Xin kinh nghiệm hầm bò nấu phở mưu sinh

cloneD32a

Junior Member
Em đang tính mở quán phở nho nhỏ mưu sinh. Mà sao 1kg bò hầm 4 tiếng vớt ra còn có 5 lạng. Thế này thì bán kiểu gì cho có lời.
Bác nào biết bí quyết giúp em cách lựa phần bò nào ngon và ít hao với, cả cách hầm ít hao nữa.
P/s: Mấy bác hiểu nhầm ý em cả rồi. Không phải em xin cách hầm ngọt nước. Mà em hỏi cách làm sao cho bò đỡ hao. 1kg luộc xong hao còn 0,5kg thì chịu không nổi
 
Last edited:
bột ngọt, bán phở 20k thì hầm clq gỉ, cứ bột ngọt mà giã cho tao, người dị ứng bột ngọt chiếm tỉ lệ ít ( có tao) nên k sao đâu, nào mày bán tô 50k mới cần bí quyết
Không phải bác. Ý em nói là thịt bò đó. Thấy người ta bán tô 35k mà thịt bò phải 50-70gram (em vớt ra cân thử)
Nếu như em hầm hao 1/2 thì phải 100-140gram thịt tươiz
Với giá thịt bò 200k/1kg thì riêng tỉ trọng tiền thịt đã chiếm 20k, chưa kể nước dùng, bánh phở, rau, gia vị cũng 7-8k nữa.
Vậy còn lời có 8k cho mặt bằng, điện gas, nhân viên và một đống chi phí khác
Không thể lời được
 
Không phải bác. Ý em nói là thịt bò đó. Thấy người ta bán tô 35k mà thịt bò phải 50-70gram (em vớt ra cân thử)
Nếu như em hầm hao 1/2 thì phải 100-140gram thịt tươiz
Với giá thịt bò 200k/1kg thì riêng tỉ trọng tiền thịt đã chiếm 20k, chưa kể nước dùng, bánh phở, rau, gia vị cũng 7-8k nữa.
Vậy còn lời có 8k cho mặt bằng, điện gas, nhân viên và một đống chi phí khác
Không thể lời được
Người ta có hầm thịt đâu fence , hầm xương mà , thịt nấu cho nhừ rồi vớt ra thui :rolleyes:
 
Nước hầm bạn kiếm mấy cơ sở gia công thịt bò, mua mấy cái riềm thừa dẻ sườn, khớp bò về ninh nước hầm. Nhớ ko nhầm thì mấy cái đó tầm 200 ngàn 1 tạ (nó rẻ nhưng ko có nghĩa là ko an toàn nhé, nó là phần thừa của sườn bò khi bị cắt vụn ra).
Còn thịt bò để thái vào tô phở thay đa số dùng lẫn lộn lợn vs bò. Nếu b muốn làm chất lượng thì b chọn bò nhập hoặc trâu ấn mà táng. Bò tươi mổ vn chỉ dùng để làm phở tái thôi. Tính mở hàng phở mà nhập ở chợ thì thua rồi.
 
Người ta có hầm thịt đâu fence , hầm xương mà , thịt nấu cho nhừ rồi vớt ra thui :rolleyes:
Bò tái bò chín chứ phở bò hầm chưa nghe bao h. :confused:

Gửi từ Xiaomi MI 8 Pro bằng vozFApp
Ý em là luộc đó mấy bác. Chứ ko phải hầm nhừ. Vì phải luộc 3-4 tiếng thịt mới mềm ngon. Còn xương thì hầm 8-10 tiếng
 
B ở HN thì nhắn tớ cho mấy số mà hỏi nhập đồ. Nếu bạn chịu khó thì buôn cổ gà vs xương gà làm đồ ăn cho chó còn đỡ vất vả mà lãi cao hơn. Sáng sớm sang yên viên gom đôi tạ về đổ luôn cho các trại chó trong nội thành hn. Mỗi kg lãi 5 ngàn, mỗi đơn tính thêm 20k tiền ship. Tính ra quảng cáo tốt ngày kiếm 1-2 triệu là bình thường.
 
