Giới trẻ đô thị: Cả tháng nấu ăn 1 lần, coi chừng sinh bệnh vì ăn linh tinh

Mấy bác mà nói nấu ăn ở nhà cũng mua thực phẩm bẩn ngoài chợ như hàng quán thì sao không mua đồ hữu cơ nhỉ? Chỗ mình rau hữu cơ giá cũng vừa túi tiền, rau mua ở cửa hàng hữu cơ tầm 20k 1 bó rau muống/cải/mồng tơi/..., dưa leo tầm 10k 1 trái dài tầm gang tay (nhưng nếu mua được ở nhà dân trồng thì giá rẻ hơn), đậu khuông cốt muối không dùng thạch cao khoảng 30k 450g, bắp su, ớt chuông thì đắt đỏ hơn :byebye:
 
BxrxXLk.jpeg

Tự nấu ăn là chân ái :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ăn tiệm bình dân thì ít nhất cũng 35k/phần mới hy vọng có đủ chất + vệ sinh. Cao hơn thì chưa chắc có vs chứ thấp hơn thì k thể nào.
35k :LOL: :LOL: :LOL:

vô nhà hàng còn chưa biết sạch không

còn câu đủ chất nó hài vl
 
Mấy bác mà nói nấu ăn ở nhà cũng mua thực phẩm bẩn ngoài chợ như hàng quán thì sao không mua đồ hữu cơ nhỉ? Chỗ mình rau hữu cơ giá cũng vừa túi tiền, rau mua ở cửa hàng hữu cơ tầm 20k 1 bó rau muống/cải/mồng tơi/..., dưa leo tầm 10k 1 trái dài tầm gang tay (nhưng nếu mua được ở nhà dân trồng thì giá rẻ hơn), đậu khuông cốt muối không dùng thạch cao khoảng 30k 450g, bắp su, ớt chuông thì đắt đỏ hơn :byebye:
chỉ có rau hữu cơ made in quê thôi, còn lại hên xui, làm hữu cơ đi rồi biết khó ntn, éo đủ ăn mà dư bán thì giá phải siêu mắc
mua siêu thị là vừa tầm giá, cũng có nguồn gốc xuất xứ, bảo quản mát đầy đủ
 
chỉ có rau hữu cơ made in quê thôi, còn lại hên xui, làm hữu cơ đi rồi biết khó ntn, éo đủ ăn mà dư bán thì giá phải siêu mắc
mua siêu thị là vừa tầm giá, cũng có nguồn gốc xuất xứ, bảo quản mát đầy đủ
ở vùng quê trồng đó bác. Như chỗ em có mấy cửa hàng nhập Rau hữu cơ Gò Nổi từ Điện Bàn, Quảng Nam, trồng rất có tâm, hữu cơ 100% không phải VietGap hay hướng hữu cơ như 1 số nơi, mình đã ăn từ thời sinh viên tới bây giờ (hồi sinh viên là inb ngta ship từ QN tới ĐN lun do thời đó cửa hàng hữu cơ gần như không có) phí ship có 15k mà giá rau vẫn 20k 1 bó từ hồi đó đến bây giờ là 7-8 lun ròi. Nhưng chỗ này nắng nên chỉ trồng đc 1 số loại rau cơ bản, rau xứ lạnh thì đành mua từ Đà Lạt hay Măng Đen j đó, giá cũng đắt nhưng thôi vì sức khỏe mà :byebye:
 
Last edited:
chỉ có rau hữu cơ made in quê thôi, còn lại hên xui, làm hữu cơ đi rồi biết khó ntn, éo đủ ăn mà dư bán thì giá phải siêu mắc
mua siêu thị là vừa tầm giá, cũng có nguồn gốc xuất xứ, bảo quản mát đầy đủ

