thảo luận Quán phở lạ đời ở Hà Nội: 40 năm tuyệt đối không dùng chanh, quất

Đéo hiểu mấy thằng cứ cãi nhau hay chứng tỏ cái gì. Ăn cc kiểu thì thì kệ mịa theo sở thích của mỗi người. Miễn sao người ta ăn ngon là dc.
:amazed:
Mỗi phở là thế thôi, chứ mấy thớt bún có cãi nhau to thế bao giờ đâu
7TEsEzR.png
 
Tôi đi ăn phở hay bất kì món nước nào hầu như chả bỏ thêm cái gì vào, tô bưng ra thế nào ăn nguyên như thế thì mới biết được quán ngon hay dở. Chả hiểu mấy anh bần nông tống cả tỷ thứ tương này tương nọ vào ăn có cảm nhận được mùi vị của món ăn không nữa :surrender:
Đúng là kiểu bần nông, cứ cho hết vào tưởng chuẩn bài, biết ăn này kia.
Nhưng ăn éo ra gì luôn... thực sự
 
Tôi đi ăn phở hay bất kì món nước nào hầu như chả bỏ thêm cái gì vào, tô bưng ra thế nào ăn nguyên như thế thì mới biết được quán ngon hay dở. Chả hiểu mấy anh bần nông tống cả tỷ thứ tương này tương nọ vào ăn có cảm nhận được mùi vị của món ăn không nữa :surrender:

Do anh quái dị chứ không phải người khác bần nông, anh xem nguyên thớt này có mấy ai ăn giống anh
 
Nghe đá đểu thế nhỉ, phố khổ chứ xịn quái gì.
Mà nhà các cụ thôi anh ạ, tôi mua chung cư chui ra ở riêng rồi :D
Mà sao anh ko hỏi bún chả tôi còn ăn chứ bún thang tôi có thích quái đâu :(
Bún thang tôi toàn ăn ở cái quán ngay trên đường Hàng Gà ấy, từ quán phở trong bài báo anh rẽ phải phát là ra luôn. Nhà ấy bán cả bánh cuốn nữa.

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp

Không.... tôi thích ăn đồ trên phố mà cách xa quá chứ đá đểu gì :(
Để hôm nào tôi qua thử
Trước xem review trên mạng xong ăn ở chỗ 33 hàng hòm thấy chán :(
 
Tôi đi ăn phở hay bất kì món nước nào hầu như chả bỏ thêm cái gì vào, tô bưng ra thế nào ăn nguyên như thế thì mới biết được quán ngon hay dở. Chả hiểu mấy anh bần nông tống cả tỷ thứ tương này tương nọ vào ăn có cảm nhận được mùi vị của món ăn không nữa :surrender:
Ăn như anh giống mấy đứa trẻ con chứ có gì mà khoe? Nói như anh thì nó sinh ra chanh, ớt, tiêu, nước mắm,.. làm mẹ gì?
:amazed:
 
Tôi đi ăn phở hay bất kì món nước nào hầu như chả bỏ thêm cái gì vào, tô bưng ra thế nào ăn nguyên như thế thì mới biết được quán ngon hay dở. Chả hiểu mấy anh bần nông tống cả tỷ thứ tương này tương nọ vào ăn có cảm nhận được mùi vị của món ăn không nữa :surrender:
Anh có phải là cái thằng hay vô mấy clip nấu ăn của người khác trên tiktok xong kêu nêm theo ý anh phỏng :beat_brick:
 
Công nhận vozer đúng tinh hoa nhân loại, cứ cái gì người ta làm/dùng/ăn nhiều thì mình phải ngược lại thì mới thượng đẳng
Fq2fED4.gif

Ăn bát phở cho vào 1/4 quả chanh hoặc 1/2 thìa dấm với ít ớt so với cả bát phở to vật vã lại bảo là ăn chua với ăn mùi dấm ăn gia vị
Fq2fED4.gif

Chua cay mặn ngọt đậm nhạt nó theo khẩu vị từng người nên thường hàng quán người ta sẽ làm nhạt đi 1 chút để người ăn nhạt thấy vừa còn người thích mặn thì cho thêm vào thế mà qua mồm mấy thằng vàng vẩu lại là bần nông, ngu học
Fq2fED4.gif


