Recent content by white_cat

 1. W

  thắc mắc Bị dính virus ransomware, các file trong ổ cứng bị đổi hết thành đuôi *.lloo

  Tin Youtube thì có mà bán nhà. Fabian Worsar là chuyên gia về ransomware mà cũng phải chịu. Chỉ cần lúc dính ransomware mà máy tính có kết nối internet thì chỉ có thằng làm ra mới giải mã được thôi, vì key nó nằm trên c&c server rồi.
 2. W

  tin tức Xuất hiện ransomware yêu cầu nạn nhân phải thực hiện 3 hành động tử tế thì mới lấy lại được dữ liệu

  Không thể làm được. Đây là những gì chuyên gia bảo mật Joanna Rutkowska nói: "The inconvenient and somehow embarrassing truth for us – the malware experts – is that there does not exist any reliable method to determine if a given system is not compromised. True, there is a number of conditions...
 3. W

  thảo luận dùng combo bảo mật nào để mật máy tính

  Bác trên thử chụp phần virus and threat protection để xem nó ghi gì. Nếu không dùng group policy thì mặc định Defender sẽ tắt khi real time protection của phần mềm bên thứ ba trừ malwarebytes ra. Thay vì có giao diện của Defender thì nó sẽ thông báo "Kaspersky Security is turn on"
 4. W

  thảo luận dùng combo bảo mật nào để mật máy tính

  Kaspersky Free hoặc Comodo Firewall, K thì tạm được, phù hợp với người sử dụng không có quá nhiều kiến thức về bảo mật; C thì rất mạnh nhưng cảnh báo nhầm nhiều hơn K nên phù hợp với người dùng có hiểu biết về bảo mật.
 5. W

  tin tức Đức cảnh báo về phần mềm diệt virus Kaspersky

  Cứ mỗi lần có vấn đề gì lại tẩy chay thì cuối cùng chẳng còn cái gì để dùng nữa.
 6. W

  tin tức Bitdefender Internet Security sale 3 năm còn 245k

  Windows Firewall thì bảo mật chỗ nào nhỉ, mặc định nó chẳng làm gì cả trừ khi bạn tạo quy tắc chặn hay cho phép thủ công. Windows Defender thì tốt hơn chút, nhưng cũng chỉ có tác dụng nếu nó có mẫu virus trong database thôi, không có thì cũng chịu. 99.99% chắc là dùng Qubes, mà có khi cũng không...
 7. W

  thắc mắc Sử dụng Office 365

  Sau khi mua Office 365, thì dung lượng sẽ thành 1TB + 15GB
 8. W

  thắc mắc Hỏi về OneDrive 5TB bán trên mạng, bảo hành "vĩnh viễn"

  Bảo hành vĩnh viễn, mất dữ liệu cũng vĩnh viễn luôn:big_smile:
 9. W

  thắc mắc Các bác có đang để User Account Type ( UAC ) theo mặc định sau khi cài win ko

  https://www.bleepingcomputer.com/news/security/bypassing-windows-10-uac-with-mock-folders-and-dll-hijacking/ Vấn đề của UAC là nó không phải một tính năng bảo mật tốt, nó chỉ đưa ra cảnh báo: "Bạn có muốn chạy file .exe không?", người dùng phải có kiến thức để tự đưa ra quyết định của mình...
 10. W

  thắc mắc Các bác có đang để User Account Type ( UAC ) theo mặc định sau khi cài win ko

  UAC thực tế chỉ có 2 mức: cao nhất (an toàn) và không có gì cả, ba mức còn lại đều có thể bị bypass. Mặc định Windows sẽ để ở mức ba (không an toàn), nếu muốn bảo mật tốt hơn thì phải chỉnh lên mức bốn.
 11. W

  thảo luận Bình chọn App quản lý mật khẩu tốt nhất trên PC, Smartphone ? Các bác đang xài app nào?

  Không thể so sánh antivirus vs PW manager được. Không có một antivirus nào open source mà có nhiều người sử dụng cả, trong khi bitwarden có lượng người dùng lớn và còn thực hiện security assessment hàng năm nữa.
 12. W

  thảo luận Ransomeware

  Backup là quan trọng nhất, vừa tránh được ransomware cả việc bị hỏng SSD/HDD bất ngờ. Hoặc có thể dùng anti-exe như VoodooShield để chặn zero-day. Còn một khi đã nhiễm, chịu. Nếu dùng tường lửa bên thứ ba để chặn kết nối của ransomware thì sẽ có cơ hội cứu dữ liệu cao hơn.
 13. W

  download LMT AntiMalware

  Đây có lẽ là phần mềm diệt virus tốt nhất cho người dùng cuối mà người Việt làm được, nhưng rất khó để phần mềm có thể cạnh tranh lại với WiseVector, VoodooShield.
 14. W

  thắc mắc HELP! Bị mã hóa dữ liệu bằng đuôi orkf

  Lúc máy bạn bị nhiễm ransomware mà có kết nối internet thì chẳng có cách nào cứu được đâu. Đừng mất công với mấy cái link youtube với google.
 15. W

  thắc mắc Windows Defender có diệt hết được trojan không các bác ?

  Câu trả lời cho cả hai đều là có. Phần mềm diệt virus của bất kì hãng nào thì cũng chỉ diệt được virus khi nó có trong cơ sở dữ liệu thôi, việc để lọt là bình thường. Một khi đã bị nhiễm vào rồi thì không có cách nào để có thể đảm bảo virus còn trong máy hay không. Bạn cần phải tìm một máy chưa...
Top