thảo luận Caffè tại gia

Cảm ơn các bác. Túm lại là quan trọng nhất là áp + nhiệt độ nước đặt lên bánh cà, tuy nhiên cái này không đo trực tiếp được nên máy nào công bố + kết quả đo gần đúng với vị trí đó là ok, còn đâu là làm màu.


Cái giới hạn dòng chảy là cái món flow control bác nhỉ? Em đọc hơi hoa mắt cái này. Thôi thì luyện môn pour trước vậy, bình rót ok, máy xay tay ok chút là được.
Đo trực tiếp đơn giản mà CT, chỉ cần lắp mấy cảm biến ở đáy tay cầm rồi không dùng cà là đo được cả nhiệt và áp qua cà. CT không xem mấy YouTube họ test các loại máy à. Hình như trên nhóm fb cũng có bác hướng dẫn làm hay bán bộ đó đấy, cũng rẻ mà CT. Bọn hãng bán hàng thì lúc nào nó chả công bố thông số đẹp, còn thực tế ntn thì phải dùng, phải test mới biết được :shame:
 
Cà thôi các CT ! Mokka Ethiopia uống cũng rất cuốn, nhưng em vẫn thấy nó bị thiếu cái gì đó so với Mokka của VN. Mặc dù body nó dày hơn, tuy nhiên hương và mức độ lưu hương vị sau khi uống nó lại thua xa của VN :beat_brick:
IMG_20240323_102514_566~2.jpg
 
Cà thôi các CT ! Mokka Ethiopia uống cũng rất cuốn, nhưng em vẫn thấy nó bị thiếu cái gì đó so với Mokka của VN. Mặc dù body nó dày hơn, tuy nhiên hương và mức độ lưu hương vị sau khi uống nó lại thua xa của VN :beat_brick:
View attachment 2399827
cà vịt có moka à ct :embarrassed::embarrassed:
cà vịt uống toàn mùi thuốc bắc, không uống được
ioyMD0h.gif
 
Pour thì thực dụng ở điểm nào hả bác :nosebleed:
Cái esp mang đi , esp cầm tay nó chỉ giải quyết nhu cầu khoe khoang , chụp ảnh sống ảo thôi chứ chất lượng cà + công sức bỏ ra pha dc 1 shot nó quá là mất thời gian. Nếu bác nghiện esp đủ lâu thì bác sẽ thấy cà của bọn bóp tay như cuối đầu bài , xay tay esp dc 1 shot ngon thì ngang tập gym. Còn mê uống cà bằng mắt , thưởng cà FB thì mua cũng oke
 
Cảm ơn các bác. Túm lại là quan trọng nhất là áp + nhiệt độ nước đặt lên bánh cà, tuy nhiên cái này không đo trực tiếp được nên máy nào công bố + kết quả đo gần đúng với vị trí đó là ok, còn đâu là làm màu.


Cái giới hạn dòng chảy là cái món flow control bác nhỉ? Em đọc hơi hoa mắt cái này. Thôi thì luyện môn pour trước vậy, bình rót ok, máy xay tay ok chút là được.
Đo được áp tại họng pha bác nhé. Nếu cần đo được cả nhiệt nước xã lên bánh cà luôn. Có cái gì mà không được bác

Hình dưới này cho thấy điều đó

Video cho nó sinh động:

1711210800254.png
 
Cái esp mang đi , esp cầm tay nó chỉ giải quyết nhu cầu khoe khoang , chụp ảnh sống ảo thôi chứ chất lượng cà + công sức bỏ ra pha dc 1 shot nó quá là mất thời gian. Nếu bác nghiện esp đủ lâu thì bác sẽ thấy cà của bọn bóp tay như cuối đầu bài , xay tay esp dc 1 shot ngon thì ngang tập gym. Còn mê uống cà bằng mắt , thưởng cà FB thì mua cũng oke
cơ bản cà pha bằng espresso bóp tay nó đúng như cuối đầu bài.
Nếu đã uống được 1 shot espresso tử tế thì đám cối quay tay pha espresso on the go nó khắm. Kể cả là có xay cà bằng C40 thì uống vẫn như bìu thôi :go:
 
