Mình cũng dùng qua 2 đời máy ép chậm chia sẻ với mọi người luôn.
Lần đầu chơi lớn mua con
pana 6tr, đúng là máy ép khỏe, kiệt nước dùng lâu máy không thấy nóng.
Dùng được 3 năm đến đợt vk mình sanh bỏ nghệ vô ép, ép đâu được hơn 5kg rồi vẫn bình thường, ép thêm 5kg nữa thì kẹt máy bị hư bánh răng. Mang TTBH thì họ nói thay cả máy hết 3tr chứ ko thay bánh răng.
Lần 2 tiết kiệm mua con SAVTM có
600k thôi thì dùng 15 phút nên cho máy nghỉ, ép cũng không kiệt bằng pana. Nhưng mình thấy với giá tiền bằng 1/10 thì như vậy là quá ok.
Chốt lại cho dù mình đắt tiền hay rẻ tiền cũng nên
cắt nhỏ trái cây, rau tránh kẹt máy, nếu ép rau, củ nhiều sơ mà ép nhiều như rau má thì ép 1 mẻ nên nghỉ để vệ sinh máy rồi ép tiếp, nếu máy nóng nên dừng nghỉ.
Thực ra cái dễ hư không phải là động cơ mà là cái bánh răng nhựa bên trong.
View attachment 2372563View attachment 2372578