thảo luận Đánh giá và cảm nhận bếp từ Nhật Bản

Toàn nói luyên thuyên thôi. Bảo người dùng nhưng mình tin không phải. Lại còn bảo bếp từ Đức,Ý bị làm giả rất nhiều mới kinh :)
Ý không có làm bếp từ. Bếp từ châu Âu đa phần xuất xứ Tây Ban Nha / Đức và 1 số ở Trung Quốc, hàng chính hãng thì không nên quan ngại xuất xứ. Còn lại ở VN có 1 đóng gian thương để mác bếp Đức, Thái, Mã Lai về lùa gà giống như máy tay bán đồ Nhật bãi.
 
Ý không có làm bếp từ. Bếp từ châu Âu đa phần xuất xứ Tây Ban Nha / Đức và 1 số ở Trung Quốc, hàng chính hãng thì không nên quan ngại xuất xứ. Còn lại ở VN có 1 đóng gian thương để mác bếp Đức, Thái, Mã Lai về lùa gà giống như máy tay bán đồ Nhật bãi.
Cái đó là giả xuất xứ, khác với giả thương hiệu. Bếp Nhật nội địa còn 1 đống bất cập nữa. Lý do tại sao người ta ít chọn thì quá rõ rồi. Thấy mỗi cái là khí hậu VN nếu nhà bị nồm thì hay chết mạch thôi.
 
Cái đó là giả xuất xứ, khác với giả thương hiệu. Bếp Nhật nội địa còn 1 đống bất cập nữa. Lý do tại sao người ta ít chọn thì quá rõ rồi. Thấy mỗi cái là khí hậu VN nếu nhà bị nồm thì hay chết mạch thôi.
Giả thương hiệu tức là lm nhái bếp Bosh, Elex, AEG...đồ đúng ko bác, cái này em ít thấy, chỉ thấy Malloca, Junger, Chef's các thể loại bếp tàu giá Châu Âu, quảng cáo thì nổ tung trời.
 
Toàn nói luyên thuyên thôi. Bảo người dùng nhưng mình tin không phải. Lại còn bảo bếp từ Đức,Ý bị làm giả rất nhiều mới kinh :)
Vấn đề giả các nhãn hàng Đức,Tbn,Ý là có.
1 là na ná tên,2 là bọn tàu sang hẳn sở quốc đk name luôn.

Nên đúng là ko tinh là bị thịt ngay.
 
Các con buôn Vn cũng lanh trong khoản này lắm.
Hehe80% Dân mình ăn quả đắng của bọn Đa QG và cả con buôn đông lào.
 
Last edited:
Trước tôi dùng bếp Hitachi cũng 5 năm, thấy với giá tiền nó ổn hơn bọn bếp châu âu, có điều hơi xấu, tiết kiệm, nấu nhanh. Đặc biệt số 1 hay 2 đều đun liu riu, ko bật tắt...mặt bếp hay bẩn, hay phải vệ sinh quạt....

Gửi từ Cục sắt!!! bằng vozFApp
 
Trước tôi dùng bếp Hitachi cũng 5 năm, thấy với giá tiền nó ổn hơn bọn bếp châu âu, có điều hơi xấu, tiết kiệm, nấu nhanh. Đặc biệt số 1 hay 2 đều đun liu riu, ko bật tắt...mặt bếp hay bẩn, hay phải vệ sinh quạt....

Gửi từ Cục sắt!!! bằng vozFApp
B cho xin mã với.
Mà vệ sinh quạt thì hơi oải nhỉ. Lắp bắt cứng rồi thì thoảng tháo ra ngại phết
 
Mình 3 nhà đều dùng con bosch seri 6 3 vùng mấu. Thấy sang, đẹp. Nấu nhanh với sạch sẽ. Wa nhà kon em dâu dùng bếp từ nhật nhìn nhà wê vkđ luôn. Bosch mình mua tầm hơn 16 củ 1 cái, bếp nhật hình như rẻ bèo, có 8, 10tr thì fải. Vote nh em nên mua bosch hoặc châu âu nha
AfaxYPp.png


Gửi từ Vivo iQOO 855 bằng vozFApp
 
hiệu suất sao lại liên quan cos phi nhỉ, bác thớt thông não giùm chỗ này
mà nói về hiệu suất thì bếp dùng điện trở nhiệt( ấm siêu tốc) các kiểu hiệu suất toàn xấp xỉ 100%, vì gần 100% điện năng thành nhiệt, thế nên hiệu suất ko đánh giá đc chất lượng ngon hay lởm
 
Vấn đề giả các nhãn hàng Đức,Tbn,Ý là có.
1 là na ná tên,2 là bọn tàu sang hẳn sở quốc đk name luôn.

