Làm cái này nó là khoa học luôn đó. Nhiều ông thợ cứ cậy lâu năm đm cố mà cãi. Xây xong dùng nửa năm 1 năm đầu không sao đến năm thứ 2 3 là sml ngay. Phải hiểu nguyên lý của nó, cứt nổi cứt chìm, cứt lơ lửng, cứt tan, cứt mới rơi xuống nó sẽ có quỹ đạo ra làm sao... bla bla. Đặt ống ngu thì chỉ...
Thằng bạn mất dạy. Ko biết thì nói ko có đội. Chơi với ba cái loại tào lao rồi giới thiệu nhau làm thịt thằng thớt. Bài học rút ra là gì?
Chọn bạn mà chơi.
Dân trong ngành thì nhìn là biết sâm hay tam thất. Dân ngoại đạo thì cắn tẹo vỏ là biết. Ko lừa đc ai đâu bạn.
Còn nó đắt là có nguyên nhân + giá trị của nó. Chứ không như gỗ sưa.
Sâm ngọc linh ở VN có hơn 18 loại sapolin hàm lượng gấp khoảng 7 lần so với sâm hàn. Ngoài ra có những sapolin sâm hàn không có. Những sapolin này đa số không điều chế được trong phòng thí nghiệm. Tác dụng của những sapolin này rất nhiều đối với cấp tế bào. Có báo cáo khoa học về nó luôn.
Đó là...
Sâm ngọc linh có 2 loại là sâm rừng và sâm trồng. Giá trị cách nhau khoảng 7 lần. Như cỉ ông trên kia sâm trồng lâu năm. Là hơn 200 triệu. Nhưng nếu là sâm rừng thì với con 700 800g khoảng hơn 100 năm tuổi. Giá sẽ rơi vào 800 900 triệu.