cà vịt có moka à ct :embarrassed::embarrassed:
cà vịt uống toàn mùi thuốc bắc, không uống được
ioyMD0h.gif
CT chưa uống à, có lần uống test cùng CT trong này ở Lê Quang Đạo, uống mù với Geisha mà CT ấy vẫn khen nó ấn tượng hơn Geisha mà. Từ ngày bập vào cf là em đã đi tìm Mokka Việt rồi, sau bao năm tháng toàn bị lừa mua "Makko" thì thi thoảng vẫn xin uống ké của các cao nhân được một ít mỗi vụ. Geisha VN còn đang trồng chứ Mokka đã là gì đâu CT, chỉ là người ta không làm thương mại, không trồng để kinh doanh, hay để khoe fb thôi :shame:
 
CT chưa uống à, có lần uống test cùng CT trong này ở Lê Quang Đạo, uống mù với Geisha mà CT ấy vẫn khen nó ấn tượng hơn Geisha mà. Từ ngày bập vào cf là em đã đi tìm Mokka Việt rồi, sau bao năm tháng toàn bị lừa mua "Makko" thì thi thoảng vẫn xin uống ké của các cao nhân được một ít mỗi vụ. Geisha VN còn đang trồng chứ Mokka đã là gì đâu CT, chỉ là người ta không làm thương mại, không trồng để kinh doanh, hay để khoe fb thôi :shame:
nói đến trồng gay xa thì mình biết là ai rồi. thôi bỏ.
xQgnyrN.png
 
Đây CT ơi.
 
nói đến trồng gay xa thì mình biết là ai rồi. thôi bỏ.
xQgnyrN.png
Ai thế CT, mấy ông trồng Geisha hay khoe trên fb em lại chả biết là ông nào. Còn mấy ông em biết lại chả chơi fb hay hội nhóm cà nào cả :beat_brick:. Trên này có CT mấy năm trước mang 50 cây Mokka về trồng ở Gia Lâm, ra hoa chưa không biết :ROFLMAO:
 
Các bác reccomend cho em nhà nào có hạt pha phin tương đối cao cấp với. Em so sánh thử với cà phê mối đang giao coi chênh lệch lớn k. Em cám ơn các thím.
 
Các bác reccomend cho em nhà nào có hạt pha phin tương đối cao cấp với. Em so sánh thử với cà phê mối đang giao coi chênh lệch lớn k. Em cám ơn các thím.
hạt nào đắt nhất mà pha thôi
đây chẳng hạn
Nhà rang này rang ngon đấy bác ạ
Q7yXF5l.png
 
hạt nào đắt nhất mà pha thôi
đây chẳng hạn
Nhà rang này rang ngon đấy bác ạ
Q7yXF5l.png
Mấy dòng ethi bữa thím recommend là pha máy hay gì nhỉ

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mấy dòng ethi bữa thím recommend là pha máy hay gì nhỉ

via theNEXTvoz for iPhone
người uống cà quen người ta quan trọng cà khôgn quan trọng dụng cụ pha, pha máy nó đòi hỏi nhiều thứ: cà light thì máy xay phải đủ tốt, máy pha phải tuỳ chỉnh nhiều thứ chẳng hạn, rồi pour thì cũng phải có máy xay phù hợp, nhiệt phù hợp đặc biệt phải có skill nữa. Cho nên thím có dụng cụ gì pha dụng cụ đó, chưa vừa miệng thì hỏi cách tuỳ chỉnh sao cho vừa miệng mình là được. Uống cà là mình uống có phải người khác uống đâu mà nặng nề hả thím.
mình vẫn mang cà filter đi kéo espresso uống bình thường, cà rang mức espresso vẫn có thể xay ra đun mokapot hay aero press uống ok mà thím
3FUKQb8.png
 
Đây CT ơi.
thanks
lâu lâu xem lại cũng hay
 
Back
Top