‘Cuộc chiến’ khốc liệt tranh thị phần tỷ USD của các chuỗi cà phê ở Việt Nam

Hai Lần về chỗ tôi mở một phát 3 quán cách nhau 2-3km. Mới đầu thì đông nhưng giá đắt quá trung bình 50k nên ế dần đều. Mặt bằng giá nước khu tôi 20-25-35k.
 
Mấy thằng kia đó giờ vào đôi 3 lần. Có Trung Nguyên thì hay vào hơn. Nhưng mấy quán cf quen vẫn là chân ái. :sleep:
 
Hôm trc vào Trung Nguyên uống cafe sữa đá 96k/cốc khiếp vãi.
cafe nhiều loại a uống loại nào, sữa đá bth có 40k thôi. thẻ thành viên còn giảm nữa
1716391143153.png
 
Cà phê chấm được mỗi Cappuccino uống nóng, đắng và béo. Bữa uống Highland pha như hạch. Có mỗi Starbucks uống thấy hợp

Latte thì uống đá lạnh được. Không thẩm nổi Expresso
 
Thề chứ nói về cf thì thằng Katinat dở nhất, dở xúc phạm người uống (dạo này ra thêm Mê cf thì đỡ hơn). Dở nhì là thằng Highlands. Tôi ko thẩm nổi món cf của 2 thằng này.
May là Katinat nó còn kéo lại được mấy món trà sữa, còn Highlands được món Phin đi với Freeze giá ổn mà cũng tạm tạm.
Phúc Long thì níu kéo được mấy món trà, nhất là món trà vải lài công nhận chỗ nó làm ổn áp nhất, vải khá tươi giòn, ko bị yểu.
Phê La thì best trà rồi, còn cf nó dạng Arabica chua chua nên tôi ko uống được.
Chốt lại vẫn là cf Trung Nguyên ngon nhất, số nào cũng hợp khẩu vị :doubt:
Mấy brand kia đi để đú theo mấy bạn trẻ thôi, chứ già cả như tôi muốn uống cf chỉ chọn Trung Nguyên.
 
Thề chứ nói về cf thì thằng Katinat dở nhất, dở xúc phạm người uống (dạo này ra thêm Mê cf thì đỡ hơn). Dở nhì là thằng Highlands. Tôi ko thẩm nổi món cf của 2 thằng này.
May là Katinat nó còn kéo lại được mấy món trà sữa, còn Highlands được món Phin đi với Freeze giá ổn mà cũng tạm tạm.
Phúc Long thì níu kéo được mấy món trà, nhất là món trà vải lài công nhận chỗ nó làm ổn áp nhất, vải khá tươi giòn, ko bị yểu.
Phê La thì best trà rồi, còn cf nó dạng Arabica chua chua nên tôi ko uống được.
Chốt lại vẫn là cf Trung Nguyên ngon nhất, số nào cũng hợp khẩu vị :doubt:
Mấy brand kia đi để đú theo mấy bạn trẻ thôi, chứ già cả như tôi muốn uống cf chỉ chọn Trung Nguyên.
Vốn dĩ người ta giờ nói là đi uống cafe cho quen miệng thôi, chứ thực ra toàn uống trà hoặc mấy món freeze. Vậy những quán trên nó phất lên là hợp lẽ rồi chứ còn gì nữa.
 
Sẵn đây hỏi các bác pro cà phê. Gần đây mình pha cà phê phin thì vị cà phê thường bị đắng gắt, không biết là do đâu.
  • Mình dùng cà phê bột Là Việt loại Rich hạt Arabica rang đậm có vị Chocolate. Mỗi lần pha 18grams
  • Pha bằng nước tinh khiết sôi 100 độ (phích điện)
  • Phin bằng inox dày (không phải loại phin bạc dễ móp hay thấy ngoài cà phê vỉa hè)
  • Đổ khoảng 2 muỗng cơm sữa đặc vào ly sứ
  • Bột cà phê nén nhẹ bằng tay vào phin
  • Nước vừa sôi thì đổ một ít vào nắp phin, đặt đáy phin lên nắp 10 giây xong đổ nước nắp phin đi. Đổ một ít nước sôi vào phin, chờ hơn 10 giây thì đổ tiếp cho gần đầy phin rồi đậy nắp.
Không biết có sai bước nào không mà vị không được như mong muốn. Mình muốn vị nó vừa đắng vừa vào có hương chocolate đen giống kiểu pha ở Trung Nguyên ngoài q1. Mong các bác chỉ giúp :too_sad:
 
