thảo luận Caffè tại gia

Nếu có giấy lọc rồi thì phễu có quan trọng ko các bác? Ví dụ em dùng giấy hario rồi nặn một cái phễu gốm hình dáng y như cái hario dùng có được ko? Hoặc dùng các loại phễu rót rượu, hoặc thứ gì đó hình phễu để chế?
Dùng thì chắc dùng được, cơ mà ra gì thì lại khác, nếu không đã không có đủ các loại phễu rồi, từ trơn đến sóng, xong rồi góc khác nhau... mà phễu khác nhau lại đi với giấy khác nhau. Em chưa thử nhiều nên không dám nói.
 
Dùng thì chắc dùng được, cơ mà ra gì thì lại khác, nếu không đã không có đủ các loại phễu rồi, từ trơn đến sóng, xong rồi góc khác nhau... mà phễu khác nhau lại đi với giấy khác nhau. Em chưa thử nhiều nên không dám nói.
E thì thấy giấy ảnh hưởng nhiều hơn phễu, phễu theo e thì khác nhau ở độ giữ nhiệt và cho bypas nhiều hay ít thôi. Lúc rày ra thêm phễu 30 độ, phễu 27 độ nhìn hài
Riêng cái mugen e méo control được
:beat_brick:
 
Lội page thấy các bác hay giới thiệu Cà Thủ Đà Lạt mà ko biết ngoài FB ra có chỗ nào khác order được ko vậy các bác, tìm Shopee ko có mà em lại ko dùng FB. Mà ở đây chỉ bán cho Đà Lạt hay ship khắp nơi nhỉ?
 
Động này nhiều thành phần, sau đó nhiều anh em qua discord, có thể khẳng định chưa món gì chưa mà các ct trong này chưa chơi, những món trăm củ vẫn có người bưng về chơi. Thế nên tư vấn tinh thần nó tương đối công tâm. Đơn giản như con cần tay end game các seeder vẫn tư vấn là F58. Mình không chê và thực tế vẫn có một số anh em chơi nhưng nếu có thông tin là có một con cần khác mà những gì con F58 làm được nó đều làm được và có những cái nó làm được con F58 không làm được với giá tầm 1/2 của F58 thì nếu ai không quá quan trọng brand hay không ngại đồ tàu sẽ thấy mỗi con F58 đủ một combo cần tay max ping + DF64 gen 2 rồi hoặc 3007g + DF64 gen 2. Hai cái này đú hầu hết nhu cầu về espresso tầm med- dark rồi. Còn nếu thích đẹp, thích quay clip up tóp tóp hoặc chỉ đơn giản là thích thì cứ F58 thôi. Nhưng cần có cái nhìn vào thực tế cân bằng đừng bias cái gì quá.
Thì đơn giản như cái ấm zigo nhôm anode mà đến giờ vẫn có anh ( chắc là già hơn tuổi e vì thấy khá tự ái ) chê là độc hơn quả nhôm để trần oxi hoá tùm lum á a. Có những kiến thức vs trải nghiệm chưa chắc đã đúng nhưng lại ko thích nghe ngta góp ý trái chiều thì nói làm gì :D mấy ông seeder đồ đểu , đồ đắt lộ cái e block mie rồi cho đỡ ngứa mắt. Trên này thì ít gay gắt vì sợ bị khoá mõm chứ để mà ngồi chửi nhau chắc cũng căng đét
 
IMG_9471.jpeg

Mời các thầy ạ.
 
Degas thì phải để nguyên trong túi mới gọi là degas hay cứ đủ ngày là degas vậy các bác. Cà mới rang xong thỉnh thoảng em thèm vẫn mở ra , vậy thì 14 ngày sau có gọi là degas nữa không?
 
Degas thì phải để nguyên trong túi mới gọi là degas hay cứ đủ ngày là degas vậy các bác. Cà mới rang xong thỉnh thoảng em thèm vẫn mở ra , vậy thì 14 ngày sau có gọi là degas nữa không?
Degas là quá trình (chờ) CO2 nó thoát ra từ hạt cà sau khi rang, đơn giản vậy thôi, mang ra phơi cũng là degas, nhưng để trong túi để tránh bụi, ẩm nó hút vào hạt cà vì túi nó có van 1 chiều.
 
Mời các CT, Ethiopia Sidama Twakok. Một năm rồi mới uống lại, hương vẫn vậy nhưng cảm giác vị không ngon như năm ngoái. Vẫn nguyên các yếu tố khi Pour. Không biết lô mới, hay do cà mới rang hôm qua, hoặc mấy bố Flusso thay đổi profile rang không biết nữa. :too_sad:
IMG_20240507_095130_044~2.jpg
 
Mời các CT, Ethiopia Sidama Twakok. Một năm rồi mới uống lại, hương vẫn vậy nhưng cảm giác vị không ngon như năm ngoái. Vẫn nguyên các yếu tố khi Pour. Không biết lô mới, hay do cà mới rang hôm qua, hoặc mấy bố Flusso thay đổi profile rang không biết nữa. :too_sad:
View attachment 2479428
Flusso từ hồi 2 thợ cả ra đi thì a chủ đổi lại profile hết CT ạ
 
Qua ngồi đợi cà, hóng thấy cụ chủ đang phân bua với đối tác, về "mấy trăm" gói cà có lỗi. Chắc tại CT không làm ở đấy nữa đấy :shame:
Làm sao mà biết thế nào là lỗi nhỉ? Chẳng lẽ quảng cáo ko đúng vị? Cái vị này nó chủ quan sao nói là lỗi đc.
 
Back
Top