thảo luận Caffè tại gia

Có phen nào ở đây hay uống kiểu Cold Brew không, share mình mấy loại hạt chua thanh thanh, thơm thơm ngon ngon với. Giờ kinh tế không có, mua cafe về ủ thôi chứ ra hàng toàn 50-60k/shot, chịu không thấu
BI0EFLc.png

Tiện thể share luôn công thức ủ với
GEjPHNn.png
 
Có phen nào ở đây hay uống kiểu Cold Brew không, share mình mấy loại hạt chua thanh thanh, thơm thơm ngon ngon với. Giờ kinh tế không có, mua cafe về ủ thôi chứ ra hàng toàn 50-60k/shot, chịu không thấu
BI0EFLc.png

Tiện thể share luôn công thức ủ với
GEjPHNn.png
Kinh tế k có uống cold brew làm gì :shame:
Tìm hiểu thêm về iced pour over nhé thím :sexy_girl:
 
Kinh tế k có uống cold brew làm gì :shame:
Tìm hiểu thêm về iced pour over nhé thím :sexy_girl:
Mình thấy nó giống vs cafe phin nhể, cũng hay phết.
Mà đang cần mấy thím trên này share các loại hạt đang uống để về tự pha. Giờ nghèo cmnr, ko uống cafe hàng được nữa
1nW25IQ.png
 
Mình thấy nó giống vs cafe phin nhể, cũng hay phết.
Mà đang cần mấy thím trên này share các loại hạt đang uống để về tự pha. Giờ nghèo cmnr, ko uống cafe hàng được nữa
1nW25IQ.png
đầu tư ban đầu hơi tốn kém tí, nhưng mà cùng với giá ở cửa hàng bán thì ct có thể mua cà chất lượng tốt hơn về bú :sexy_girl:. Ngoài ra tự pha sẽ có thêm hiệu ứng đồ tự làm nên ngon hơn :sexy_girl:
 
Có phen nào ở đây hay uống kiểu Cold Brew không, share mình mấy loại hạt chua thanh thanh, thơm thơm ngon ngon với. Giờ kinh tế không có, mua cafe về ủ thôi chứ ra hàng toàn 50-60k/shot, chịu không thấu
BI0EFLc.png

Tiện thể share luôn công thức ủ với
GEjPHNn.png
em 1 tuần ủ 1 bình coldbrew 1l, uống 1 lần 300ml đây. Cà thì lấy a cầu đất cho rẻ, hoặc a colom cũng được, thích body thì độn thêm ít rô. Em mua mấy cái túi lọc trà xong xay 1 lần 80g cà, bỏ vô 2 túi rồi bỏ vô bình thuỷ tinh 1 lít xong ủ thôi bác, hôm nào vội thì trưa ủ để luôn ở trong phòng sáng mai lấy uống được rồi, không thì bỏ tủ lạnh tầm 1 ngày xong lấy túi lọc vứt ra thôi :shame: :shame: . Thời gian ủ tuỳ bác, thích body đậm thì để tầm 36h, thích hương nhẹ vị thanh tao thì ủ tầm 18h là được.
Chúc bác thành công :sexy_girl::sexy_girl:
 
Mấy bạn cho mình hỏi, sao mình pha hoài mà ko thấy lớp Crema nhỉ, nên chỉnh gì ko?

Máy mình là loại ép tay, 51mm, mình thường pha 15g, rổ mình khá giống loại noname thì mua 1 cái noname về thấy kích thước và bố trí ko khác gì nhau, cỡ xay thì có thử nhích 2 3 nấc nên cũng ko biết có đúng hay ko (máy xay df64v1 đã cân lưỡi).

Mình nghĩ có khi do cà cũ (nhưng nhiều lần cà mới vẫn ko thấy, do mình uống ít/chậm nên cũng lâu hết). Hoặc do rổ, ko biết loại rổ dưới có khắc phục dc ko:

f0990bc692c7270484f2e1c0b2c490a8.jpg_720x720q80.jpg_.webp


Đang tính kiếm 1 quán nào uống thử esp bên họ để so sánh vị, chứ bữa h cũng chưa nếm cf ở đâu trừ mình pha, tại trước h ở quán chỉ uống cf sữa.
 
Mấy bạn cho mình hỏi, sao mình pha hoài mà ko thấy lớp Crema nhỉ, nên chỉnh gì ko?

