anh_ngheo_lam
Senior Member
Em cũng không biết nói thế nào cho đúng vì cái gì ăn nhiều chả chết. Ăn mặn quá ngọt quá cũng chết.
Ý là ở đây em cảm thấy cái muối đó thần thánh quá mức, đúng là về vị giác thì chấm gì cũng có vẻ hợp. Nhưng tại sao lại thế, và nó có tốt cho sức khỏe không? Chả lẽ lại có 1 loại gia vị chấm thần thánh như vậy mà tụi nước ngoài không chú ý tới mà chỉ có người Việt Nam nhận ra lợi ích của nó? Hay có vấn đề gì đằng sau mà mình chưa đánh giá đúng?
Giống như kiểu 1 thời dân ta thần thánh bột ngọt (mì chính) vậy. Sau cũng lòi ra là đương nhiên chất tạo ngọt đểu không thể nào bằng hàng xịn (nước ninh xương, thịt) được. Có hại cho sức khỏe là chắc, chỉ có điều chưa kết luận được chắc chắn, và có phần bị KOLs / truyền thông át đi.
Dạo này em đang học cách mix muối / đường / tiêu / bột ngọt / chanh quất để tự làm công thức chấm gà, hải sản thay cho cái muối Hảo Hảo này. Cảm giác nó an toàn hơn vì là các nguyên liệu mình biết rõ. Bột ngọt em cho xíu thôi, hạn chế tối đa có thể.
Ý là ở đây em cảm thấy cái muối đó thần thánh quá mức, đúng là về vị giác thì chấm gì cũng có vẻ hợp. Nhưng tại sao lại thế, và nó có tốt cho sức khỏe không? Chả lẽ lại có 1 loại gia vị chấm thần thánh như vậy mà tụi nước ngoài không chú ý tới mà chỉ có người Việt Nam nhận ra lợi ích của nó? Hay có vấn đề gì đằng sau mà mình chưa đánh giá đúng?
Giống như kiểu 1 thời dân ta thần thánh bột ngọt (mì chính) vậy. Sau cũng lòi ra là đương nhiên chất tạo ngọt đểu không thể nào bằng hàng xịn (nước ninh xương, thịt) được. Có hại cho sức khỏe là chắc, chỉ có điều chưa kết luận được chắc chắn, và có phần bị KOLs / truyền thông át đi.
Dạo này em đang học cách mix muối / đường / tiêu / bột ngọt / chanh quất để tự làm công thức chấm gà, hải sản thay cho cái muối Hảo Hảo này. Cảm giác nó an toàn hơn vì là các nguyên liệu mình biết rõ. Bột ngọt em cho xíu thôi, hạn chế tối đa có thể.