Nên đúng là ko tinh là bị thịt ngay.
Giả xuất xứ khác với bếp giả, làm giả thương hiệu của các hãng có tên tuổi mà bác. Cái giả xuất xứ như eurosun, kuchen, sevilla...thì nói làm gì.
 
Xác nhận bếp nhật mitsu cs-g318m đun riu được nhé, sài điện 220v bth, mua hàng mới chứ hàng bãi thì thôi :whistle::whistle::whistle:
Mình sài cũng đc gần 1 năm r chưa thấy gì, dầu mỡ thì lau qua là xong thôi.
Có cái che lỗ thông gió hơi xấu tí nhưng chấp nhận được, lấy kê chảo cho ráo dầu hehe :D:D

Sent from Google Pixel 5 using vozFApp
 
Các bác cho mình xin địa chỉ mua bêos AEG ở tphcm với. Đang tính mua 1 con cỡ 10 triệu :/

Sent from Xiaomi M2012K11AC using vozFApp
 
Bếp dương thì không có đâu, bác mua bếp âm đặt lên mặt bàn thì ik chang r còn gì. Bếp từ Nhật chính hãng ở VN chỉ có Pana thôi nhưng giá chát quá, mắc hơn cả bếp châu âu.

Panasonic ở Mediamart toàn 17-22 triệu, sợ vcđ.
Theo ngu kiến thì không nên dùng bếp từ Dương, vì công suất cũng bé hơn, chất lượng cũng sẽ kém hơn, ngoài ra theo phần lớn thì tỉ lệ hỏng cũng cao hơn nhé, nếu có điều kiện thì cứ dùng bếp âm, hoặc cùng lắm là mua con bếp âm nhưng để dương mà nấu.

Bếp âm nhưng để dương mà nấu là như nào thím ơi
 
Chủ tus nhận định k khách quan về bếp Nhật và châu Âu.
Thứ 1: t chưa thấy cái thiết bị điện nào có hiệu suất đến 99.9% cả. Bản thân bếp từ khi hoạt động thì các linh kiện đã gây tiêu hao điện dưới dạng nhiệt (thế nên mấy con ic công suất mới cần tản nhiệt và quạt để làm mát). Kế đến là hiệu suất sinh ra dòng cảm ứng fuco. Vậy nên cái hiệu suất 99.9% kia chắc lại nghe mấy cửa hàng bán bếp Nhật nổ rồi.
Thứ 2: bếp châu Âu nó đắt còn do mặt kính, công suất từng bếp cao hơn.
Thứ 3: bếp châu Âu bị làm giả??? Làm giả là bếp đểu nhưng vẫn dập thương hiệu chính hàng. T k thấy bếp châu Âu giả mà chỉ có thương hiệu này xuất xứ ở châu Âu nhưng tìm k ra thông tin. Cứ dùng mấy hãng bosch, teka, cất, aeg xem giả ở đâu.
Thứ 4: bếp châu Âu kén nồi thì nên xem lại chất lượng cái nồi đó. Nhà mình dùng bosch từ 2016 đến giờ chả thấy kén gì.
 
bếp từ âm còn đắt ở chỗ cái mặt kính chịu lực của nó nữa, vì khi lắp vào rồi thì thường sẽ ko ai gỡ nó ra cả, nên linh kiện phải xịn để không hỏng.
Ngoài ra các thím tránh mua các loại bếp mà có 1 vùng nấu là hồng ngoại nhé. Thứ 1 là ko xài mấy, thứ 2 là mặt kính bếp từ với bếp hồng ngoại nó khác nhau, nên thường là hàng lởm hoặc rất đắt nếu hàng xịn.
 
Your money your choice
Cơ mà có con hitachi ht-m6k mới về model mới đó. coi thử đi ;);)
Mình tính lấy con này đó thím, giá rẻ hơn 1 khúc so với bếp đức xài được, có inverter chiên rán ổn, với mình xấu đẹp không quan trọng lắm, chủ yếu đừng có hỏng vặt là được
 
Back
Top