thảo luận Rớt nước miếng với ẩm thực đường phố xứ Huế

Mắm nêm vắt chanh vô nó nổi bọt nhìn giống như sôi, chứ mắm nêm ai nấu sôi bao giờ!
Ăn bún mắm nêm là ăn lạnh thôi, không ăn nóng. Để giải nhiệt mùa hè.
Có đó, mà chủ yếu dành cho mấy ng yếu, sợ đau bụng. Thấy mấy bố kia dân ko phải Huế, du lịch nên nó đun lên tí cho dễ ăn ấy mà.
 
Thiếu bánh khoái
Về Huế lúc nào cũng mần 3 cái
CFD5CE92-A44D-4184-86C7-4322975FB956.jpeg

Và còn thiếu rất nhiều món nữa...
 
Bún bò huế hồi tôi còn ở huế hay ăn ở quán bà nga đường xuân 68, quán này toàn dân địa phương thôi, ngay gần đó sáng có xôi mì chấm ngô đức kế 10k 1 phần có ốp la, thịt nướng, pa tê, chả, rẻ kinh khủng, bánh mì thì ăn ở quán anh tú đường lý thường kiệt 1 ổ heo quay 8k, ổ chả, thịt nướng đồng giá 6k, chả cắt dày, bánh mì xốp, tôi đánh giá ngon top của huế, dân địa phương ăn thôi. Bánh ép thì lên lê ngô cát, rẻ mà ngon chứ không cần ra thuận an, bánh canh cua đường tàu nguyễn trường tộ tô có 6 7k, Giờ rảnh rỗi một năm tôi vẫn ra huế lái xe đi lại mấy đường ngày xưa hay đi, ăn lại mấy món hồi sinh viên ăn hằng ngày, quá phê
 
Bún bò huế hồi tôi còn ở hay ăn ở quán bà nga đường xuân 68, quán này toàn dân địa phương thôi, ngay gần đó sáng có xôi mì chấm ngô đức kế 10k 1 phần có ốp la, thịt nướng, pa tê, chả, rẻ kinh khủng, bánh mì thì ăn ở quán anh tú đường lý thường kiệt 1 ổ heo quay 8k, ổ chả, thịt nướng đồng giá 6k, chả cắt dày, bánh mì xốp, tôi đánh giá ngon top của huế, dân địa phương ăn thôi. Bánh ép thì lên lê ngô cát, rẻ mà ngon chứ không cần ra thuận an, bánh canh cua đường tàu nguyễn trường tộ tô có 6 7k, Giờ rảnh rỗi một năm tôi vẫn ra huế lái xe đi lại mấy đường ngày xưa hay đi, ăn lại mấy món hồi sinh viên ăn hằng ngày, quá phê
Nhắc thèm quá
Bánh bèo nậm lọc Mụ Đỏ hoặc hàng me mẹ. Bún Bò Mụ Nga bán từ 7h30 tối. Khuya thèm bánh canh ra Trịnh Công Sơn có dãy bánh canh. Cơm Hến Bún Hến ăn ở quán gần mụ Nga chỗ ngã tư Âm Hồn buổi sáng. Phê và rẻ
 
đi Huế ăn bún bò là cộng bún nhỏ, ko phải to như ở SG. Có đúng gốc ko các fen

Gốc không những bún cọng nhỏ mà phải là dạng bún lá nữa.
Sau này thì bún rối sợi nhỏ là chủ yếu, bún sợi to cũng nhiều nơi bán. Còn bún lá thì ở vùng quê vẫn nhiều nơi thấy.
 
Nhắc thèm quá
Bánh bèo nậm lọc Mụ Đỏ hoặc hàng me mẹ. Bún Bò Mụ Nga bán từ 7h30 tối. Khuya thèm bánh canh ra Trịnh Công Sơn có dãy bánh canh. Cơm Hến Bún Hến ăn ở quán gần mụ Nga chỗ ngã tư Âm Hồn buổi sáng. Phê và rẻ

Mấy năm gần đây thấy quán Bụi Tre Vàng với Mụ Rơi dân hay tới ăn, VKiều về cũng thích. 2 quán này hình như cũng như nhau, tách ra bán, Mụ Tơi cũng ghi chú Bụi Tre Vàng k biết phải ăn theo hay không.
 
Nhắc thèm quá
Bánh bèo nậm lọc Mụ Đỏ hoặc hàng me mẹ. Bún Bò Mụ Nga bán từ 7h30 tối. Khuya thèm bánh canh ra Trịnh Công Sơn có dãy bánh canh. Cơm Hến Bún Hến ăn ở quán gần mụ Nga chỗ ngã tư Âm Hồn buổi sáng. Phê và rẻ
Đồ ăn huế rẻ quá, ở huế lâu đi chỗ khác bị shock giá cả, ở huế tối 20k tôi ăn được 2 món, làm tô hủ tíu 8k, xong làm cái bánh tráng nướng 10k, thời sinh viên đói tối ăn nay món này mai món kia, giờ đi làm cơm hằng ngày không có cảm giác đó nữa nó thiếu thiếu
 
Dân SG ra Huế ăn bún bò Huế 10 người chắc 8 người chê vì sợi bún cọng nhỏ

Quán bún bò Huế trong SG mà hết bún cọng lớn hỏi khách ăn bún cọng nhỏ được không thì phần lớn sẽ lắc đầu và chọn bún khác

Dân các nơi khác thì chỉ biết bún bò Huế được bán ở SG, tới khi ra tới Huế tìm món bún bò Huế thì đa phần là té ngửa với sợi bún cọng nhỏ chính gốc
 
Mấy năm gần đây thấy quán Bụi Tre Vàng với Mụ Rơi dân hay tới ăn, VKiều về cũng thích. 2 quán này hình như cũng như nhau, tách ra bán, Mụ Tơi cũng ghi chú Bụi Tre Vàng k biết phải ăn theo hay không.
Quán đó hình mụ tách ra chứ hồi còn nhỏ chỉ 1 à. Hehe nhắc lại thèm quá đi
 
Dân SG ra Huế ăn bún bò Huế 10 người chắc 8 người chê vì sợi bún cọng nhỏ

Quán bún bò Huế trong SG mà hết bún cọng lớn hỏi khách ăn bún cọng nhỏ được không thì phần lớn sẽ lắc đầu và chọn bún khác

Dân các nơi khác thì chỉ biết bún bò Huế được bán ở SG, tới khi ra tới Huế tìm món bún bò Huế thì đa phần là té ngửa với sợi bún cọng nhỏ chính gốc
bún sợi trung cũng dễ ăn, đừng nhỏ quá như sợi bún ăn bún thịt nướng trong SG.
Tôi ăn bún huế chính gốc sợi trung gần 20 năm, nhưng phải công nhận cái sợi to ăn nó đã miệng vcl, giờ ko có sợi to ăn cứ chán chán.
 
Mình cũng thích ẩm thực huế dc bán tại huế. Chứ mang qua địa phương khác , hương vị cách chế biến nó đã có phần khác rồi.
 
Back
Top