Đặt gạch: Mì Ý, Steak...
A. Mì Ý (Spaghetti):
- Mì Ý khô
- Dầu olive
- Thịt heo xay / bò xay
- Sốt cà chua / sốt bolognese ( nếu không dùng thịt xay)
- Cà chua, hành tây (xắt hạt lựu)
- Rau sống, ngò, ớt tươi
1. Nấu nước sôi, trụng mì vừa ăn. Mì mềm vớt ra rổ, có thể trụng nước lạnh tránh nở thêm. Sau đó rưới ít dầu olive cho thơm và đỡ dính.
2. Thêm dầu vào chảo, đổ thịt heo / thịt bò vào đảo vừa chín (thịt bò đảo ít thôi). Nhớ ướp thịt trước với mắm/muối, tiêu sẽ ngon hơn.
3. Thêm sốt cà chua, cà chua, hành tây, ớt tươi / tương ớt và 100 - 150ml nước.
4. Chờ sốt sệt lại rồi tắt bếp.
5. Bày ra đĩa, thêm rau vào, đớp!
Mì Ý tôi nấu
Đồ tôi hay mua bên Nam An Market:
B. Steak (updating)
Thịt bò miếng (~100g-120g/người)
Bơ Pháp (tùy)
Dầu olive (ngon hơn dầu thường)
Măng tây (tùy khẩu vị)
Hương thảo 1 nhánh
Tỏi 1 tép hoặc nhiều tép lớn
1. Ướp thịt bò ít nhất 30' với muối (ít thôi) và tiêu, bọc nilon, bỏ ngăn mát tủ lạnh.
2. Làm nóng chảo, đổ dầu phủ mặt chảo, cho thịt bò vào tập 1.5' mỗi mặt.
3. Thêm hương thảo, tỏi và khoảng 20-30g bơ vào, chờ bơ chảy thì múc bơ rưới đều lên mặt trên miếng bò. Thời gian nấu tùy vào khẩu vị, tôi thường ăn medium-rare nên mỗi mặt thêm 1'.
4. Lấy thịt ra khỏi chảo, để lên thớt cho nguội tầm 2-3'. Cho măng tây vào chảo đảo đều(nêm muối, tiêu thêm tùy khẩu vị) trong khoảng 1' vừa chín tới tắt bếp, vớt ra đĩa.
5. Cắt miếng steak vừa ăn, xếp ra đĩa với măng tây.
6. Ăn khi còn nóng.
Steak tôi làm:
Đồ tôi hay mua ở Nam An