Ngày 3 bữa cơm nhà, tôi nấu đều đặn và thấy thật đơn giản

Status
Not open for further replies.

Quantum

Senior Member
Dạo này toàn nấu cơm nhà ăn cho tiết kiệm với thời buổi vật giá leo thang :sad:
Buổi trưa chạy ship xong ra ngồi gốc cây lấy cơm nắm ra ăn :sad:
 
không nấu thì ăn hàng
7SXOg3F.png

đứa nào đó said
 
Nấu cơm tôi thấy không tiết kiệm gì cả.
Không phải là đồ mình làm ra đắt mà định lượng sẽ nhiều hơn quán nên giá sẽ mắc hơn.
Đơn giản như bữa sáng, trứng 2k/quả, bánh mỳ 3k/cái không nhân, tiền dầu ăn vs gas mấy trăm đồng cứ cho nhiều là 3k đi, thì tổng có 8k/cái bánh. Trong khi bên ngoài nó phải bán 20-25k/cái bánh mỳ:big_smile:

Tự nấu rẻ hơn là rõ
 
Nấu thì cũng lẹ, có cái dọn dẹp rồi sắp xếp máy rửa chén cũng bằng thời gian nấu, 1 người ngày nào cũng nấu cho biết
 
Bánh mỳ 1 trứng thì 15k là căng.
Tùy chỗ fence, mấy store in house vs board game tôi vào toàn 27-30k/cái, hàng bánh mỳ 20k không hiếm, chỗ nào 10-15k thì vẫn có nhưng phải chịu khó tìm. Tất nhiên là tầm 25k sẽ thêm tí rau vào nhưng anh nghĩ nhúm cà rốt củ cải ấy được nổi 2k không?
 
tự nấu đc cái vệ sinh hơn thôi chứ tiết kiệm hơn được nhiêu. Ấy là phải biết đi chợ, biết nấu. Chứ ko biết ra chợ kiếm miếng thịt tươi ngon mà vào siêu thị lượm mấy khay thịt cũ, rồi nấu dư ăn ko hết để mai ăn tiếp còn ối giồi ôi hơn.
 
Dạo này toàn nấu cơm nhà ăn cho tiết kiệm với thời buổi vật giá leo thang :sad:
Buổi trưa chạy ship xong ra ngồi gốc cây lấy cơm nắm ra ăn :sad:
Như nhà tôi thấy chả tiết kiệm được gì về mặt kinh tế so với ăn ngoài, ngoại trừ việc món ăn sẽ phong phú hơn, nhiều hơn được tí. Thêm cái việc dọn dẹp nữa mới mệt, nhiều lúc nấu xong no ngang chả muốn ăn nữa.
 
Tôi đây đi làm vẫn mang cơm nhà chứ ít ăn hàng quán, tranh thủ tan làm về nấu bữa tối và chuẩn bị đồ cho bữa trưa hôm sau. Đôi lúc cũng thấy mất khá nhiều thời gian với đi làm về khá là mệt nhưng vẫn cố gắng chuẩn bị (đồ được ông bà bô tiếp tế hằng tháng :feel_good: )
 
Đơn giản như bữa sáng, trứng 2k/quả, bánh mỳ 3k/cái không nhân, tiền dầu ăn vs gas mấy trăm đồng cứ cho nhiều là 3k đi, thì tổng có 8k/cái bánh. Trong khi bên ngoài nó phải bán 20-25k/cái bánh mỳ:big_smile:

Tự nấu rẻ hơn là rõ
Bánh mỳ 1 quả trứng ko rau, ko pate, ko thịt chả bán 25k nó đập vào mặt.:nosebleed:
Tùy chỗ fence, mấy store in house vs board game tôi vào toàn 27-30k/cái, hàng bánh mỳ 20k không hiếm, chỗ nào 10-15k thì vẫn có nhưng phải chịu khó tìm. Tất nhiên là tầm 25k sẽ thêm tí rau vào nhưng anh nghĩ nhúm cà rốt củ cải ấy được nổi 2k không?
Ổ bánh mỳ ngồi nhà gặm so với ổ bánh mỳ trong quán sạch sẽ, mát mẻ, có khi còn có điều hòa, ok fine :doubt:
Anh ra chợ mua nhúm củ cải cà rốt 2k xem nó có đập vào mặt anh không.:haha:
 
Tôi với vợ làm remote nên sáng đều như vắt chanh 7h dậy đi chợ nấu cơm ngày 2 bữa(sáng mua chứ méo nấu). Tính ra chia lại thì mắc hơn ăn ngoài (nếu tính trung bình bữa 40k)
 
tất nhiên là nấu ăn sẽ an toàn hơn, còn rẻ hơn thì hên xui tùy món, nhưng lí do chính là lười nấu ăn + rửa chén đĩa xoong
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top