lacakhapnoi.lkn
Junior Member
Chuyện là mình có nhỏ bạn thân, chơi với nhau cũng ngót nghét được 7 năm có lẻ rồi. Quay qua quay lại nó cũng sắp bỏ mình để về quê lấy chồng. Vẫn nhớ nó từng nói hồi cuối năm “Nhà hàng ORYZ rất đẹp, t ước được một lần tới đó ăn thử”. Vâng, thế thì để người bạn thân này biến điều ước ấy thành hiện thực trước khi bạn về quê lấy chồng nhé ))
Mắt nhìn của nhỏ bạn mình không sai, vì tụi mình đã có một trải nghiệm tuyệt vời ở đây nên hôm nay lên bài review cho các bạn. Mình sẽ chia thành 3 giai đoạn trong bữa ăn để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn nè.
Giai đoạn 1: Booking và chào đón
Mình đặt bàn thông qua fanpage và staff đã gọi mình 2h trước khi đến để nhắc mình lịch và hỏi mình về tiền sử dị ứng, cũng như mình có ăn được đồ sống hay không. Vì bản thân không ăn được tiêu và hành lá nên, cá nhân mình đánh giá cao điều này.
Khi đến nhà hàng, từ anh giữ xe đến bạn phục vụ và các chef thái độ rất nice, cực kỳ niềm nở và thân thiện với 2 đứa mình. Bàn mình đã được setup sẵn, rất chỉn chu, basic nhưng không kém phần xinh xắn.
Giai đoạn 2: Trải nghiệm
Nói sơ qua về nhà hàng ORYZ Saigon, đây là nhà hàng fusion food chuyên về ẩm thực Đông Á kết hợp nhiều phong cách, 80% là nguyên liệu địa phương của Việt Nam, vì vậy các món khá dễ ăn..
Mình gọi set menu 10 món/người, đầy đủ các món từ khai vị đến tráng miệng và theo chủ đề “Ẩm thực Tứ Xuyên”.
Salad Tứ Xuyên (gồm dưa leo, khoai tây, mì) và cá cam tuy không quá đặc biệt nhưng cũng khá ngon. Cá cam sẽ ăn sống, cá tươi, không tanh, thịt rất mềm.
Nhắc đến Tứ Xuyên chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến dầu ớt, hoa tiêu và siêu cay đúng không ) Mình khá bất ngờ vì các món không hề cay nồng và khó ăn như mình nghĩ, mà các món ăn ở đây có vị vừa lạ vừa quen.
Đơn cử như món gà hấp, mình nghĩ sẽ chỉ là món gà hấp đơn giản bình thường như ở nhà thôi. Chưa kịp thất vọng thì staff đã chỉ vào miếng núng nính trông như đậu hũ trên dĩa là gà. Surprised )) theo mình hiểu đây là kỹ thuật ẩm thực phân tử, giúp biến đổi hương vị nhưng giá trị dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Mình ăn vẫn biết đó là thịt gà nhưng vị không giống món gà hấp thường ăn.
Tiếp đến là đây món cá nướng, đây cũng là món khiến mình ấn tượng nhất. Tưởng cay nhưng không, nước sốt đậm đà nhưng không ảnh hưởng đến vị ngọt của cá. Cá tươi và được xử lý tốt nên không tanh và không còn xương dăm.
Cá nhân mình thấy món thịt bò hầm chưa ngon, thịt còn khá khô và mặn. Lượng cơm không đủ để ăn với thịt.
Các món lên rất nhanh, vừa ăn xong nhân viên sẽ dọn và lên ngay món mới. Trước khi qua món chính nhà hàng sẽ tặng món đá bào để lọc vị, và tặng trà sen trước món tráng miệng.
Tụi mình đánh giá cao sự sáng tạo và cách trang trí món ăn ở đây.Khi staff bảo sẽ mang món tráng miệng lên thì mình phải hốt hoảng hỏi “Sao tráng miệng lại có thịt bò sống”. Vâng miếng “thịt” được làm từ rau câu được chef làm trông real đến thế cơ mà )) Khi staff rót Grantia vải, ví như “nước lèo” của phở, mình đã sợ ngọt. Nhưng khá bất ngờ vì món tráng miệng này lại hài hòa đến thế. “Sợi phở” dai nhưng vẫn giữ được độ mềm, “thịt bò” và “nước lèo” không quá ngọt, vừa đủ để bù trừ vị cho nhau.
Tổng quan các món đều khá ổn, sự bất ngờ chef “gửi gắm” trong món ăn sẽ được xen kẽ, nghĩa là không phải toàn bộ 10 món đều surprised. Chef đã tinh tế khiến cho cảm xúc của tụi mình khi dùng món lúc lên, lúc xuống. Giống cuộc sống lúc thăng, lúc trầm vậy đó mn ))
Giai đoạn 3: Tàn tiệc
Tụi mình đã có một bữa ăn rất đáng nhớ. Đây cũng là lần đầu tụi mình trải nghiệm hình thức ẩm thực này nên còn khá bỡ ngỡ, bạn staff vẫn cứ là nhẹ nhàng hướng dẫn cách dùng món sao cho chuẩn nhất. Ban đầu mình cứ nghĩ ăn sẽ không no, vì thấy khẩu phần ăn khá ít, nhưng no nha các bạn.
Sau khi kết thúc bữa ăn, chị quản lý đã ra trò chuyện, nhắc lại chủ đề set menu hôm nay, và xin đánh giá khẩu vị của các món ăn.
