Cà phê Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ thế giới?

Hiển nhiên rồi fence, vì Brazil 70% sản lượng cà phê chúng nó trồng là Arabica(hàng thượng phẩm được Thế giới ưa chuộng), trong khi Cà phê VN trồng chủ yếu và xuất khẩu là Robusta (Thế giới coi là hàng thứ phẩm) :haha:2 đẳng cấp khác nhau hoàn toàn
VN cũng muốn tăng tỷ lệ trồng Arabica lắm, nhưng khí hậu và địa thế không cho phép. Rất ít nơi trồng được thì vị cũng ko ngon như Arabica của đám chuyên, thế là thôi out :go:. Cái vụ này dân trong ngành tâm tư lắm, nhưng mặt khác cũng thầm ước rằng bà con đừng nên biết nhiều quá, kẻo nội địa cũng đổ xô uống Arabica thì Robusta bán kiểu gì.
Dân đông lào nghiện đắng ngắt đen ngòm rồi, chê A chua lòm nhé

via theNEXTvoz for iPhone
 
Xuất khẩu thô. Được ông xuất khẩu chế biến suốt ngày tung hô như qua Vũ thì lại xuất khẩu cái thứ phế phẩm hoà tan đường và hương liệu, mà xuất thì ít thủ dâm thì nhiều.
Đất ở mình ko trồng dc giống ngon thì cũng chuyển đổi dần đi thôi. Ông gì nhà trồng cần kia nói chuẩn đấy. Bọn châu phi nó mà dc hậu thuẫn bởi tiền và đầu óc châu á, châu âu thì mình hết cửa rồi
 
vn mà
Cái gì cũng phải kiểu to nhất, đen nhất, đặc sánh nhất, đắng nhất
Làm tô phở cũng làm tô phở to nhất. Chụp hình xong để lâu hư moẹ bánh phở xong vất luôn cái tô phở kỉ lục kia
Nhưng tập tính nó ăn sâu vào rồi

Người ta uống cf lấy hương lấy vị :D là thưởng thức cơ :D
Tương tự cũng giống như uống bia. Uống rượu.
Sáng nào cũng phải 1 ly, uống nặng đô quen rồi, chào ngày mới là làm 1 ly đúng đô mình thích, thằng nào đưa cà phê tào lao nước dão ra bảo uống lấy hương vị chê ngay. Khẩu vị khác nhau thôi chứ “vn mà” cái éo gì anh.

via theNEXTvoz for iPhone
 
vn mà
Cái gì cũng phải kiểu to nhất, đen nhất, đặc sánh nhất, đắng nhất
Làm tô phở cũng làm tô phở to nhất. Chụp hình xong để lâu hư moẹ bánh phở xong vất luôn cái tô phở kỉ lục kia
Nhưng tập tính nó ăn sâu vào rồi

Người ta uống cf lấy hương lấy vị :D là thưởng thức cơ :D
Tương tự cũng giống như uống bia. Uống rượu.
các dân chơi mà có review rượu xịn thì top comment luôn là "ko bằng nút lá chuối nhà mình đâu"
 
chia có 2 line có hợp lý ko nhỉ.
Ví dụ như ro hàng loại 1 chả hạn cho những người cần nhiều cafein or thích vị đắng.
A với R là giống ông ơi. Thế giới nó có 2 loại giống đó thôi
Còn R xịn thì có fine Ro đó, nhất là ở Dak lak nhiều nhà rang xịn lắm.
 
Mấy thằng trong này cứ thẩm du cafe Việt ngon nhất thế giới, mấy thứ khác dbrr. Tôi ở Mỹ thì bọn cafe Arabica nó vẫn được chuộng vl, cafe Việt hiếm tiệm nào bán ngoài mấy nhà hàng Việt.
 
đông lào thì giỏi nhất khoản thủ dâm tinh thần, từ ẩm thực đến coffee lúc nào cũng cho mình là best thế giới, trong khi toàn uống cà phê cỏ 10-15k/ly, thứ cà phê mà cà đâu không thấy toàn thấy đậu nành cháy đắng nghét, vừa uống thứ nước đặc quánh đen thui như nước cống vừa tấm tắc khen ngon
 
Cf VN ngồi vỉa hè 15-20k thì vào uống lấy chỗ kê đít chứ thưởng thức lìn gì. Toàn hương liệu, thêm đá với đường sữa đặc át vị cafe nhưng đi đái vẫn nồng nặc mùi. Uống đen robusta thì đắng bỏ mẹ.

Cái trò pha filter vốn cũng học từ người Pháp, sữa đặc cũng là phát minh của người Pháp. Người ta đào thải đéo uống cái kiểu đấy nữa thì các anh Annamit lại nhận về là của mình, đéo biết dơ.
 
Cf VN ngồi vỉa hè 15-20k thì vào uống lấy chỗ kê đít chứ thưởng thức lìn gì. Toàn hương liệu, thêm đá với đường sữa đặc át vị cafe nhưng đi đái vẫn nồng nặc mùi. Uống đen robusta thì đắng bỏ mẹ.

Cái trò pha filter vốn cũng học từ người Pháp, sữa đặc cũng là phát minh của người Pháp. Người ta đào thải đéo uống cái kiểu đấy nữa thì các anh Annamit lại nhận về là của mình, đéo biết dơ.
Cái việc tôn trọng cách ăn uống và thưởng thức của mỗi người hay cộng đồng tốt hơn cho hàm răng của bạn,ngta k có tiền hay thích ntn thì keejmejnguowif ta :)k co tiền bắt uống espresso ??? Hay là gì ?? Đến cái đồ uống cũng chửi cho được.
 
