Ăn phở thì ăn ở đâu?

Phở ở Nam Định bác muốn ăn phở nước đậm thì vẫn có thôi, gốc là phở Giao Cù ở huyện, đây cũng là phở thành danh ở các địa phương khác. Còn 1 dòng khác là phở ở các quán nằm ở trung tâm tp Nam Định ( fun fact là ở NĐ cũng có phố hàng như HN luôn, hàng sắt, hàng đồng, hàng tiện,..) những quán trong đây thì nước trong/đậm tùy quán và đỡ nồng hơn loại Giao Cù. Bác có thể thử phở Dậu (rách) 16 Trần Huy Liệu, phở Đán ở đường Bắc Ninh, Nguyễn Du. Quán phở Tặng thì cũng được nhưng đông mà hơi đắt nên cũng ít ăn. Còn phở gà ở NĐ thì hay có chung mọc, xíu, món này thì bình thường, thua xa phở gà Hà Nội :big_smile:
À còn cái quán phở Tạo ở đường Điện Biên, mấy lần xuống Nam định cũng định rẽ vào ăn mà lần thì đông quá, lần thì k có chỗ đỗ xe nên cũng chưa đc thử lần nào, nhưng quán này lần nào đi qua cũng thấy đông

Phở Sinh khá ổn.
Cả phở Tuấn ở Giảng Võ

Phở Tuấn đợt gần đây tôi thấy nước nó bị mặn sao sao á, nhưng đc cái chuyên bò với sợi to nên ăn cũng ổn, được cái hàng này mát trời buổi tối ra đây làm nồi lẩu bò ngồi ở chỗ vỉa hè của sau quán lai rai vs mấy ae cũng ngon, lẩu so với mặt bằng chung của lẩu phở thì khá ổn, giá cả cũng hợp lý, điểm trừ là bò tái ăn lẩu (buổi tối) không ngon bằng bò tái phở sinh (cũng bán lẩu) nhưng các toping khác khá ngon

Ngoài ra mạn gần hàng phở Tuấn này có 1 hàng phở gà tôi đánh giá là khá ngon là tên là" Phở Tự Tráng A Trà" ở đường dưới phố Kim mã, gía loanh quanh 5-60k/bát, phở thì k biết có tự tráng thật k nhưng ăn thì cũng không thấy khác biệt lắm so với phở sợi to bt, có chăng thì mềm hơn chút chứ k phải kiểu mềm dẻo hẳn như phở tự tráng Bắc Hà - lào cai, nhưng thịt gà với nước dùng khá ngon, topping gà khá nhiều, quán này bán từ 6h sáng mà 6h hơn đã đông khách rồi

Trở lại câu chuyện phở bò thì recomnend cho các thím 2 hàng phở bình dân mà ăn ổn ở 2 quận Tây Hồ và 2 Bà (mấy hàng nổi tiếng phố cổ thì trên mạng đầy nên thôi khỏi nhắc tới) :
  • phở Thanh Hà ở Minh Khai, hàng này thì khen chê lẫn lộn nhưng cá nhân tôi thấy nó ăn đc, đợt năm 2015 còn cày ở MĐ 1 thì hầu như toàn ăn sáng ở quán này, hồi đó phở nó đủ loại toping từ tủy, óc, gân, pín, nạm, gầu, gân lõi rùa.... tùy chọn còn bây giờ thì thấy mỗi bắp, nạm, gầu, tái chín giống mấy hàng khác.
  • Phơ gân 17 Thụy Khuê: quán này nếu ăn đúng phở signature của nó là phở gân (35k) thì ăn như đấm vào mồm vì nó nhạt nhẽo cực kì, nhưng gọi bát Tái gân (50k) thì câu chuyện lại khác, nước dùng nó ngọt, thêm chút nước mắm là ăn khá ổn
 
Last edited:
Mấy quán đông xe ở bên ngoài thì vào ăn

Hôm bữa đi đường bờ kè cũng thấy quán phở đông, vô gọi tô đặc biệt thử. Ăn xong mới để ý là Phở Phượng đạt Michelin gì đó, 120K/tô :haha:
 
Bữa ăn Phú Vương ở Sư Vạn Hạnh thấy cũng tạm. Phở ở SG chỗ nào ăn đặc sắc nhỉ ? Ngoại trừ phở Minh - Pasteur ra nhé, đã ăn và thấy dạo này chất lượng có giảm, nhưng vẫn ngon. Phở Ông Hùng thì ăn ở Nguyễn Tri Phương ban đầu ngon, sau ăn đúng lúc bị tô nước lèo khá nguội là bất mãn không quay lại. Phở Lệ ngon nhưng hơi ngấy

Phở Phú Gia ở Lý Chính Thắng
Phở Phượng ở Hoàng Sa
 
phở giờ chỉ thích ăn 3 loại:
-sốt vang
-tái tủy
-vịt quay

cực phẩm luôn, mấy phở bình thường ăn nhiều rồi chán vl
zFNuZTA.png
thử nạm tươi đi fence, giòn ngọt + có tí mỡ như gầu
 
Em lại chịu ko ăn được trừ phở tái. Ba loại bác liệt kê nó át mất mùi phở
ăn mãi 1 loại ko biết ngán à fen ?
trước tui cũng toàn ăn tái, từ khi biết quán có bán mấy loại khác thì chuyển sang hẳn luôn
 
