Cà phê Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ thế giới?

Tôi đang ở nước ngoài, có sắm cái phin mang theo nhưng lại không có cf Vn đi kèm. Trước quen bú R pha phin đen kịt rồi giờ chuyển qua pha phin hạt A mua bên này được không các anh tài? Tôi uống chay, không pha thêm sữa, đường hay đá cm gì hết. Hay mặc định phin chỉ pha với hạt R của VN thôi nhỉ? Tôi hỏi nghiêm chỉnh nhé!
 
Tôi đang ở nước ngoài, có sắm cái phin mang theo nhưng lại không có cf Vn đi kèm. Trước quen bú R pha phin đen kịt rồi giờ chuyển qua pha phin hạt A mua bên này được không các anh tài? Tôi uống chay, không pha thêm sữa, đường hay đá cm gì hết. Hay mặc định phin chỉ pha với hạt R của VN thôi nhỉ? Tôi hỏi nghiêm chỉnh nhé!
Ko nhé. Arabica có vị chua pha với sữa đặc sẽ hỏng vị. Muốn ko gây ảnh hưởng vị thì phải giảm lượng sữa kha khá so với cách pha bằng cà phê VN, mà ko đủ sữa thì mùi sữa ko đủ mạnh để lấn áp mùi cà phê, nó sẽ cho ra một mùi hỗn hợp ko ngon lành gì lắm đâu.

Muốn dùng arabica thì vào siêu thị mua hạt. Hàng trong siêu thị thường nằm trên kệ khá lâu tầm vài tháng, hạt cũ mùi cà phê ko còn tốt nữa khi pha với sữa đặc sẽ tốt hơn là hạt mới từ roaster. Nếu muốn dùng hạt mới thì chịu khó lựa mấy blend có flavour profile kiểu nutty (như chooclate, caramel) né mấy loại fruity citrusy ra, và đặc biệt là ko dùng single origin.
 
Tôi không uống được kiểu hạt Ro rang cháy như ngoài quán, 100% a cũng không uống được, vị chua + sữa đặc rất là xàm lolz. Ai khen chứ tôi chịu. Trộn vẫn ok nhất. Trước hay uống ngoài tractor coffee. Đóng cửa mất tiu.
 
Cf việt nam nó thuộc về chất gây nghiện . Nên khi uốn quen rồi khó bỏ sang loại khác vì nồng độ nicotin cao . Kểu hút Jet quen rồi sẽ ko hút mèo dc
Cf sữa ngon là pha bằng cf trộn kểu trung nguyên hay v.v... chứ cf nguyên chất pha cf sữa ko ngon

Gửi từ Xiaomi 2201123G bằng vozFApp
 
Cf việt nam nó thuộc về chất gây nghiện . Nên khi uốn quen rồi khó bỏ sang loại khác vì nồng độ nicotin cao . Kểu hút Jet quen rồi sẽ ko hút mèo dc
Cf sữa ngon là pha bằng cf trộn kểu trung nguyên hay v.v... chứ cf nguyên chất pha cf sữa ko ngon

Gửi từ Xiaomi 2201123G bằng vozFApp

Caffeine chứ sao là nicotin???

Gửi từ DrayTek Vigor1000B bằng vozFApp
 
ara chua loét 1 do rang kém 2 là do pha sai nên bị chiết suất kém ra toàn vị chua :nosebleed::nosebleed:.
Riêng ara việt ai uống qua cả ngoại rồi thì mới thấy chất lượng chênh lệch thế nào, nên đừng hỏi sao người ta bán đắt còn mình bán rẻ thế :doubt:
Chuẩn, tôi vừa vào DakLak thử được A cao cấp của Ethiopia pha kiểu coldbrew đúng đỉnh. Thơm nức mũi, đắng nhẹ, chua thanh, ngọt thanh 🤤
 
Tôi đang ở nước ngoài, có sắm cái phin mang theo nhưng lại không có cf Vn đi kèm. Trước quen bú R pha phin đen kịt rồi giờ chuyển qua pha phin hạt A mua bên này được không các anh tài? Tôi uống chay, không pha thêm sữa, đường hay đá cm gì hết. Hay mặc định phin chỉ pha với hạt R của VN thôi nhỉ? Tôi hỏi nghiêm chỉnh nhé!
phin pha hạt A dc fen, nhưng mà vị chua lên hơi nhiều, fen có thể thử bộ môn pour over phù hợp hạt A hơn mà nó cũng nhẹ nhàng.
 
