Cảnh báo về mật ong giả của VTV được chia sẻ lại, con trai Bà Tân Vlog bất ngờ xóa các video bán mật ong

Status
Not open for further replies.
Mật ong siêu thị cứ tự nhiên mà dùng. Việt Nam sản xuất cực kỳ nhiều, đến nỗi Mỹ phải áp thuế chống phá giá. Chả có cái quái gì để thần thánh hóa mật ong rừng hay các loại mật ong không nhãn mác, vì thứ này sản xuất cực kỳ rẻ, để làm giả nâng giá kiếm lời cực kỳ dễ.
 
mật chưa qua lọc là mật thô. mật quay. hầu hết mọi người mua mật quay tại vườn đó là mật chưa qua lọc (lọc lưới to để tránh xác ong hay cành cây các kiểu thôi) có thể lẫn ít nhiều phấn hoa.
Và sau khi lọc thô bán cho dân được giá cao hơn hết rồi mới về nhà máy và cân kg tính tiền nhé fen
à vậy hả bác, nhà e trc để can nào ở nhà dùng là phải nấu lên. lọc thì qua 2 lớp vải voan thì phải. còn giờ nghỉ hẳn r, mật ong nội ko kinh tế mà bán cân cực vđ ra. còn theo r thực ra chua là do cái ong non khi vắt lọc bị bóp nên nó gây chua chứ ko phải do phấn hoa.
 
mật ong rừng dọc đương trường sơn toàn cây keo đã 1,2tr/lit mà hiếm, còn nuôi tại đó lun thì 350k/lit. Vậy mà lấy đâu ra siêu rẻ vậy
mật này chắc tụi lào cam xách qua lừa tộc kinh bán rồi. mật rừng khu vực miền trung rẻ lắm. tầm 400-500k/lít thôi. chứ còn dân buôn thì còn rẻ nữa :LOL:
 
à vậy hả bác, nhà e trc để can nào ở nhà dùng là phải nấu lên. lọc thì qua 2 lớp vải voan thì phải. còn giờ nghỉ hẳn r, mật ong nội ko kinh tế mà bán cân cực vđ ra. còn theo r thực ra chua là do cái ong non khi vắt lọc bị bóp nên nó gây chua chứ ko phải do phấn hoa.
nhiều nguyên nhân gây chua mà fen. Còn fen lọc thô thế chỉ để người dân mình dùng được thôi. áp tiêu chuẩn để xuất khẩu đi lẫn tạp chất các kiểu là nó trả cả lô hàng về chỉ có ngồi mà khóc.
Còn mật mà nấu lên thì hỏng hết mật rồi. Giá mật ong rẻ bèo chứ mất công mua đường về nấu làm giả mật ong thì em cũng chịu không biết họ có lời lãi hơn so với mua mật ong về bán hay không
 
mật nuôi của anh nói chắc là mật đã qua lọc và sơ chế thành hàng xuất khẩu được mới có giá 300k trở lên nhé. Chứ còn mật thô lấy tại lồng quay chỉ vài chục đến hơn 100k xíu thôi
Tôi mua lẻ của hộ dân nuôi 220k/ 1 chai 75, cũng chưa được mua tại trang trại ong nên k biết giá mấy loại anh nói, mật ong xin cũng có 5-7 loại, như kiểu ong ăn hoa gì để tạo mật
Chém gió vừa thôi anh, mật nuôi mùa hè a đến tận vườn mua có 90-100-120k tùy loại
Cũng giống như thịt gà đồi với thịt gà công nghiệp vậy thôi fen, giá khác nhau thì chất lượng khác nhau.
 
rừng rú làm cái đéo gì ong nào mà chả là ong. cứ ong mà không nuôi bằng nước đường là được chứ rừng rú làm đéo gì tốn thêm tiền cũng chả giải quyết con cẹc gì. Chẳng nhẽ ong nuôi nó đéo biết đi hút mật hoa ở rừng :confused::confused:
 
Tôi mua lẻ của hộ dân nuôi 220k/ 1 chai 75, cũng chưa được mua tại trang trại ong nên k biết giá mấy loại anh nói, mật ong xin cũng có 5-7 loại, như kiểu ong ăn hoa gì để tạo mật

Cũng giống như thịt gà đồi với thịt gà công nghiệp vậy thôi fen, giá khác nhau thì chất lượng khác nhau.
Mật đõ (đồng bào) / thùng (người kinh) ong đặt tại rừng (cà phê / tràm / cao su thậm chí là trong rừng tạp tự nhiên) thì anh bảo nó là công nghiệp đểu à ?. Cái mật đồng bào đặt trong rừng rồi bỏ đi làm rẫy kemeno, canh ngày tới thu nó là mật rừng như ong tự làm tổ. Vào làng mua tại chỗ cũng chả quá 200k/ lít (tầm 1,3 - 1,4kg tùy đợt). À, tự tay tôi đi quay lấy cả xác ong với hốt phấn hoa về ủ cho vợ nó uống + đắp mặt đây
 