À còn cái quán phở Tạo ở đường Điện Biên, mấy lần xuống Nam định cũng định rẽ vào ăn mà lần thì đông quá, lần thì k có chỗ đỗ xe nên cũng chưa đc thử lần nào, nhưng quán này lần nào đi qua cũng thấy đông
Quán này ăn cũng được, nhưng đúng kiểu bình dân bác ạ. Quán xá cũng không được sạch sẽ cho lắm :big_smile:
 
đã đi ăn thử đủ thể loại phở nổi tiếng ở HN (Sướng, Vui, Khôi Hói, Tư Lùn các kiểu) thì thấy cứ gần nhà giá rẻ sạch sẽ là ok nhất. Đi ăn bát phở phố cổ đắt gấp đôi mà chờ đợi các thứ bực mình, chưa kể thái độ phục vụ thì thấy éo đáng tiền
 
Phở vịt quay, phở bò tái, phở bò tái lăn, phở tồng hợp, thêm 2 cái bánh cồng chao :)))
 
đã đi ăn thử đủ thể loại phở nổi tiếng ở HN (Sướng, Vui, Khôi Hói, Tư Lùn các kiểu) thì thấy cứ gần nhà giá rẻ sạch sẽ là ok nhất. Đi ăn bát phở phố cổ đắt gấp đôi mà chờ đợi các thứ bực mình, chưa kể thái độ phục vụ thì thấy éo đáng tiền
Tầm 20 năm trước mình đc ăn 1 quán phở rất ngon là quán phở ở trên phố Trần Hưng Đạo, đối diện Showroom Nokia 21 Trần Hưng Đạo mà k nhớ tên quán là gì, cách đây khoảng 13 năm đi qua đã k thấy nữa
Cả 1 quán mì vằn thắn đoạn mạn mạn Tràng Tiền Plaza nữa, hồi bé được đi ăn lớn lên tự đi thì 1 là k nhớ địa chỉ 2 là quán đóng cửa

Phở vịt quay, phở bò tái, phở bò tái lăn, phở tồng hợp, thêm 2 cái bánh cồng chao :)))
Thím này chắc người Lạng Sơn (vì bánh chao chỉ có dân Cao bằng và Lạng Sơn ăn mà dân Cao Bằng thì gọi là áp chao), mình thì chưa ăn phở Vịt Lạng Sơn nhưng mà nói chứ cái vị phở vịt ở HN nó ăn khác phở vịt ở Cao Bằng lắm (ở HN phở vịt quay hay để tên phở Vịt Quay Cao Bằng), phở vịt HN toàn dùng bánh phở tươi với nó cho ít cái nước quay vịt đen đen ăn k thấy khác bọt lắm so vs các phở khác chứ ăn bát phở vịt chính chủ 50k full toping vịt quay, thịt quay và lạp xưởng với bánh phở khô nó khác bọt hẳn so với các loại phở khác.
 
Tầm 20 năm trước mình đc ăn 1 quán phở rất ngon là quán phở ở trên phố Trần Hưng Đạo, đối diện Showroom Nokia 21 Trần Hưng Đạo mà k nhớ tên quán là gì, cách đây khoảng 13 năm đi qua đã k thấy nữa
Cả 1 quán mì vằn thắn đoạn mạn mạn Tràng Tiền Plaza nữa, hồi bé được đi ăn lớn lên tự đi thì 1 là k nhớ địa chỉ 2 là quán đóng cửa


Thím này chắc người Lạng Sơn (vì bánh chao chỉ có dân Cao bằng và Lạng Sơn ăn mà dân Cao Bằng thì gọi là áp chao), mình thì chưa ăn phở Vịt Lạng Sơn nhưng mà nói chứ cái vị phở vịt ở HN nó ăn khác phở vịt ở Cao Bằng lắm (ở HN phở vịt quay hay để tên phở Vịt Quay Cao Bằng), phở vịt HN toàn dùng bánh phở tươi với nó cho ít cái nước quay vịt đen đen ăn k thấy khác bọt lắm so vs các phở khác chứ ăn bát phở vịt chính chủ 50k full toping vịt quay, thịt quay và lạp xưởng với bánh phở khô nó khác bọt hẳn so với các loại phở khác.
Mình ở mạn Lò Đúc, quanh đấy thì 4 hàng phở nổi tiếng nhưng từ bé chỉ ăn phở Biên. Đến khi ông chủ đấy chết thì mất nghề ăn ko ngon nữa nên cả nhà mới thôi. Khu nhà thớt thì là gần khu bờ hồ rồi nên ko rõ :D
 
đã đi ăn thử đủ thể loại phở nổi tiếng ở HN (Sướng, Vui, Khôi Hói, Tư Lùn các kiểu) thì thấy cứ gần nhà giá rẻ sạch sẽ là ok nhất. Đi ăn bát phở phố cổ đắt gấp đôi mà chờ đợi các thứ bực mình, chưa kể thái độ phục vụ thì thấy éo đáng tiền
Bát phở ngon là bát phở hợp mõm, hợp ví và tiện đường. :rolleyes:
 
Back
Top