cafe nhiều loại a uống loại nào, sữa đá bth có 40k thôi. thẻ thành viên còn giảm nữaHôm trc vào Trung Nguyên uống cafe sữa đá 96k/cốc khiếp vãi.
Vốn dĩ người ta giờ nói là đi uống cafe cho quen miệng thôi, chứ thực ra toàn uống trà hoặc mấy món freeze. Vậy những quán trên nó phất lên là hợp lẽ rồi chứ còn gì nữa.Thề chứ nói về cf thì thằng Katinat dở nhất, dở xúc phạm người uống (dạo này ra thêm Mê cf thì đỡ hơn). Dở nhì là thằng Highlands. Tôi ko thẩm nổi món cf của 2 thằng này.
May là Katinat nó còn kéo lại được mấy món trà sữa, còn Highlands được món Phin đi với Freeze giá ổn mà cũng tạm tạm.
Phúc Long thì níu kéo được mấy món trà, nhất là món trà vải lài công nhận chỗ nó làm ổn áp nhất, vải khá tươi giòn, ko bị yểu.
Phê La thì best trà rồi, còn cf nó dạng Arabica chua chua nên tôi ko uống được.
Chốt lại vẫn là cf Trung Nguyên ngon nhất, số nào cũng hợp khẩu vị
Mấy brand kia đi để đú theo mấy bạn trẻ thôi, chứ già cả như tôi muốn uống cf chỉ chọn Trung Nguyên.
Thím thử pha với nước 93 độ xem saoSẵn đây hỏi các bác pro cà phê. Gần đây mình pha cà phê phin thì vị cà phê thường bị đắng gắt, không biết là do đâu.
Không biết có sai bước nào không mà vị không được như mong muốn. Mình muốn vị nó vừa đắng vừa vào có hương chocolate đen giống kiểu pha ở Trung Nguyên ngoài q1. Mong các bác chỉ giúp
- Mình dùng cà phê bột Là Việt loại Rich hạt Arabica rang đậm có vị Chocolate. Mỗi lần pha 18grams
- Pha bằng nước tinh khiết sôi 100 độ (phích điện)
- Phin bằng inox dày (không phải loại phin bạc dễ móp hay thấy ngoài cà phê vỉa hè)
- Đổ khoảng 2 muỗng cơm sữa đặc vào ly sứ
- Bột cà phê nén nhẹ bằng tay vào phin
- Nước vừa sôi thì đổ một ít vào nắp phin, đặt đáy phin lên nắp 10 giây xong đổ nước nắp phin đi. Đổ một ít nước sôi vào phin, chờ hơn 10 giây thì đổ tiếp cho gần đầy phin rồi đậy nắp.
![]()
cafe nhiều loại a uống loại nào, sữa đá bth có 40k thôi. thẻ thành viên còn giảm nữa
View attachment 2506404
fen lên youtube xem hướng dẫn pha phin. Thử thay đổi thời gian ủ, nhiệt độ nước, độ nén.. xem sao. Nếu không được thì đổi cà.Sẵn đây hỏi các bác pro cà phê. Gần đây mình pha cà phê phin thì vị cà phê thường bị đắng gắt, không biết là do đâu.
Không biết có sai bước nào không mà vị không được như mong muốn. Mình muốn vị nó vừa đắng vừa vào có hương chocolate đen giống kiểu pha ở Trung Nguyên ngoài q1. Mong các bác chỉ giúp
- Mình dùng cà phê bột Là Việt loại Rich hạt Arabica rang đậm có vị Chocolate. Mỗi lần pha 18grams
- Pha bằng nước tinh khiết sôi 100 độ (phích điện)
- Phin bằng inox dày (không phải loại phin bạc dễ móp hay thấy ngoài cà phê vỉa hè)
- Đổ khoảng 2 muỗng cơm sữa đặc vào ly sứ
- Bột cà phê nén nhẹ bằng tay vào phin
- Nước vừa sôi thì đổ một ít vào nắp phin, đặt đáy phin lên nắp 10 giây xong đổ nước nắp phin đi. Đổ một ít nước sôi vào phin, chờ hơn 10 giây thì đổ tiếp cho gần đầy phin rồi đậy nắp.
![]()
Ngoài các ý kiến về nhiệt độ, thời gian ủ, công thức,...thì fen thử thay phin inox dày của fen bằng phin nhôm dễ móp hay thấy ngoài cà phê vỉa hè xem saoSẵn đây hỏi các bác pro cà phê. Gần đây mình pha cà phê phin thì vị cà phê thường bị đắng gắt, không biết là do đâu.
Không biết có sai bước nào không mà vị không được như mong muốn. Mình muốn vị nó vừa đắng vừa vào có hương chocolate đen giống kiểu pha ở Trung Nguyên ngoài q1. Mong các bác chỉ giúp
- Mình dùng cà phê bột Là Việt loại Rich hạt Arabica rang đậm có vị Chocolate. Mỗi lần pha 18grams
- Pha bằng nước tinh khiết sôi 100 độ (phích điện)
- Phin bằng inox dày (không phải loại phin bạc dễ móp hay thấy ngoài cà phê vỉa hè)
- Đổ khoảng 2 muỗng cơm sữa đặc vào ly sứ
- Bột cà phê nén nhẹ bằng tay vào phin
- Nước vừa sôi thì đổ một ít vào nắp phin, đặt đáy phin lên nắp 10 giây xong đổ nước nắp phin đi. Đổ một ít nước sôi vào phin, chờ hơn 10 giây thì đổ tiếp cho gần đầy phin rồi đậy nắp.
![]()