Tôi mua lẻ của hộ dân nuôi 220k/ 1 chai 75, cũng chưa được mua tại trang trại ong nên k biết giá mấy loại anh nói, mật ong xin cũng có 5-7 loại, như kiểu ong ăn hoa gì để tạo mật

Cũng giống như thịt gà đồi với thịt gà công nghiệp vậy thôi fen, giá khác nhau thì chất lượng khác nhau.
về giá bán thì ông thích bán cao thích bán thấp sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung giá bán lẻ mật thô ở ngoài bắc luôn muốn bán khá cao gần bằng mật ong đã qua chế biến + thương hiệu tại siêu thị. Vậy nên cái định nghĩa "Xịn" của ông thì nó vô chừng lắm.
các loại mật tại vườn, lò quay .... đều là mật thô. Có hàm lượng nước tùy từng đợt từng mẻ sẽ khác nhau. về nhà máy chế biến lại thì sẽ đồng đều về chất lượng. Vậy mật thô xịn hơn hay là mật chế biến xịn hơn?
Còn về nguồn nuôi thì mỗi mùa sẽ có 1 loài hoa riêng. Người ta đi tới các vườn để đặt thùng ong. Mục đích vừa giúp vườn cây tự thụ phấn. mà người nuôi ong cũng được lợi thu mật về.

Thế nên gà đồi của ông phải so sánh với ong rừng tự nhiên. Còn mật nuôi thì cái nào cũng là nuôi (dưỡng, giữ) ong cả thổi.
 
bản chất mật ong là đường. Nhưng đường có hàng trăm loại đường khác nhau. đường mía cũng là 1 trong những loại đường.
Còn thằng nuôi ong bí bách túng quẫn lắm mới phải cho ong ăn đường. Chứ méo thằng nào ngu bỏ đường cho ong ăn trong khi có sẵn hoa không mất tiền chỉ mất chút công chở thùng ong đi và đem về quay lấy mật. Vậy cái nào lợi nhuận cao hơn???
Cái nào lợi hơn tôi không có cơ sở tính được. Nhưng hoa có sẵn cả năm hay sao. Người ta cho đàn ong ăn hỗn hợp đường phấn hoa trái mùa là bình chứ có gì lạ?
 
rừng rú làm cái đéo gì ong nào mà chả là ong. cứ ong mà không nuôi bằng nước đường là được chứ rừng rú làm đéo gì tốn thêm tiền cũng chả giải quyết con cẹc gì. Chẳng nhẽ ong nuôi nó đéo biết đi hút mật hoa ở rừng :confused::confused:
Vị mật khác nhau nhiều lắm fen!.
Ví dụ như cùng là 1 cái thùng ong nhưng mùa hoa cà họ đặt ở rừng cà nó ra mật ngọt thanh và đặc hơn là rừng tràm sẽ cho vị hơi chua, màu đen và loãng hơn. Ngâm cú cái món này cũng nhiều điều thú zị, tùy sở thích mà chọn mấy mem
 
trách cái dân trí ham rẻ chứ người nuôi ong vào chửi méo thể nào có giá đó luôn

via theNEXTvoz for iPhone
mật ong 100k 1 lít thì giá đấy tôi cũng bán được. nhưng là mật thô thôi. giá đấy còn cao hơn cả giá bỏ cho nhà máy. Nhà máy nó thu mật ong vào khoảng 40-60k/kg thôi.
 
Cái nào lợi hơn tôi không có cơ sở tính được. Nhưng hoa có sẵn cả năm hay sao. Người ta cho đàn ong ăn hỗn hợp đường phấn hoa trái mùa là bình chứ có gì lạ?
vậy anh không biết rồi. Người nuôi ong là người đi khắp mọi nơi. Chủ yếu nhiều nhất là khu vực tây nguyên, miền trung (từ đà nẵng đồ vào) và cả miền tây. khi miền bắc có hoa (vải, nhãn...) thì lại chở ra bắc (chủ yếu là người nuôi chuyên nghiệp gốc miền bắc) Nuôi ong thì suốt ngày đi nơi này nơi khác. Chứ có ở im 1 chỗ há mồm chờ sung đâu.
 
mật ong 100k 1 lít thì giá đấy tôi cũng bán được. nhưng là mật thô thôi. giá đấy còn cao hơn cả giá bỏ cho nhà máy. Nhà máy nó thu mật ong vào khoảng 40-60k/kg thôi.
Tôi có thể bán được mật thật với giá 60k 1 lít 1,3kg - rẻ hơn nhà máy thu luôn. Bao mấy anh kiểm định luôn, bố khỉ!.
Mật nhiều loại lắm, như mật tràm rẻ rề rề, nhưng vị chua và không đẹp. Mấy ông lái mua về làm mỹ phẩm hay phụ gia mẹ gì ấy, lời gấp thếp có điều thị trường hơi nhỏ khó chen chân :sad:
Dùng mật mà gôm chung 1 loại là sai lầm lắm luôn ớ!
 