Máy mình là loại ép tay, 51mm, mình thường pha 15g, rổ mình khá giống loại noname thì mua 1 cái noname về thấy kích thước và bố trí ko khác gì nhau, cỡ xay thì có thử nhích 2 3 nấc nên cũng ko biết có đúng hay ko (máy xay df64v1 đã cân lưỡi).

Mình nghĩ có khi do cà cũ (nhưng nhiều lần cà mới vẫn ko thấy, do mình uống ít/chậm nên cũng lâu hết). Hoặc do rổ, ko biết loại rổ dưới có khắc phục dc ko:

f0990bc692c7270484f2e1c0b2c490a8.jpg_720x720q80.jpg_.webp


Đang tính kiếm 1 quán nào uống thử esp bên họ để so sánh vị, chứ bữa h cũng chưa nếm cf ở đâu trừ mình pha, tại trước h ở quán chỉ uống cf sữa.
creampie là kết quả của pha có áp suất cao. Bác thử kiểm tra vài cái này trước
  • áp suất máy
  • mịn của hạt
  • nhiệt độ pha

cà mà không ra được creampie thì thường rất rất cũ mới không ra nhé :shame:
 
creampie là kết quả của pha có áp suất cao. Bác thử kiểm tra vài cái này trước
  • áp suất máy
  • mịn của hạt
  • nhiệt độ pha

cà mà không ra được creampie thì thường rất rất cũ mới không ra nhé :shame:
Thanks bác, chắc 2 cái in đậm, tại mình chưa có dụng cụ đo :LOL:

Chỉ thấy nước sôi 1 xíu thì nghĩ cũng dc 9x độ, 1 2 tay đầu mình xả nước cho giống video rồi pha luôn.
À máy mình lever nó ngược với lapavoni, bt nó sẽ chổng lên, ép uống để bơm nước, lò xo sẽ nâng cần lên rồi ép, nên đoán áp suất sẽ nhỏ.

fetch

// hình trên mạng

Chắc để tune thêm
 

Attachments

  • 1711589800396.png
    1711589800396.png
    1.7 MB · Views: 7
Mấy bạn cho mình hỏi, sao mình pha hoài mà ko thấy lớp Crema nhỉ, nên chỉnh gì ko?

Máy mình là loại ép tay, 51mm, mình thường pha 15g, rổ mình khá giống loại noname thì mua 1 cái noname về thấy kích thước và bố trí ko khác gì nhau, cỡ xay thì có thử nhích 2 3 nấc nên cũng ko biết có đúng hay ko (máy xay df64v1 đã cân lưỡi).

Mình nghĩ có khi do cà cũ (nhưng nhiều lần cà mới vẫn ko thấy, do mình uống ít/chậm nên cũng lâu hết). Hoặc do rổ, ko biết loại rổ dưới có khắc phục dc ko:

f0990bc692c7270484f2e1c0b2c490a8.jpg_720x720q80.jpg_.webp


Đang tính kiếm 1 quán nào uống thử esp bên họ để so sánh vị, chứ bữa h cũng chưa nếm cf ở đâu trừ mình pha, tại trước h ở quán chỉ uống cf sữa.
creama thì 1 trong 3 lý do bác ạ
-Cà cũ
-Xay k đù mịn
-Áp k đủ
 
em 1 tuần ủ 1 bình coldbrew 1l, uống 1 lần 300ml đây. Cà thì lấy a cầu đất cho rẻ, hoặc a colom cũng được, thích body thì độn thêm ít rô. Em mua mấy cái túi lọc trà xong xay 1 lần 80g cà, bỏ vô 2 túi rồi bỏ vô bình thuỷ tinh 1 lít xong ủ thôi bác, hôm nào vội thì trưa ủ để luôn ở trong phòng sáng mai lấy uống được rồi, không thì bỏ tủ lạnh tầm 1 ngày xong lấy túi lọc vứt ra thôi :shame: :shame: . Thời gian ủ tuỳ bác, thích body đậm thì để tầm 36h, thích hương nhẹ vị thanh tao thì ủ tầm 18h là được.
Chúc bác thành công :sexy_girl::sexy_girl:
Cho mình xin link các loại hạt đi phen, trước giờ toàn uống quán chứ chưa mua hạt về làm bao giờ.
Mùa hè uống Coldbrew là bá cháy
oKgxY5f.png
 
Back
Top