thảo luận Caffè tại gia

mấy trăm gói cà lỗi thì thôi, phân bua làm gì :shame: đền thôi
Chắc lỗi "sơ sơ" mõm nhôm như em không phân biệt được :too_sad:
Làm sao mà biết thế nào là lỗi nhỉ? Chẳng lẽ quảng cáo ko đúng vị? Cái vị này nó chủ quan sao nói là lỗi đc.
Làm ăn lớn, khi cung cấp họ đã rang mẫu và gửi mẫu cho đối tác. Sau khi chốt hàng, cả đối tác lẫn nhà rang họ đều phải lưu mẫu để đối chứng, sau đó dựa vào đó để kiểm tra độ nhất quán của các sản phẩm sau này chứ CT:shame:
 
Chắc lỗi "sơ sơ" mõm nhôm như em không phân biệt được :too_sad:

Làm ăn lớn, khi cung cấp họ đã rang mẫu và gửi mẫu cho đối tác. Sau khi chốt hàng, cả đối tác lẫn nhà rang họ đều phải lưu mẫu để đối chứng, sau đó dựa vào đó để kiểm tra độ nhất quán của các sản phẩm sau này chứ CT:shame:
Thế mua nhỏ lẻ như mình thì chịu rồi. Khéo hàng lỗi trả lại lại đem bán dần cho người mua lẻ.
 
Thế mua nhỏ lẻ như mình thì chịu rồi. Khéo hàng lỗi trả lại lại đem bán dần cho người mua lẻ.
Thế CT nghĩ các nhà rang, rang phát ăn ngay không bao giờ lỗi, hay là rang ổn định nghìn mẻ như một à :shame:. Các nhà rang chuyên nghiệp nó kiểm soát chất lượng nhân xanh nghiêm ngặt, rang mẫu, rang thử chán chê rồi mới rang thật thương mại. Hệ thống máy móc, kiểm soát tự động chuẩn chỉ, mà mỗi mẻ rang xong nó còn phải test đi test lại nữa là. Lỗi cơ bản, không uống được thì nó bỏ thôi. Còn mấy cái "sơ sơ" thì vẫn bán đều và "rút kinh nghiệm mẻ sau" nhé CT:shame:
 
1715064683187.png

mới sửa con máy ghẻ gemilai dùng 4 năm, ra được cái crema rõ đẹp, cậu thợ sửa bảo máy 200 củ cũng ra crema thế này thôi
 
mình mới mua con chestnut c3 esp 1690k, dùng được vài lần thanh lý 1tr1.
Máy pha tiross 6212 mình mua 3tr1 ở kim
linh cùng đợt muq chestnut, thanh lý 2tr2.
mình ở hcm, a e hộp nhé.
 
View attachment 2479862
mới sửa con máy ghẻ gemilai dùng 4 năm, ra được cái crema rõ đẹp, cậu thợ sửa bảo máy 200 củ cũng ra crema thế này thôi
Crema quan trọng gì đâu CT, hợp mõm mới là quan trọng. Chứ pha Ro, cà Medium hay cà mới rang bao Crema sang xịn mịn. Turbo Shot nó còn chả có Crema luôn :shame:
mình mới mua con chestnut c3 esp 1690k, dùng được vài lần thanh lý 1tr1.
Máy pha tiross 6212 mình mua 3tr1 ở kim
linh cùng đợt muq chestnut, thanh lý 2tr2.
mình ở hcm, a e hộp nhé.
2 con này của CT ở đây không trôi đâu. Chắc phải mang lên "I love coffee":too_sad:
 
Crema quan trọng gì đâu CT, hợp mõm mới là quan trọng. Chứ pha Ro, cà Medium hay cà mới rang bao Crema sang xịn mịn. Turbo Shot nó còn chả có Crema luôn :shame:

2 con này của CT ở đây không trôi đâu. Chắc phải mang lên "I love coffee":too_sad:
Sao ko trôi bác, do giá ko đẹp hay do hàng thường ko ai dùng?
 
