conghero666
Senior Member
ko có nem chạo là 1 thiếu sót lớn
Nhà t vẫn ăn thường xuyên, làm hơi lách cách thôi, món này uống bia thì tuyệt vời. Ăn món này nhiều ng bị dị ứng, nên để đề phòng ng ta để lại vỏ của con này, ai bị dị ứng thì sao lên nấu nước uống là hếtCó cái món hồi bé tôi hay ăn mà giờ tuyệt cmn chủng rồi, về HP cũng chả còn thấy ai bán: giá biển. Cứ chiều chiều là bà cho 1 nghìn tiền quà cầm ra hàng giá biển cổng trưởng mẫu giáo làm 1 bát nó ngon gì đâu
Bánh mì cay thì sau này nó mới thành mốt cái kiểu bánh mì bé tí dài dài. Chứ thời tôi còn bé nó chỉ là bánh mì pa tê. Mà pa tê HP là pate gan nên nó thơm vkl. Sáng làm 1 chảo trứng ốp, với ít pate, thêm tí ruốc với bánh mì nóng giòn, thêm cốc sữa trứng đm tôi thề sau này đi ăn sáng resort khách sạn 5 sao các kiểu trong nước hay nước ngoài cũng đ kiếm đc ở đâu cái chảo bánh mì pate trứng nó ngon đcnhư thế
Nem này bên mạn Vĩnh Bẩu/Thái Thụy Thái Bình rồiko có nem chạo là 1 thiếu sót lớn
View attachment 1714260
Vcl ăn nhiều 20-30 cáicái bánh mì cay nó bé tý bằng ngón tay cái, người ăn ít thì 8-10 cái, người ăn nhiều thì 20-30 cái. a bảo nhập mấy trăm nghìn cái bán cả tuần thì tôi còn tin, chứ mấy trăm cái thì bán cho 10 khách là hết rồi
HP nhiều đồ ngon nhưng nhiều thằng ngáo lắm cơcái bánh mì cay nó bé tý bằng ngón tay cái, người ăn ít thì 8-10 cái, người ăn nhiều thì 20-30 cái. a bảo nhập mấy trăm nghìn cái bán cả tuần thì tôi còn tin, chứ mấy trăm cái thì bán cho 10 khách là hết rồi
Giá biển vẫn bán đầy mà fen, chỗ ngã 4 cầu đất với chợ chu văn an.Có cái món hồi bé tôi hay ăn mà giờ tuyệt cmn chủng rồi, về HP cũng chả còn thấy ai bán: giá biển. Cứ chiều chiều là bà cho 1 nghìn tiền quà cầm ra hàng giá biển cổng trưởng mẫu giáo làm 1 bát nó ngon gì đâu
Bánh mì cay thì sau này nó mới thành mốt cái kiểu bánh mì bé tí dài dài. Chứ thời tôi còn bé nó chỉ là bánh mì pa tê. Mà pa tê HP là pate gan nên nó thơm vkl. Sáng làm 1 chảo trứng ốp, với ít pate, thêm tí ruốc với bánh mì nóng giòn, thêm cốc sữa trứng đm tôi thề sau này đi ăn sáng resort khách sạn 5 sao các kiểu trong nước hay nước ngoài cũng đ kiếm đc ở đâu cái chảo bánh mì pate trứng nó ngon đcnhư thế
cho rau cần vào á thím, hình như không có rau cần thì phải, canh mịn mịn, chỉ có thì là thôiRa chợ làm con cá quả không thì cá sộp , mớ rau cúc hay rau cần , củ canh , thì là ( nếu ăn rau cần còn rau cúc đừng cho vào nó ngang ) . Cá luộc lên gỡ thịt xào sơ với hành phi nước mắm , xương còn lại ninh tiếp lấy nước ngọt . Củ canh gọt vỏ sạch rửa qua nước muối , lấy cái bàn nạo rau củ mài cho nhuyễn, ông nào lười thì thái lát cho vào cối xay sinh tố . Gần ăn thì đun nước cá cho sôi rồi bỏ củ canh vào đun nhỏ lửa nhưng nhớ khuấy liên tục không là bén nồi , nêm vừa ăn , đợi sôi bùng lên thì cho cá xào ban nãy , rau cần cắt khúc vào đảo cho đều . Sau cùng cho thì là rồi múc ra tô , rắc ít hạt tiêu lên mưa phùn gió bấc mà xì xoạp húp bát canh củ cứ là hết nước chấm .
