thảo luận Caffè tại gia

Công thức như nào vậy bác? Em cho đá vào chỉ đc 1, 2 hớp đầu, đến 5 phút sau là thấy bị nhạt ko ra vị.
Mình coi công thức search gg rồi tăng giảm theo ý thích: 15-20ml mật ong ( hoặc syrup đường ), 1 lát cam ngọt, 10ml nước lọc khuấy đều, 1 viên đá nhỏ, 70-100ml tonic, 80-100ml Coldbrew ủ 24h, 1v đá to. Khuấy nhẹ lên uống thử, thấy thiếu gì thì châm thêm cái đó cho vừa mồm là được. Để uống lâu đỡ nhạt thì ít đá, nhiều cbrew hơn chút :)
Còn uống Cbrew 1 buổi: 10-20ml mật ong ( syrup đường ), 1 lát cam ngọt hoặc táo, 10ml nước lọc khuấy đều, 200-250ml Cbrew ủ ít nhất 12h, đá, rồi tăng giảm tùy ý. Thường uống kiểu này với mình mấy hớp đầu uống xong hay bị bê bê, sau đá tan dần thì nhẹ nhàng hơn :D
Cbrew mình dùng Catimor Cầu Đất.
 
Last edited:
Đang có Aeropress rồi thì nên lấy thêm cái nào, Hario Switch hay Ice Dripper Timemore hả các bác?
1714560930545.png

1714560951250.png
 
Bác có gợi ý em con nào ko? Mùa hè nhiều khi pha nóng uống ko vào,bỏ đá thì nhạt, muốn tìm thêm con nào cold brew ngon.
Mình mua thêm cái Fellow Prismo cho Aero. Thêm miếng giấy lọc của Ae trên lưới kim loại, ủ CBrew bằng Ae ~ 250ml hoặc ủ 1 bình CBrew 0.5-1L rồi rót vào Ae + prismo + giấy, ép ra tương đối sạch, ít bị lợn cợn.

1714565981997.png
 
Bác có gợi ý em con nào ko? Mùa hè nhiều khi pha nóng uống ko vào,bỏ đá thì nhạt, muốn tìm thêm con nào cold brew ngon.
Con này là xịn ( cả bộ )
1714567416344.png

Có AERO rồi thì thím kiếm con puck puck phake bên taobao nhé, đâu đó trăm k, cơ chế tương tự hàng xịn, về lắp chai Cocacola cắt đít vào là đẹp.



Con này phake ( cơ chế tương tự )
【淘宝】https://m.tb.cn/h.gYhy78u7i5z3Q47?tk=Sg8BWH9f9u0 HU9196 「爱好乐压冰滴咖啡壶滤压器法压壶家用冰滴手冲壶冷萃壶冰酿咖啡壶」
点击链接直接打开 或者 淘宝搜索直接打开


1714567770428.png

1714567794906.png
 
thì mua cold drip nhưng cold drip mất thời gian lắm
Tối ngâm sáng có uống là OK rồi bác.
ủ 1 bình CBrew 0.5-1L rồi rót vào Ae + prismo + giấy
Là bác cho cà vào bình thường nào cũng được rồi lấy aero để lọc cặn à?
Dùng con CB này của Timemore CT nhé. Vừa ủ, vừa làm bình đựng, làm được đủ thứ. Tránh mấy thằng Hario ra nhé :shame:
View attachment 2469963
Đồ gắn mác cho cà phê đúng là đắt, cũng chỉ như cái bình lọc trà lock&lock (chắc là lưới lọc tinh hơn một chút) mà đắt gấp mấy lần. :beat_brick: Thế này em lấy l&l ngâm rồi lấy aero lọc như bác ở trên làm có khi rẻ hơn nhiều, nhà đang nhiều bình l&l để ko. Chọn con Ice dripper kia vì thấy nó còn có chức năng chuyên dụng bình thường ko có nhưng thấy các bác bảo tắc thì thôi bỏ.
 
Last edited:
Tối ngâm sáng có uống là OK rồi bác.

Là bác cho cà vào bình thường nào cũng được rồi lấy aero để lọc cặn à?

Đồ gắn mác cho cà phê đúng là đắt, cũng chỉ như cái bình lọc trà lock&lock (chắc là lưới lọc tinh hơn một chút) mà đắt gấp mấy lần. :beat_brick: Thế này em lấy l&l ngâm rồi lấy aero lọc như bác ở trên làm có khi rẻ hơn nhiều, nhà đang nhiều bình l&l để ko. Chọn con Ice dripper kia vì thấy nó còn có chức năng chuyên dụng bình thường ko có nhưng thấy các bác bảo tắc thì thôi bỏ.
Đúng rồi bác, Cbrew đựng bình nào cũng được rồi lọc bằng Aero, ko có prismo thì tăng 2-3-4 lớp giấy lọc lên :D Hoặc dùng V60 lọc cũng được nhưng sẽ chậm hơn Aero chút :)
 
Tối ngâm sáng có uống là OK rồi bác.

Là bác cho cà vào bình thường nào cũng được rồi lấy aero để lọc cặn à?

