuyện bán phải giá. Bởi vì chi phí mặt bằng (cần mặt bằng cực rộng để đỗ xe), an ninh (cho cả đen lẫn đỏ), nhân viên (làm từ sáng sớm đến đêm), quá lý, vốn đầu tư... quá lớn.
Hồi trước tôi cũng hay lang thang ngoài đường, cũng may là chạy xe nhỏ nên tôi hay chui vào phố xá nào đó, kiếm cái nhà hàng sạch sẽ vào gọi một mâm cho 3-4 ông, tính ra chả đắt hơn cơm bụi quốc lộ bao nhiêu mà lại ngon lành, sạch sẽ, lịch sự. WC luôn sạch, xà phòng, dầu gội lúc nào cũng có, nhiều khi còn đc tắm miễn phí cái cho mát. Hoặc vào quán gà tươi, 3-4 thằng làm 1 con rang cháy ăn với cơm hay xôi, canh rau đầy đủ cũng k đến 3 loét đâu.
Ps: tiết kiệm nhất là 'phở bò Nam Định', luôn chuẩn giá, dễ ăn, phục vụ nhanh.
nó bán ko rẻ, và vì mục tiêu nó tập trung vào khách xe, tức là khách chỉ lướt qua, ko có lựa chọn
nên họ trả thêm 10-20k trên dĩa cơm ko thành vde.

chỗ tôi qlo thì đa số là đất nhà mặt đường có đủ mới làm gnhề này chứ cũng ít đi thuê, kiểu phải thuê đc mặt bằng lớn mới làm quán cơm đc, chứ ko nếu mở quán nhỏ thì lợi dụng bán khuya, xe đỗ luôn đường lộ.

chủ yếu làm bắt đàu tầm 2h chiều sơ chế các kiểu chứ sáng sớm nghỉ, ngủ bù ban đêm
 
Mới đợt vừa rồi tháng 12 (mà em nghĩ giờ vẫn còn), em mua tour Bà Nà cho 2 người lớn + 1 em bé.
Đến lúc về thằng dẫn tour chở vào xưởng tơ tằm.
Cũng gần đến mức ép mua, vào nó nói về quy trình được khoảng 10 phút, tống vào phòng với một đống vỏ gối + chăn.
Xong bắt đầu giới thiệu công nghệ + chào bán gạ mua (trong phòng này cấm camera quay chụp các thứ), công nhận nói khéo, dễ nghe, giọng lơ lớ Huế/Quảng Trị.
Gạ mãi, một số bạn bị lừa mua, có cặp kia trẻ kiểu vợ chồng mới cưới, hỏi qua lại xong cũng bấm bụng mua mấy triệu (về chắc khéo cãi nhau).
Xong mãi nó mới cho đi ra phòng tiếp theo, tốn mịa gần tiếng đồng hồ, bố tổ bọn làm ăn láo toét ở Đà Nẵng.
 
ý tôi nói là nếu dĩa cơm chỉ đáng 30k thì nó nâng lên 40 hơn
dĩa 50k thì nó nâng lên 60-70
quán ăn dọc đường đi vậy là hợp lý rồi, nó còn bao ăn cho tài xế , trả mặt bằng đậu xe nữa. Nếu dĩa 30k, nó bán 60-70k thì mắc, chứ 40k thì là hợp lý mà.
 
Nghe nói là mấy tour này hạ giá hết mức để kéo khách, cty + HDV ăn hoa hồng từ các cửa hàng bán đồ này để lấy lãi.
 
nó bán ko rẻ, và vì mục tiêu nó tập trung vào khách xe, tức là khách chỉ lướt qua, ko có lựa chọn
nên họ trả thêm 10-20k trên dĩa cơm ko thành vde.

chỗ tôi qlo thì đa số là đất nhà mặt đường có đủ mới làm gnhề này chứ cũng ít đi thuê, kiểu phải thuê đc mặt bằng lớn mới làm quán cơm đc, chứ ko nếu mở quán nhỏ thì lợi dụng bán khuya, xe đỗ luôn đường lộ.

chủ yếu làm bắt đàu tầm 2h chiều sơ chế các kiểu chứ sáng sớm nghỉ, ngủ bù ban đêm
+20k/suất cơm qua đường là quá hợp lý rồi chứ đòi gì nữa fen?
Chứ nếu là chủ quán cơm đó thì fen định bán bao nhiêu? Mặt bằng tự có thì cũng phải tính vào chi phí vốn chứ. Là tôi, tôi vẫn sẽ bán giá đó nếu vẫn có khách, vẫn có khách thì chứng tỏ giá đó là hợp lý, phù hợp cung - cầu thôi.
Sao họ không bán sáng và trưa nhỉ? Xe đường dài thì cũng phải ăn sáng, trưa chứ đâu có nhịn được.
 
Thím kia nhắc cảnh cơm tù mới nhớ lại, thời trước team bắt xe dọc đường chắc sợ bị dính cơm tù còn hơn dính xe dù nhồi nhét quăng giữa đường :D

Cùng thời với mấy quả cơm tù, xe dù, quan tài bay thì thằng Thành Bưởi ra nhà xe đội khách lên đầu, trung chuyển tận nơi, không nhồi nhét, hủy vé thoải mái. Đó là lý do lứa trung niên như ba má mình tới giờ vẫn mong thằng này chạy lại.
ngày xưa truyền thông kém nên hoành hành, giờ làm kiểu này, khách live trym phát thì bị mấy anh trẩu nghĩa hiệp ra quậy tới aka hẹp sỹ đường phú :sexy_girl:. Xưa anh em đi xe chắc dính rồi dấu dấu ko nói phụ huynh, giờ thấy thế nhiều phụ huynh ra tận nơi quậy cho tới. Phụ huynh tay to mình gặp qua rồi, thằng bạn mình con tướng thuộc quân đội, có lần nó đi chơi xa phượt phịch gì đó, vào đúng quán chặt chém mất dạy, nó alo ông già nó, xong hồi có 1 đơn vị biên phòng cho xe biển đỏ ra nhấc nó đi. Nó bảo lúc đó chủ quán mà làm khó nữa thì đấm luôn, chấp cả gọi conna ra :still_dreaming:.
 
Back
Top