Thêm rau cần mới hết bàicho rau cần vào á thím, hình như không có rau cần thì phải, canh mịn mịn, chỉ có thì là thôi
Thổ cái mổ, đưa bát bánh đa này ra tôi còn đấm cho ấy.Mấy bác HP cứ thần thánh cái bánh đa cua thế nhỉ năm trước có 2 lần đi foodtour HP toàn đi mấy quán thổ địa vozer ăn uống du lịch fb recommend nhưng đặc điểm chung là mì chính quá nhiều, nhiều hơn trên HN luôn ăn khé cả cổ
Bánh đa ăn ở nhiều chỗ vào toàn dân địa phương thôi nhé: Miếu Hai Xã, ngõ Lạc Xuân Đài, 4xx Tô Hiệu, 26 Kỳ Đồng đều thấy khá bình thường, không ngon cũng phải thôi vì làm gì có cua mấy đâu, chắc ngày xưa ngon vì có nhiều cua. Về nhà kể mẹ nấu cho bát đánh đa cua chả cá full topping bé vẫn hay ăn ngon hơn x100 lần mấy quán trên luôn luôn
Em về nhà vợ là auto đi ăn sáng bánh cuốn )Bánh cuốn HP có đặc điểm riêng là dùng nước mắm hầm xương nên đậm đà, lên HN ăn bánh cuốn ăn nước mắm pha thật nó nhạt nhẽo kiểu gì ấy. Mấy ng họ hàng ở xa đc dẫn đi ăn bánh cuốn sau về thi thoảng lại bảo dẫn đi ăn
via theNEXTvoz for iPhone
Chuẩn là bánh cuốn ko nhân, mềm mượt. Nước chấm ngoài nước xương còn có chân nấm nên thơm ngon vcl. Ăn với thịt viên và chả rán nóngThổ cái mổ, đưa bát bánh đa này ra tôi còn đấm cho ấy.
1. Bánh đa cua: phải là cua đồng, cua bể next. Ít topping thôi, tôi hợp nhất ăn chả cá mỏng hoặc tôm, ăn với rau muống chẻ. Gia giảm cho nước me chua chứ chanh, quất là dở hơi. Thường ngồi quán vỉa hè.
2. Bánh cuốn: Ngoài chuyện nước mắm thì ko thấy anh nào nói cái khác cơ bản nhất của bánh cuốn gốc HP là bánh chay, nguội và tráng rất mỏng. Tráng dày với nhiều nhân kiểu HN ăn rất nhanh ngán.
3. Nem trạo
4. Canh củ
5. Bánh mỳ, giá bể... mấy món này lại ko thích ăn nên ko bình luận
Hoá thầy Minh, toán thầy Cường “thọt”, Lý thầy Sơn. Chuẩn bài chưa anh?Hồi 99 ăn đã thấy que dài rồi, trước đó thì ko rõ. Rưới chí chương lên (hình như mỗi hp gọi tương ớt là chí chương). Hồi đó học thêm hóa nhà thầy Minh chỗ Đình Đông nên học xong toàn ra Khánh Lạp ăn.
Ăn không, há mồm ra tôi cho một ítKhông có món hoa cải à
Hồi tôi ở Hp nghiện món này ở nhà máy bia gần sân lạch tray. Còn món canh củ thì bên Thái Bình chỗ t cũng có, mà hay nấu với tôm xay, cho rau cần, thì là vào. Đúng là ngon bá cháyko có nem chạo là 1 thiếu sót lớn
View attachment 1714260
Món đó nấu éo khác gì cháo cá, nhưng chan vào cơm ăn lại cuốn vlAi thử củ canh HP chưa? Ngon vãi linh hồn