Qua ngồi đợi cà, hóng thấy cụ chủ đang phân bua với đối tác, về "mấy trăm" gói cà có lỗi. Chắc tại CT không làm ở đấy nữa đấy :shame:
nói về nhân xanh thì đợt này chất lượng thì kém đi mà giá thì cao lên mà CT
nchung là phần này e k rõ đầu đuôi ngọn ngành nên e k đánh giá được, chỉ có cái là khác nhau về đường lối nên mấy anh em tách nhau ra thôi :D

e nghỉ cũng mấy năm nay rồi khéo CT quên mặt e luôn rồi á :)). Giờ mấy anh em cựu chiến binh binh Fluxxu tách ra mở xưởng rang 9 minutes thì e chạy qua hỗ trợ thôi :D
 
Lướt một lúc hoa hết mắt. Bác nào tư vấn chốt giúp e nếu mới nhập môn thì mua loại nào ạ? Nhu cầu của em thì basic đen với nâu thôi ko cần cầu kỳ. Giờ chơi loại nào đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất ạ?
 
Lướt một lúc hoa hết mắt. Bác nào tư vấn chốt giúp e nếu mới nhập môn thì mua loại nào ạ? Nhu cầu của em thì basic đen với nâu thôi ko cần cầu kỳ. Giờ chơi loại nào đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất ạ?
Đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất thì ra quán thôi. Chơi cf tại nhà nó vừa tốn tiền vừa tốn thời gian nữa, cố chấp quá thì mua cối tay pha phin chứ nhu cầu như thím bó tay ko tư vấn được
 
Lướt một lúc hoa hết mắt. Bác nào tư vấn chốt giúp e nếu mới nhập môn thì mua loại nào ạ? Nhu cầu của em thì basic đen với nâu thôi ko cần cầu kỳ. Giờ chơi loại nào đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất ạ?
Cơ bản là 2 loại đấy kiểu như nằm ngoài nhu cầu của các ct trong đây nên rất khó tư vấn. Nếu đầu tư cơ bản thì nó lại cần 1 cái cối + phin, hết cỡ tầm 1tr.
 
Lướt một lúc hoa hết mắt. Bác nào tư vấn chốt giúp e nếu mới nhập môn thì mua loại nào ạ? Nhu cầu của em thì basic đen với nâu thôi ko cần cầu kỳ. Giờ chơi loại nào đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất ạ?
Ngày xưa em có cái cối tầu với bình French Press cũng chơi mãi hai món của bác. Đại khái là mò mẫm ước lượng lượng cà phê với cỡ say, lúc ra hợp mõm thì để nguyên vậy. Từ ngày mò vào đây nâng cấp hết rồi nên đem 2 món này ngâm rửa bóng lộn để trưng bày. Đầu tư cỡ tầm 1 triệu thì phải, còn cái phin 20, 30k ko tính, pha ko ra mùi thơm như cái bình nên hầu như để ko. Nếu bác ko cầu kỳ thì thử. Bình French Press Ikea, cối như cái hộp gỗ ko tên tuổi.
 
Các bác pha pour uống đá kiểu gì vậy? Cho đá luôn thì tan hết làm loãng nhạt toẹt. Để nguội thì lại mất vị. Hay là làm lạnh cái cốc nhỉ?
 
Các bác pha pour uống đá kiểu gì vậy? Cho đá luôn thì tan hết làm loãng nhạt toẹt. Để nguội thì lại mất vị. Hay là làm lạnh cái cốc nhỉ?
Rút bớt tỉ lệ cà và nước, để đá nó tan là vừa CT ạ. Mấy cái để lạnh cốc, dùng bi sắt hay đá vĩnh cữu méo ăn thua đâu, đừng mua phí tiền :shame:
 
Back
Top