C3 ổn, Mirage k ổn )Em nhu cầu tự pha tự uống tại văn phòng, cần gọn gàng dễ mang vác, đang nhắm combo Staresso Mirage với cối Timemore c3 có ổn không các thím?
C3 ổn, Mirage k ổn )Em nhu cầu tự pha tự uống tại văn phòng, cần gọn gàng dễ mang vác, đang nhắm combo Staresso Mirage với cối Timemore c3 có ổn không các thím?
Vì tính "mang đi" của nó ngon và chất lượng hơn mấy con espresso "mang đi"Pour thì thực dụng ở điểm nào hả bác
Đo trực tiếp đơn giản mà CT, chỉ cần lắp mấy cảm biến ở đáy tay cầm rồi không dùng cà là đo được cả nhiệt và áp qua cà. CT không xem mấy YouTube họ test các loại máy à. Hình như trên nhóm fb cũng có bác hướng dẫn làm hay bán bộ đó đấy, cũng rẻ mà CT. Bọn hãng bán hàng thì lúc nào nó chả công bố thông số đẹp, còn thực tế ntn thì phải dùng, phải test mới biết đượcCảm ơn các bác. Túm lại là quan trọng nhất là áp + nhiệt độ nước đặt lên bánh cà, tuy nhiên cái này không đo trực tiếp được nên máy nào công bố + kết quả đo gần đúng với vị trí đó là ok, còn đâu là làm màu.
Cái giới hạn dòng chảy là cái món flow control bác nhỉ? Em đọc hơi hoa mắt cái này. Thôi thì luyện môn pour trước vậy, bình rót ok, máy xay tay ok chút là được.
Thực dụng ở chỗ pha được hầu hết loại càPour thì thực dụng ở điểm nào hả bác
cà vịt có moka à ctCà thôi các CT ! Mokka Ethiopia uống cũng rất cuốn, nhưng em vẫn thấy nó bị thiếu cái gì đó so với Mokka của VN. Mặc dù body nó dày hơn, tuy nhiên hương và mức độ lưu hương vị sau khi uống nó lại thua xa của VN
View attachment 2399827
Cái esp mang đi , esp cầm tay nó chỉ giải quyết nhu cầu khoe khoang , chụp ảnh sống ảo thôi chứ chất lượng cà + công sức bỏ ra pha dc 1 shot nó quá là mất thời gian. Nếu bác nghiện esp đủ lâu thì bác sẽ thấy cà của bọn bóp tay như cuối đầu bài , xay tay esp dc 1 shot ngon thì ngang tập gym. Còn mê uống cà bằng mắt , thưởng cà FB thì mua cũng okePour thì thực dụng ở điểm nào hả bác
Đo được áp tại họng pha bác nhé. Nếu cần đo được cả nhiệt nước xã lên bánh cà luôn. Có cái gì mà không được bácCảm ơn các bác. Túm lại là quan trọng nhất là áp + nhiệt độ nước đặt lên bánh cà, tuy nhiên cái này không đo trực tiếp được nên máy nào công bố + kết quả đo gần đúng với vị trí đó là ok, còn đâu là làm màu.
Cái giới hạn dòng chảy là cái món flow control bác nhỉ? Em đọc hơi hoa mắt cái này. Thôi thì luyện môn pour trước vậy, bình rót ok, máy xay tay ok chút là được.
