kiến thức Nước luộc rau muống chuyển màu nâu đen, có nguy hại?

nttvy20

Junior Member

Rau muống có lượng lớn chất diệp lục, khi chúng ta luộc rau trong môi trường nước mà có gốc kiềm như canxi, megie, thì chúng sẽ có thể tạo ra các hợp chất có màu xanh đen.

1711509325119.png

Đó là lý do mà ông bà ta từ thời xưa đã nghĩ ra cách nặn chanh, hoặc thả sấu trong nước luộc rau muống, để tạo môi trường axit làm mất đi chất diệp lục và giúp nước rau được trong hơn.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp người trồng rau không an toàn khiến rau bị nhiễm hóa chất, và khi luộc ra cũng có màu tương tự. Nhưng chỉ cần để ý với những loại rau này nước của chúng sẽ có mùi hôi, nổi váng dầu trên mặt nước.

Và người dân cũng có thể nặn chanh vào nước xem chúng có trở lại trong hay không. Nếu không thấy có sự thay đổi lại có các dấu hiệu như mùi, váng dầu thì bạn không nên sử dụng.
 

Attachments

  • 1711509326601.png
    1711509326601.png
    3.2 MB · Views: 8
Giờ chỉ trông cậy lương tâm người bán, nhìn và chạm vào rau thì không phân biệt được
 
Cứ ăn thôi bạn ạ, khi nào đau bụng thì pha một ly nước muối loãng uống vào là khỏi ngay. Đây là bài thuốc trị bách bệnh của bà mình ngày xưa truyền lại. Mình thì chưa áp dũng bao giờ.
 
Cứ ăn thôi bạn ạ, khi nào đau bụng thì pha một ly nước muối loãng uống vào là khỏi ngay. Đây là bài thuốc trị bách bệnh của bà mình ngày xưa truyền lại. Mình thì chưa áp dũng bao giờ.
bà bạn bao nhiêu tuổi vậy:))
 
Back
Top