Sẵn đây hỏi các bác pro cà phê. Gần đây mình pha cà phê phin thì vị cà phê thường bị đắng gắt, không biết là do đâu.
  • Mình dùng cà phê bột Là Việt loại Rich hạt Arabica rang đậm có vị Chocolate. Mỗi lần pha 18grams
  • Pha bằng nước tinh khiết sôi 100 độ (phích điện)
  • Phin bằng inox dày (không phải loại phin bạc dễ móp hay thấy ngoài cà phê vỉa hè)
  • Đổ khoảng 2 muỗng cơm sữa đặc vào ly sứ
  • Bột cà phê nén nhẹ bằng tay vào phin
  • Nước vừa sôi thì đổ một ít vào nắp phin, đặt đáy phin lên nắp 10 giây xong đổ nước nắp phin đi. Đổ một ít nước sôi vào phin, chờ hơn 10 giây thì đổ tiếp cho gần đầy phin rồi đậy nắp.
Không biết có sai bước nào không mà vị không được như mong muốn. Mình muốn vị nó vừa đắng vừa vào có hương chocolate đen giống kiểu pha ở Trung Nguyên ngoài q1. Mong các bác chỉ giúp :too_sad:
Thím thử pha với nước 93 độ xem sao:nosebleed:
Không có nhiệt kế thì nước sôi rồi bắc ra, dùng đũa ngoáy xíu 2-3p cho nguội bớt
 
ở miền Tây có chuỗi eCoffee của Trung Nguyên thấy ổn nhất :D quán nhượng quyền nhưng cafe thì như nhau :D đang tính vài năm nghỉ làm ra làm 1 quán giống như vậy nè mấy fen :D
 
ae nhìn TNLG vắng vậy thôi chứ ai đi quen sẽ thấy đông lắm, nhưng vào ngồi ko lâu. và hay dùng thêm cơm bún bò kho,....
 
Sẵn đây hỏi các bác pro cà phê. Gần đây mình pha cà phê phin thì vị cà phê thường bị đắng gắt, không biết là do đâu.
  • Mình dùng cà phê bột Là Việt loại Rich hạt Arabica rang đậm có vị Chocolate. Mỗi lần pha 18grams
  • Pha bằng nước tinh khiết sôi 100 độ (phích điện)
  • Phin bằng inox dày (không phải loại phin bạc dễ móp hay thấy ngoài cà phê vỉa hè)
  • Đổ khoảng 2 muỗng cơm sữa đặc vào ly sứ
  • Bột cà phê nén nhẹ bằng tay vào phin
  • Nước vừa sôi thì đổ một ít vào nắp phin, đặt đáy phin lên nắp 10 giây xong đổ nước nắp phin đi. Đổ một ít nước sôi vào phin, chờ hơn 10 giây thì đổ tiếp cho gần đầy phin rồi đậy nắp.
Không biết có sai bước nào không mà vị không được như mong muốn. Mình muốn vị nó vừa đắng vừa vào có hương chocolate đen giống kiểu pha ở Trung Nguyên ngoài q1. Mong các bác chỉ giúp :too_sad:
fen lên youtube xem hướng dẫn pha phin. Thử thay đổi thời gian ủ, nhiệt độ nước, độ nén.. xem sao. Nếu không được thì đổi cà.
Tôi xài phin nhôm, cà nguyên hạt, uống tới đâu xay tới đó thì vị thơm hơn. Pha 1 phin là thơm lừng cả bếp.
 
Sẵn đây hỏi các bác pro cà phê. Gần đây mình pha cà phê phin thì vị cà phê thường bị đắng gắt, không biết là do đâu.
  • Mình dùng cà phê bột Là Việt loại Rich hạt Arabica rang đậm có vị Chocolate. Mỗi lần pha 18grams
  • Pha bằng nước tinh khiết sôi 100 độ (phích điện)
  • Phin bằng inox dày (không phải loại phin bạc dễ móp hay thấy ngoài cà phê vỉa hè)
  • Đổ khoảng 2 muỗng cơm sữa đặc vào ly sứ
  • Bột cà phê nén nhẹ bằng tay vào phin
  • Nước vừa sôi thì đổ một ít vào nắp phin, đặt đáy phin lên nắp 10 giây xong đổ nước nắp phin đi. Đổ một ít nước sôi vào phin, chờ hơn 10 giây thì đổ tiếp cho gần đầy phin rồi đậy nắp.
Không biết có sai bước nào không mà vị không được như mong muốn. Mình muốn vị nó vừa đắng vừa vào có hương chocolate đen giống kiểu pha ở Trung Nguyên ngoài q1. Mong các bác chỉ giúp :too_sad:
Ngoài các ý kiến về nhiệt độ, thời gian ủ, công thức,...thì fen thử thay phin inox dày của fen bằng phin nhôm dễ móp hay thấy ngoài cà phê vỉa hè xem sao :D
 
Doanh thu từ chuỗi Trung Nguyên có tính cafe dạng bột bán tại cửa hàng không? Chứ sao mà doanh thu khủng khiếp vậy được nhỉ :sweat: đâu thấy quá tấp nập đâu mà mình nó = 3 thằng còn lại :sweat:
 
Back
Top