Điểm cộng tiếp theo dành cho không gian ấm cúng và cách bày trí bếp mở để quan sát, chef chính được giới thiệu từng làm việc trong nhà hàng được Michelin trao ba sao tại Singapore. Nhà hàng không có nhiều bàn, mỗi bàn cách xa nhau nên tạo ra cảm khác khá private.
Anh chị em và các bạn nào đang tìm nhà hàng để kỷ niệm thì note ngay nhé!
Mắt nhìn của nhỏ bạn mình không sai, vì tụi mình đã có một trải nghiệm tuyệt vời ở đây nên hôm nay lên bài review cho các bạn. Mình sẽ chia thành 3 giai đoạn trong bữa ăn để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn nè.
Giai đoạn 1: Booking và chào đón
Mình đặt bàn thông qua fanpage và staff đã gọi mình 2h trước khi đến để nhắc mình lịch và hỏi mình về tiền sử dị ứng, cũng như mình có ăn được đồ sống hay không. Vì bản thân không ăn được tiêu và hành lá nên, cá nhân mình đánh giá cao điều này.
Khi đến nhà hàng, từ anh giữ xe đến bạn phục vụ và các chef thái độ rất nice, cực kỳ niềm nở và thân thiện với 2 đứa mình. Bàn mình đã được setup sẵn, rất chỉn chu, basic nhưng không kém phần xinh xắn.
Giai đoạn 2: Trải nghiệm
Nói sơ qua về nhà hàng ORYZ Saigon, đây là nhà hàng fusion food chuyên về ẩm thực Đông Á kết hợp nhiều phong cách, 80% là nguyên liệu địa phương của Việt Nam, vì vậy các món khá dễ ăn..
Mình gọi set menu 10 món/người, đầy đủ các món từ khai vị đến tráng miệng và theo chủ đề “Ẩm thực Tứ Xuyên”.
Salad Tứ Xuyên (gồm dưa leo, khoai tây, mì) và cá cam tuy không quá đặc biệt nhưng cũng khá ngon. Cá cam sẽ ăn sống, cá tươi, không tanh, thịt rất mềm.
Nhắc đến Tứ Xuyên chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến dầu ớt, hoa tiêu và siêu cay đúng không ) Mình khá bất ngờ vì các món không hề cay nồng và khó ăn như mình nghĩ, mà các món ăn ở đây có vị vừa lạ vừa quen.
Đơn cử như món gà hấp, mình nghĩ sẽ chỉ là món gà hấp đơn giản bình thường như ở nhà thôi. Chưa kịp thất vọng thì staff đã chỉ vào miếng núng nính trông như đậu hũ trên dĩa là gà. Surprised )) theo mình hiểu đây là kỹ thuật ẩm thực phân tử, giúp biến đổi hương vị nhưng giá trị dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Mình ăn vẫn biết đó là thịt gà nhưng vị không giống món gà hấp thường ăn.
Tiếp đến là đây món cá nướng, đây cũng là món khiến mình ấn tượng nhất. Tưởng cay nhưng không, nước sốt đậm đà nhưng không ảnh hưởng đến vị ngọt của cá. Cá tươi và được xử lý tốt nên không tanh và không còn xương dăm.
Cá nhân mình thấy món thịt bò hầm chưa ngon, thịt còn khá khô và mặn. Lượng cơm không đủ để ăn với thịt.
Các món lên rất nhanh, vừa ăn xong nhân viên sẽ dọn và lên ngay món mới. Trước khi qua món chính nhà hàng sẽ tặng món đá bào để lọc vị, và tặng trà sen trước món tráng miệng.
Tụi mình đánh giá cao sự sáng tạo và cách trang trí món ăn ở đây.Khi staff bảo sẽ mang món tráng miệng lên thì mình phải hốt hoảng hỏi “Sao tráng miệng lại có thịt bò sống”. Vâng miếng “thịt” được làm từ rau câu được chef làm trông real đến thế cơ mà )) Khi staff rót Grantia vải, ví như “nước lèo” của phở, mình đã sợ ngọt. Nhưng khá bất ngờ vì món tráng miệng này lại hài hòa đến thế. “Sợi phở” dai nhưng vẫn giữ được độ mềm, “thịt bò” và “nước lèo” không quá ngọt, vừa đủ để bù trừ vị cho nhau.
Tổng quan các món đều khá ổn, sự bất ngờ chef “gửi gắm” trong món ăn sẽ được xen kẽ, nghĩa là không phải toàn bộ 10 món đều surprised. Chef đã tinh tế khiến cho cảm xúc của tụi mình khi dùng món lúc lên, lúc xuống. Giống cuộc sống lúc thăng, lúc trầm vậy đó mn ))
Giai đoạn 3: Tàn tiệc
Tụi mình đã có một bữa ăn rất đáng nhớ. Đây cũng là lần đầu tụi mình trải nghiệm hình thức ẩm thực này nên còn khá bỡ ngỡ, bạn staff vẫn cứ là nhẹ nhàng hướng dẫn cách dùng món sao cho chuẩn nhất. Ban đầu mình cứ nghĩ ăn sẽ không no, vì thấy khẩu phần ăn khá ít, nhưng no nha các bạn.
Sau khi kết thúc bữa ăn, chị quản lý đã ra trò chuyện, nhắc lại chủ đề set menu hôm nay, và xin đánh giá khẩu vị của các món ăn.
Điểm cộng tiếp theo dành cho không gian ấm cúng và cách bày trí bếp mở để quan sát, chef chính được giới thiệu từng làm việc trong nhà hàng được Michelin trao ba sao tại Singapore. Nhà hàng không có nhiều bàn, mỗi bàn cách xa nhau nên tạo ra cảm khác khá private.
Anh chị em và các bạn nào đang tìm nhà hàng để kỷ niệm thì note ngay nhé!