Đồ gắn mác cho cà phê đúng là đắt, cũng chỉ như cái bình lọc trà lock&lock (chắc là lưới lọc tinh hơn một chút) mà đắt gấp mấy lần. :beat_brick: Thế này em lấy l&l ngâm rồi lấy aero lọc như bác ở trên làm có khi rẻ hơn nhiều, nhà đang nhiều bình l&l để ko. Chọn con Ice dripper kia vì thấy nó còn có chức năng chuyên dụng bình thường ko có nhưng thấy các bác bảo tắc thì thôi bỏ.
Lưới nó thiết kế thông minh hơn tụi Hario hay L&L nhiều CT ạ. Tự dưng đi mua thêm cái giai đoạn lọc qua Aero hay V60 làm gì cho nó ngu người ra, vừa mất thời gian lại tốn thêm giấy lọc. Cái bình đó nó còn làm bình đựng nước, hay cà phê luôn, cơ chế nắp của nó cũng khác tụi kia. Không sợ chảy nước khi nằm ngang. CB em chưa thấy cái nào tiện, đẹp và đa dụng như nó :shame:
 
Lưới nó thiết kế thông minh hơn tụi Hario hay L&L nhiều CT ạ. Tự dưng đi mua thêm cái giai đoạn lọc qua Aero hay V60 làm gì cho nó ngu người ra, vừa mất thời gian lại tốn thêm giấy lọc. Cái bình đó nó còn làm bình đựng nước, hay cà phê luôn, cơ chế nắp của nó cũng khác tụi kia. Không sợ chảy nước khi nằm ngang. CB em chưa thấy cái nào tiện, đẹp và đa dụng như nó :shame:
Bình có vẻ ngon, đang kiếm bình pha mới, lưới thông minh mà rửa có nhanh sạch ko CT? Trước xài bình pha loại thường ok, mà mỗi lần rửa thọc ngoáy cho sạch hơi oải, mấy bữa lười rửa qua loa giờ đóng cặn trong lưới lọc cất xó luôn rồi, chắc đồ rẻ tiền nó vậy:sad:
 
con picopresso có khác brikka nhiều không vậy các bác, e xài brikka 2 tháng thấy chán rồi
Pico thì nó ra đúng nghĩa là espresso thôi bác, nó chiết đc 9 bar, phải pre-heat ( tuỳ bác, nên làm ), nhỏ gọn, mang đi dễ, có thêm option mua đồng hồ gắn vô r coi kim chỉ nếu muốn nhìn nerd hơn chút :v mua mới là nguyên bộ từ tamper, dosing, WDT, tất cả nhét trong một cái body ngoài hơi cao su, trong nhựa, nhỏ cỡ bàn tay

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bình có vẻ ngon, đang kiếm bình pha mới, lưới thông minh mà rửa có nhanh sạch ko CT? Trước xài bình pha loại thường ok, mà mỗi lần rửa thọc ngoáy cho sạch hơi oải, mấy bữa lười rửa qua loa giờ đóng cặn trong lưới lọc cất xó luôn rồi, chắc đồ rẻ tiền nó vậy:sad:
Lưới nó siêu mịn và bóng, rửa dưới vòi nước là ok rồi CT, cẩn thận nữa dùng bàn chải cọ mặt ngoài là hết sạch. Dùng lâu có màu ố cf thì vứt vào nồi, đổ ít Dấm và Cocacola đun sôi 1 lúc là lại như mới. Ngâm xong chỉ việc rút lõi, đậy nắp lại vứt tủ uống mọi lúc. Trước em chưa dùng loại này cũng hay lọc bằng mấy cách kia. Dùng V60 thì nó tắc giấy lọc lâu vcl, dùng thằng Aero thì mỗi lần được 200-300ml phải chia mấy mấy lần lọc, mua việc vào người. :beat_brick:
 
con picopresso có khác brikka nhiều không vậy các bác, e xài brikka 2 tháng thấy chán rồi
nhắc lại phát, mọi nỗ lực espresso xê dịch đều là khẩm rô hết, ai mà tin cái cục pico ấy ra được áp 9bar thì đúng là ngây thơ, đồng hồ gì thì cũng phải hiểu cái kiểu bóp bóp đó không cách gì lên được 9bar ổn định được, chưa kể đổ nước nóng vào nếu không pre-heat thì tụt nhiệt sml không đủ nhiệt pha cà. nếu pre-heat lên tầm 60 độ thì nước mới tạm đủ nóng pha cà med- dark nhưng kèm theo là bóp pha cà max khẩm rô vì nóng.
Vote tiếp tục brikka, còn muốn espresso thực sự thì lên máy pha + xay tử tế, combo bét cũng tầm 15 củ :shame:
 
nhắc lại phát, mọi nỗ lực espresso xê dịch đều là khẩm rô hết, ai mà tin cái cục pico ấy ra được áp 9bar thì đúng là ngây thơ, đồng hồ gì thì cũng phải hiểu cái kiểu bóp bóp đó không cách gì lên được 9bar ổn định được, chưa kể đổ nước nóng vào nếu không pre-heat thì tụt nhiệt sml không đủ nhiệt pha cà. nếu pre-heat lên tầm 60 độ thì nước mới tạm đủ nóng pha cà med- dark nhưng kèm theo là bóp pha cà max khẩm rô vì nóng.
Vote tiếp tục brikka, còn muốn espresso thực sự thì lên máy pha + xay tử tế, combo bét cũng tầm 15 củ :shame:
Ơ kìa, 3 củ là xong nhé.
1714583072443.png

1714583144031.png
 
Cách e chọn cà cơ bản: bắt đầu với những gói cà ít nốt hương và có những nốt quen thuộc. Trước e vẫn hay đề nghị chọn con ana sora và twakok của qua vũ cho premium và daily, còn có xiền thì ngày uống cà top, ngày uống cà drama thì sẽ biết nhôm hay ko thôi. Con praiso 92 của qua e chưa uống nhưng uống của một nhà khác, cũng wow lắm
Mỗi gói cà hãy ghi lại cảm nhận và đánh giá, lâu dần sẽ định hình được tính chất cà theo quốc gia và sở thích
Tối qua uống lại con Gelana mới thấy ngon, may vẫn còn 250g
E cũng mới uống lại con gelana này bằng giấy tàu thấy hết đắng vs chát rồi :))));
 
Back
Top