Này thì rau siêu thị
 

Này thì rau siêu thị
mọi thứ là tương đối thôi
ít nhất nó còn sợ bị kiểm tra thanh tra, chứ rau chợ sợ éo gì
 
mịa nhớ đợt ra trường đi làm toàn ăn ngoài, hôm về quê tầm sáng dậy làm bát cơm trắng với nước mắm, sao mà ngon đến thế
 
bọn trẻ bjo rửa rau còn đéo biết
chứ ở đó mà nấu ăn
ngu nhưng rất lỳ, đụng chuyện thì là con gái hiện đại
XE8gxo0.png
XE8gxo0.png
XE8gxo0.png
 
bọn trẻ bjo rửa rau còn đéo biết
chứ ở đó mà nấu ăn
ngu nhưng rất lỳ, đụng chuyện thì là con gái hiện đại
XE8gxo0.png
XE8gxo0.png
XE8gxo0.png
Con gái hiện đại nên chỉ để ăn trên sân nhỏ rồi té thôi bác :D, gặp cứ khen tưng bừng, em giỏi, em ngon là phập :D

Em nào truyền thống thì bế về nhà :)
 
Last edited:
Từ cấp 3 là tôi đã ra ở trọ ngoài thị trấn để học. Tự lo cho bản thân. Đến giờ cũng vậy. Nấu ăn bữa tối rồi trưa hôm sau ăn. Cu em ở cùng thì hộ nhau dọn dẹp vui vẻ còn khi ở một mình thì tự làm tự dọn. Riết rồi cũng quen. Mỗi tội nấu toàn món đơn giản. Còn về quê nấu ăn cho gia đình thì mặc định 3 4 món. Điều quan trọng là xây dựng thói quen để sau này có lập gia đình thì cũng phụ nhau làm chứ không đợi ăn. Còn xét về mặt kinh tế và tiện thì không.
z5443571559296_a7f5a81a9a5a2a1e4c4f6c59877c137e.jpg
z5443571559531_46dcd7864337b09d81133f131fe33a07.jpg
z5443571565104_b22c5415ca8bbd1dc05d2672f9f6a692.jpg
 
hà nội bụi mịn top thế giới mà nhiều món ăn vỉa hè bày ra ngoài luôn chả có tủ kính hay gì che đậy, nghĩ cũng ghê mà ăn thì ngon rẻ, lâu lâu đi ỉa thôi chưa có ca nào nặng vài trăm người ngộ độc
 
nhà có người ghiền cơm nhà là khổ người nấu thôi. Như tôi :cry: Bố mẹ tôi lớn tuổi, k thích ăn hàng, chỉ cần miếng cá kho miếng cơm vài cọng rau là xong bữa, cơ mà nhiều khi bận bịu dắt ông bà đi ăn quán, lẩu dê hay sushi các cụ nhằn hết cỡ. Kêu nhiêu đó tiền t ănđc 3 4 bữa, cũng sang chảnh mà cứ chê ăn chả ra gì. Các cụ cũng chả phải thiếu thốn gì mà ghiền cơm nhà thôi, nhiều khi đi đâu cũng phải lo lắng cơm nước ,suy nghĩ nay ăn gì cũng đau hết cả đầu :hungry:
Giống các cụ nhà tôi vãi, sinh nhật mẹ tôi rủ cả nhà ra ngoài nhà hàng ăn uống nhẹ nhàng 1 bữa, đỡ phải nấu nướng mệt cả mẹ với vợ. Mà rủ nào cũng ko đc, kêu hàng quán đắt, ăn ko vệ sinh các kiểu. Đòi mua đồ về ăn cũng ko chịu, đến chán. Xong các cụ thì ko cho ăn ngoài, đến sn vợ chả lẽ lại đi, thế là lại lọ mọ trong bếp nấu nướng.
Tôi thì cũng thích nấu nướng, nhưng công nhận để nấu ngon thì rất kì công và mệt. Cũng đành chiều theo ý các cụ vậy thôi
 
Back
Top