Nước hầm bạn kiếm mấy cơ sở gia công thịt bò, mua mấy cái riềm thừa dẻ sườn, khớp bò về ninh nước hầm. Nhớ ko nhầm thì mấy cái đó tầm 200 ngàn 1 tạ (nó rẻ nhưng ko có nghĩa là ko an toàn nhé, nó là phần thừa của sườn bò khi bị cắt vụn ra).
Còn thịt bò để thái vào tô phở thay đa số dùng lẫn lộn lợn vs bò. Nếu b muốn làm chất lượng thì b chọn bò nhập hoặc trâu ấn mà táng. Bò tươi mổ vn chỉ dùng để làm phở tái thôi. Tính mở hàng phở mà nhập ở chợ thì thua rồi.
Cảm ơn bác. Để em nghiên cứu thử, chứ như này thì thấy không lời nổi
 
Cảm ơn bác. Để em nghiên cứu thử, chứ như này thì thấy không lời nổi
Hàng ăn mà làm đồ ngon, bán giá bình dân thì ko lãi đc đâu b. Có chi li đc từng tí, đi gom nơi này nơi kia từng tí thì may ra ms có tý lãi mà oải sức lắm
 
Hầm xương thôi, mua xương ống heo mà hầm . Hồi tui ở gần quán phở thấy phía sau nhà nó chất đầy xương trắng của heo :shame: . Xương ống đó thì rẻ hều mà, loại lóc thịt rồi. Nhanh ngọt thì thêm củ cải đường với đu đủ xanh nhưng ninh xong thì vớt ra nhé. Ahihi
 
Mấy bác hiểu nhầm ý em cả rồi. Không phải em xin cách hầm ngọt nước. Mà em hỏi cách làm sao cho bò đỡ hao. 1kg luộc xong hao còn 0,5kg thì chịu không nổi
 
bột ngọt, bán phở 20k thì hầm clq gỉ, cứ bột ngọt mà giã cho tao, người dị ứng bột ngọt chiếm tỉ lệ ít ( có tao) nên k sao đâu, nào mày bán tô 50k mới cần bí quyết

Nước hầm bạn kiếm mấy cơ sở gia công thịt bò, mua mấy cái riềm thừa dẻ sườn, khớp bò về ninh nước hầm. Nhớ ko nhầm thì mấy cái đó tầm 200 ngàn 1 tạ (nó rẻ nhưng ko có nghĩa là ko an toàn nhé, nó là phần thừa của sườn bò khi bị cắt vụn ra).
Còn thịt bò để thái vào tô phở thay đa số dùng lẫn lộn lợn vs bò. Nếu b muốn làm chất lượng thì b chọn bò nhập hoặc trâu ấn mà táng. Bò tươi mổ vn chỉ dùng để làm phở tái thôi. Tính mở hàng phở mà nhập ở chợ thì thua rồi.
lạy 2 fen này :sweat: , đọc xong là muốn từ bỏ luôn phở :sad:

Sent from Jarvis via nextVOZ
 
Nhà tôi chục năm kinh nghiệm bán phở (bán rất đông) chia sẻ bác thế này:
1. Thịt mua thịt trâu ấn độ (100k/kg) trong metro, thịt mềm, tái dễ. Rồi trộn với tiết bò cho có mùi để làm thịt tái. Không ai biết, chỉ người trong nghề mới biết
2. Nước dùng nếu ở SG, bác ra chợ Kim Biên nói bán bột pha ngọt nước xương bò (rất giống bò thật) rồi mua vài cục xương hầm cho khách nhìn thấy, để khách cảm thấy an tâm là được
3. Các loại gia vị thì chắc bác nắm rồi, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị
4. Ra ngoài chợ Phạm Văn Hai mua tương đen, đỏ. Nói bán loại rẻ nhất để bán phở, người ta sẽ bán cho bác loại thùng to, loại tái chế, mùi hơi hăng. Đừng có dùng, chỉ để bán thôi
Bán giá 30k mới có lãi, nhưng bác nếm thì ít thôi, vì mấy cái này chỉ bán, chứ ăn uống thì hại sức khoẻ lắm. Chúc bác thành công!


via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top