cơ bản cà pha bằng espresso bóp tay nó đúng như cuối đầu bài.Cái esp mang đi , esp cầm tay nó chỉ giải quyết nhu cầu khoe khoang , chụp ảnh sống ảo thôi chứ chất lượng cà + công sức bỏ ra pha dc 1 shot nó quá là mất thời gian. Nếu bác nghiện esp đủ lâu thì bác sẽ thấy cà của bọn bóp tay như cuối đầu bài , xay tay esp dc 1 shot ngon thì ngang tập gym. Còn mê uống cà bằng mắt , thưởng cà FB thì mua cũng oke
CT chưa uống à, có lần uống test cùng CT trong này ở Lê Quang Đạo, uống mù với Geisha mà CT ấy vẫn khen nó ấn tượng hơn Geisha mà. Từ ngày bập vào cf là em đã đi tìm Mokka Việt rồi, sau bao năm tháng toàn bị lừa mua "Makko" thì thi thoảng vẫn xin uống ké của các cao nhân được một ít mỗi vụ. Geisha VN còn đang trồng chứ Mokka đã là gì đâu CT, chỉ là người ta không làm thương mại, không trồng để kinh doanh, hay để khoe fb thôicà vịt có moka à ct
cà vịt uống toàn mùi thuốc bắc, không uống được
nói đến trồng gay xa thì mình biết là ai rồi. thôi bỏ.CT chưa uống à, có lần uống test cùng CT trong này ở Lê Quang Đạo, uống mù với Geisha mà CT ấy vẫn khen nó ấn tượng hơn Geisha mà. Từ ngày bập vào cf là em đã đi tìm Mokka Việt rồi, sau bao năm tháng toàn bị lừa mua "Makko" thì thi thoảng vẫn xin uống ké của các cao nhân được một ít mỗi vụ. Geisha VN còn đang trồng chứ Mokka đã là gì đâu CT, chỉ là người ta không làm thương mại, không trồng để kinh doanh, hay để khoe fb thôi
Vậy thay Mirage có sự lựa chọn nào ổn hả bácC3 ổn, Mirage k ổn )
mình tìm trên shopee ra nhỉ.View attachment 2397843
E vừa làm nửa kg Colom bên 9 phút theo thím @datngo95 chỉ, uống thử xem sao, giá ngang ngang Mốc Sài Gòn mà ở HN nên không phải đợi. Hi vọng ổn.
Đây CT ơi.mình tìm trên shopee ra nhỉ.
tìm dc trang home thôi: 9 Minutes to Miracle | Xưởng Rang Cà Phê Specialty tại Hà Nội (https://9m-2m.com/)
Ai thế CT, mấy ông trồng Geisha hay khoe trên fb em lại chả biết là ông nào. Còn mấy ông em biết lại chả chơi fb hay hội nhóm cà nào cả . Trên này có CT mấy năm trước mang 50 cây Mokka về trồng ở Gia Lâm, ra hoa chưa không biếtnói đến trồng gay xa thì mình biết là ai rồi. thôi bỏ.
hạt nào đắt nhất mà pha thôiCác bác reccomend cho em nhà nào có hạt pha phin tương đối cao cấp với. Em so sánh thử với cà phê mối đang giao coi chênh lệch lớn k. Em cám ơn các thím.
Mấy dòng ethi bữa thím recommend là pha máy hay gì nhỉhạt nào đắt nhất mà pha thôi
đây chẳng hạnPANAMA - GESHA AUROMAR FIRESTONE LOT
Giống cà phê: Gesha 1931 / Giống Gesha nổi tiếng từ Panama với sản lượng rất giới hạn. Hương vị: Jasmine, Lemongrass, Honey Suckle Thang độ rang: TRUNG BÌNH Thích hợp cho: PHA MÁY Đây là loại cà phê rất ngon pha pour over nóng. Thưởng thức từ nóng đến nguội để trải nghiệm sự phức tạp trong hương...blueingreen.com.vn
Nhà rang này rang ngon đấy bác ạ
người uống cà quen người ta quan trọng cà khôgn quan trọng dụng cụ pha, pha máy nó đòi hỏi nhiều thứ: cà light thì máy xay phải đủ tốt, máy pha phải tuỳ chỉnh nhiều thứ chẳng hạn, rồi pour thì cũng phải có máy xay phù hợp, nhiệt phù hợp đặc biệt phải có skill nữa. Cho nên thím có dụng cụ gì pha dụng cụ đó, chưa vừa miệng thì hỏi cách tuỳ chỉnh sao cho vừa miệng mình là được. Uống cà là mình uống có phải người khác uống đâu mà nặng nề hả thím.
thanksĐây CT ơi.
9 Minutes To Miracle Coffee, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam
9 MINUTES TO MIRACLE COFFEE ROASTERS | XƯỞNG RANG CÀ PHÊ SPECIALTY TẠI HÀ NỘI “Để tạo nên những trải nghiệm cà phê đáng giá, chúng tôi biết rằng mình cần phải làm mọi thứ thật cẩn thận” Chúng tôi chỉ sử dụng những hạt nhân xanh Specialty Grade 1 bởi vì nó tốt và đó là việc làm đúng đắn. Tại...shp.ee