Sáng nào cũng phải 1 ly, uống nặng đô quen rồi, chào ngày mới là làm 1 ly đúng đô mình thích, thằng nào đưa cà phê tào lao nước dão ra bảo uống lấy hương vị chê ngay. Khẩu vị khác nhau thôi chứ “vn mà” cái éo gì anh.

via theNEXTvoz for iPhone
uống ly cf theo khẩu vị mà ngược ý vozer là thành bần nông ngay.buồn cười nhất là mấy thằng uống đếu bao nhiêu mà cứ thích tỏ ra thượng đẳng qua ly cafe
tôi uống cf vn quen rồi,uống cf A như uống nước lã.sáng ra thằng nào đưa ly A uống tôi lại đấm cho.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mới tập uống, thấy cũng ngon
E7F850E1-AA05-4739-9B16-8C1A41D1E376.jpeg
 
Uống cafe sữa bạc xỉu nó còn hợp lý anh ạ.

Còn những thanh niên khẩm dô (như tôi trước đây) uống cái cafe nước cống đen không đường rồi nhấp nhấp từng tí mỗi, đắng ngoét rồi gật gật "đậm đà", "đàn ông" phải uống như thế, khẩm dô éo chịu được luôn :LOL: Từ ngày uống sang A mới thấy ngày xưa uống dốt thế nào
Có người uống hết đấy. Là mấy lão hút thuốc lâu năm, hỏng mẹ vị giác rồi. Điếu thuốc ly cà chẳng " đàn ông" vc.
Cứ thế truyền miệng, bắt trước nhau, thế là thành "văn hoá". Bọn trẻ nó k hút nhiều nữa thì có c nó uống được thế.
Dập sữa là cách tiếp cận cà phê tốt cho người mới. Tội gì phải hành hạ nhau.
Rồi thì là nhấp từng ngụm , bú cả tiếng đồng hồ mới là "thưởng thức". Cà phê hoà tan nhạt ngang milo mà cũng phải "thưởng thức". Hề lắm.
 
Ara chỉ uống cafe dạng loãng loãng thì được chứ pha sữa thì phải Ro thôi.
Còn chuẩn cái gì ngon thì mình thích sao mình uống chứ mấy thằng chuyên gia uống thế nào kệ mẹ :))

Riêng tôi thích cafe sữa nhưng full Ro thì đậm quá uống gắt, nhưng nhiều Ara hơn thì lại loảng loảng uống như nước lã. Thường thì cứ trộn 7-3 vừa đỡ gắt vừa đỡ loãng.
pha sữa lại càng phải A
Ro uống như gặm lốp xe :sweat:
 
Last edited:
Nếu muốn dùng hạt mới thì chịu khó lựa mấy blend có flavour profile kiểu nutty (như chooclate, caramel) né mấy loại fruity citrusy ra, và đặc biệt là ko dùng single origin.
Vì sao ko dùng single origin vậy fen?
 
Vì phí tiền á phen :shame:

Nói chứ single origin là chuyên để pha black coffee bằng filter/drip, ko pha với sữa.
Tôi pha fruity với sữa vẫn uống ngon đấy thôi. Chính vì mê fruity nên tôi bỏ hẳn Ara sang mít. :big_smile:

Mỗi người mỗi phong cách, không áp đặt được.
 
Tôi pha fruity với sữa vẫn uống ngon đấy thôi. Chính vì mê fruity nên tôi bỏ hẳn Ara sang mít. :big_smile:

Mỗi người mỗi phong cách, không áp đặt được.
Sữa gì mới đuỡ chứ phen. Sữa tươi thì fruity berry floral gì pha tất.
 
Arabica chỉ pha sữa tươi thôi, còn robusta thì phải pha sữa đặc. Đổi chỗ cho nhau sẽ cho ra một thứ cà phê khá là khó uống :sad:
t uống sữa tươi quen uống sữađặc cứ như là uống nước đường vậy
mà nó có phải sữa đâu, họ gọi nó là kem đặc có đường đó chứ
 
Arabica chỉ pha sữa tươi thôi, còn robusta thì phải pha sữa đặc. Đổi chỗ cho nhau sẽ cho ra một thứ cà phê khá là khó uống :sad:
Wao. Tôi vẫn chơi A với sữa đặc, không vấn đề. :big_smile:

Hay là gu mình dị nhỉ?
 
Back
Top