Cf VN ngồi vỉa hè 15-20k thì vào uống lấy chỗ kê đít chứ thưởng thức lìn gì. Toàn hương liệu, thêm đá với đường sữa đặc át vị cafe nhưng đi đái vẫn nồng nặc mùi. Uống đen robusta thì đắng bỏ mẹ.

Cái trò pha filter vốn cũng học từ người Pháp, sữa đặc cũng là phát minh của người Pháp. Người ta đào thải đéo uống cái kiểu đấy nữa thì các anh Annamit lại nhận về là của mình, đéo biết dơ.
Thì a kêu mẹ luôn là a đéo thích uống RO đi. Bày đặt múa mồm phải cố tỏ ra thượng đẳng này nọ. Còn cái cc gì Pháp nó đào thải. Đào thải cái qq gì vậy anh? Sữa đặc a qua bên Pháp mua rồi pha với Ro thử đi uống có như cc không? A tưởng sữa đặc chỗ nào cũng như nhau à? Nếu mà ở cái VN này ngta toàn uống Ara thì chắc anh cũng ngoạc mồm lên chửi sính ngoại không có bản sắc Việt nhỉ?
 
chia có 2 line có hợp lý ko nhỉ.
Ví dụ như ro hàng loại 1 chả hạn cho những người cần nhiều cafein or thích vị đắng.
Ro loại ngon được chấm điểm quốc tế được gọi là Fine Robusta, uống ngọt thanh, đắng nhẹ như vị chocolate và giúp tỉnh táo chứ ko phải mệt tim như Ro thường.

Robusta mấy quán bán ở ngoài là loại thường, giống thường, hái non và chín trộn lẫn, rang ẩu.. uống đắng nhưng là vị đắng khét, mùi khói do rang cháy đậm.

Ở VN có nhiều bạn trẻ đầu tư trồng fine Robusta chất lượng và đầu tư vào kỹ thuật rang, sơ chế, được chấm điểm cao ở mấy cuộc thi quốc tế đấy, tất nhiên hàng ngon thì giá cao hơn.

Còn loại cà phê của Vũ trung nguyên thì toàn rang xong bỏ thêm hoá chất tạo mùi chứ có phải hàng thượng phẩm éo đâu, thằng cha Vũ chỉ giỏi khoe tiền khoe xe rồi dạy đời vozer thôi, chứ người có nghiên cứu, thưởng thức cà phê chả ai thích lão.

Ai uống cà phê trung nguyên, highland bị đau bụng, mệt tim thì cứ thử 1 ly Fine Robusta đi, khác biệt ngay.
 
Ở trong
Cà phê thì mỗi người 1 khẩu vị. Đa số người Việt uống quen rồi thì thấy Ro ngon hơn thôi. Với lại dân vp làm việc áp lực uống Ro nặng quen đến khi uống A thường ko đủ đô
6PZcHGD.png
Giống kiểu mấy miếng bò dát vàng pr, marketing nhìn thượng đặng vcl chứ ăn chắc gì đã ngon lành gì với khẩu vị người Việt. Nên mấy cái thiên về khẩu vị cá nhân như này không nói gì được ngoài từ "ý kiến cá nhân" đâu.
uống vị sữa cà phê chứ vị Rô gì
Thử 2 cốc thuần mới biết thích vị nào hơn.
Hoặc ép cả 2 loại ra es xem
 
Hiển nhiên rồi fence, vì Brazil 70% sản lượng cà phê chúng nó trồng là Arabica(hàng thượng phẩm được Thế giới ưa chuộng), trong khi Cà phê VN trồng chủ yếu và xuất khẩu là Robusta (Thế giới coi là hàng thứ phẩm) :haha:2 đẳng cấp khác nhau hoàn toàn
VN cũng muốn tăng tỷ lệ trồng Arabica lắm, nhưng khí hậu và địa thế không cho phép. Rất ít nơi trồng được thì vị cũng ko ngon như Arabica của đám chuyên, thế là thôi out :go:. Cái vụ này dân trong ngành tâm tư lắm, nhưng mặt khác cũng thầm ước rằng bà con đừng nên biết nhiều quá, kẻo nội địa cũng đổ xô uống Arabica thì Robusta bán kiểu gì.
cái này khỏi phải lo :LOL:
giờ random test 100% ara với 20ara-80ro xem nội địa chọn cái nào biết liền

Ở trong

uống vị sữa cà phê chứ vị Rô gì
Thử 2 cốc thuần mới biết thích vị nào hơn.
Hoặc ép cả 2 loại ra es xem
rô đậm vị hơn, cafein nhiều hơn
Ara chua, khó uống vãi
khi nào chả phải trộn 30-70 hoặc 20-80
 
Sáng nào cũng phải 1 ly, uống nặng đô quen rồi, chào ngày mới là làm 1 ly đúng đô mình thích, thằng nào đưa cà phê tào lao nước dão ra bảo uống lấy hương vị chê ngay. Khẩu vị khác nhau thôi chứ “vn mà” cái éo gì anh.

via theNEXTvoz for iPhone
A nghiện Rô phin cũng giống như nghiện rượu vậy, áp lực lên gan thận cực mạnh.
 
Cf VN ngồi vỉa hè 15-20k thì vào uống lấy chỗ kê đít chứ thưởng thức lìn gì. Toàn hương liệu, thêm đá với đường sữa đặc át vị cafe nhưng đi đái vẫn nồng nặc mùi. Uống đen robusta thì đắng bỏ mẹ.

Cái trò pha filter vốn cũng học từ người Pháp, sữa đặc cũng là phát minh của người Pháp. Người ta đào thải đéo uống cái kiểu đấy nữa thì các anh Annamit lại nhận về là của mình, đéo biết dơ.
Thượng đẳng Arabica hay thể hiện gì vậy anh ?
 
Back
Top