Tham rẻ thì chịu. Này ong rừng tui mua tận 900k/ lít :shame:
324507819_1450750212431250_8596412011218627036_n.jpg
 
Tôi đang triển khai 1 dự án về mật ong. Tiện đây chia sẻ luôn những thông tin để các anh nắm thêm.
Nghành mật ong Vn 1 năm sản xuất trên dưới 60.000 tấn và 80% xuất khẩu sản lượng tiêu thụ trong nước trên dưới 10.000 tấn. Đây là 1 mức thấp vì ở các nước phát triển bình quân tiêu thụ đầu người/năm của mật ong 700gr ở Vn hiện tại 20-30gr.
Thứ 2: mật ong nuôi rất rẻ giá xuất khẩu chỉ bán được 2.5 đến 3 đô/kg.
Thứ 3: đã là nuôi thì con gì cũng phải cho ăn chăm sóc, con người đã lấy thức ăn dự trữ của ong nên hết mùa hoa thì phải cho ong ăn để sinh trưởng tồn tại. Kể cả nước ngoài họ vẫn cho ăn bình thường. nhưng chỉ cho ong ăn lúc k còn hoa, k thu hoạch, mục đích là để đàn ong tồn tại thôi. thế nên anh nào bảo nuôi ong k cho ăn hay cho ăn đường gian dối thì mời xem qua clip sau:
thứ 4: cho ong ăn đường có ảnh hưởng đến chất lượng mật không ? như tôi đã nói ở trên nếu cho ong ăn vào mùa dưỡng thì k sao nhưng vì thị hiếu: 1 là mật lâu kết tinh ( kết tinh là 1 biểu hiện tự nhiên của mật ong, ở nước ngoài họ xem kết tinh là 1 biểu hiện của mật ong chất lượng) 2 là màu sắc tươi sáng nên hiện tại tình trạng cho ong ăn trong vụ thu hoạch rất nhiều. Hiện tại tiêu chuẩn xuất khẩu ngoài phân tích hàm lượng sucarozo ra còn thêm 1 chỉ tiêu nữa là đường C4 đại loại là xem mật có nhiễm đường từ thực vật (như mía, củ cải đường không) hàm lượng C4<7% là mật đạt yêu cầu.
Thứ 5: mật ong kết tinh có tốt không ? các anh cứ search thử Tuyết Mật Đông Tạng dòng sp mật ong kết tinh bán rất đắt. Kết tinh là 1 hiện tượng tự nhiên của mật ong để đánh giá mật ong chất lượng người ta dựa vào 2 yếu tố: 1 là chất chống oxi hóa, 2 là vi lượng. nhưng ở Vn chưa doanh nghiệp nào làm được điều này. Ở Úc dòng mật manuka được phân loại dựa vào hàm lượng chất chống oxi hóa MGO,
Sản lượng mật ong 60.000 tấn nếu chỉ tính doanh thu xuất khẩu mang lại 100 triệu đô, doanh thu tiêu thụ trong nước chỉ 20 30 triệu đô nữa k phải là nghành kinh tế lớn. Nhưng giá trị của ong cực kì quan trọng trong nông nghiệp vì hiện tại các loại sâu bướm ong tự nhiên suy giảm nhiều, chưa có nghiên cứu nào ở Vn ong đóng góp giá trị bao nhiêu cho nghành nông nghiệp nhưng tôi tìm nhiều số liệu thì ước lượng thụ phấn 40% cây nông nghiệp trong nước. Nghành ong ở nước ngoài cũng thế được bảo hộ rất nhiều như ở Châu Âu ở Mỹ qua thuế chống bán phá giá, và nhiều rào cản kĩ thuật khác.
Về mật thì tôi sinh ra trong gia đình 30 năm làm mật ong nói thật để test mật thật giả tất cả các cách trên mạng hay dân gian đều k đúng hết. Để test thì chỉ phân tích,
Ngoài ra tại sao giá mật rẻ mà vẫn làm giả: vì nếu sử dụng đường mạch nha thì giá thành dưới 15k lại màu sắc đẹp đáp ứng thị hiếu.
nếu có bất kì câu hỏi thắc mắc nào về mật ong tôi sẽ giải đáp nhé.
cảm ơn các anh
 
cái quan trọng là thằng Hưng nó có cam kết mật ong thật hay ko? nếu nó cam kết mật thậ mà chứng minh nó bán đồ giả thì kiện chết mợ nó
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top