Gửi từ Samsung SM-N960U bằng vozFApp
 
ai ăn sao thì kệ mịa ng ta, cố tỏ ra thượng đẳng à
1Gee5Be.gif

Tôi đi ăn phở hay bất kì món nước nào hầu như chả bỏ thêm cái gì vào, tô bưng ra thế nào ăn nguyên như thế thì mới biết được quán ngon hay dở. Chả hiểu mấy anh bần nông tống cả tỷ thứ tương này tương nọ vào ăn có cảm nhận được mùi vị của món ăn không nữa :surrender:
 
Ko nói về vụ khẩu vị, thằng đéo nào đi ăn phở vắt cả quả tắc vào ghê thế? Chanh thì còn hợp lý, phở gà vắt chanh chuẩn bài ko nói, phở bò thì nặng vị nên vắt chanh vs bỏ rau mùi vào cho nhẹ đi, chứ cho tắc vào tô phở thì ăn kiểu đéo gì nổi

via theNEXTvoz for iPhone
 
ai ăn sao thì kệ mịa ng ta, cố tỏ ra thượng đẳng à
1Gee5Be.gif
Các anh cứ phải lấp liếm cho sự bần nông làm gì. Ăn cũng giống như mặc, chả ai bắt ai phải mặc ntn cả, tự do tùy ý nhưng sao có người ăn mặc lịch sự còn có người ăn mặc như thằng giang hồ thôn. Đầu tóc ai thích cắt kiểu gì thì cắt sao có người đầu tóc gọn gàng còn người thì đầu cắt moi hay còn gọi là đầu b ? Hay sở thích của họ là cắt đầu b ?
Ăn cũng thế, tôi chả bắt được các anh phải ăn giống tôi, tùy ý các anh thôi. Nhưng đừng lấp liếm đi sự bần nông bằng 2 từ " sở thích ".
 
Nằm gọn một góc trên con phố Hàng Đồng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), quán phở bò gia truyền Cụ Chiêu đã xuất hiện 4 thập kỷ. Không gian của quán mang nét "đặc trưng" của quán xá phố cổ: chật hẹp, chỉ chừng kê vừa 5 - 6 chiếc bàn gấp nhỏ gọn; phía trước là những nồi nước dùng sôi sùng sục, bốc khói nghi ngút. Trước đây, những ngày đông đúc, không có cảnh xếp hàng nhưng thực khách cũng phải ngồi san sát, đi ra đi vào nhìn trước nhìn sau, khéo léo né để tránh va chạm mọi người. Giờ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cảnh tượng ấy không còn, quán vắng người hơn; trên bàn xuất hiện thêm tấm chắn, cửa ra vào thêm giấy dán mã QR.
Thế nhưng, nồi nước canh phở gia truyền và bí kíp người đứng tay thớt thái thịt vẫn chẳng có gì thay đổi. Chính điều đó đã tạo nên sức hút nhiều thập kỷ cho quán.
Theo chia sẻ của ông Cồ Như Việt - con trai cụ Cồ Chiêu: Ông Cồ Chiêu là người con của dòng họ Cồ ở làng Vân Cù, Nam Định. Ông Chiêu đã mang gánh phở gia truyền lên Hà Nội mưu sinh từ những năm đầu thế kỉ 20. Có thời điểm, nghề phở bị gián đoạn vì chiến tranh nên đến thập niên 80, cụ Chiêu mới mở lại quán tại số 48 Hàng Đồng.
Tại một thế giới tả thực:
Rút trong một góc trên con phố Hàng Đồng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), quán phở bò nhà nấu mang tên "gia truyền Cụ Chiêu" đã xuất hiện 40 năm. Không gian của quán cũng giống y các quán xá phố cổ: chật chội, chỉ có thể kê vừa 5 - 6 cái bàn gấp nhỏ; phía trước là những nồi nước lèo sôi. Ngày đông nhất cũng không có cảnh xếp hàng nhưng thực khách cũng phải nhồi nhét mà ngồi. Do dịch, quán ế; trên bàn xuất hiện thêm tấm chắn, cửa ra vào thêm giấy dán mã QR.
Thế nhưng, nồi nước lèo và người bán không đổi. Chính điều đó đã tạo nên sức hút nhiều thập kỷ cho quán.
Theo chia sẻ của ông Cồ Như Việt: Ông Cồ Chiêu vì mưu sinh đã mang phở nhà nấu lên Hà Nội mưu sinh từ những năm đầu thế kỉ 20. Vì chiến tranh nên có lúc quán phải nghỉ, đến thập niên 80, thì mở lại quán tại số 48 Hàng Đồng.
Đm ỹ út, đúng là nói láo ăn tiền
 
Back
Top