Ngoài mấy con dẩm ra thì tôi nghĩ các ông cũng nên tinh tế 1 chút để quan tâm đến tâm trạng và tâm lý của vợ các ông nữa, điều đó cũng ảnh hưởng đến tay nghề nấu nướng của các bà ấy lắm.
Tôi ngày xưa lúc còn ở với chồng cũ, cơm nước ngày tối thiểu 2 bữa, chỉ có chủ nhật mới ra hàng quán ăn đổi không khí thôi.
Mà bản thân tôi được nuôi như đại tiểu thư trong 1 gia đình quan chức, có 2 osin đi kèm từ lúc nhỏ xíu, nên việc đụng tay vào bếp núc thậm chí rửa 1 cái chén là ko bao giờ có.
Thế mà lấy chồng cũ, yêu và cưng chồng cũ nên sáng dậy sớm làm bữa sáng, hôm nào siêng hơn thì làm bữa trưa mang theo cho chồng cũ đi làm. Chiều về cơm canh nóng hổi luôn. Hôm nào thấy trời nóng còn làm theo 1 bình nước cam hoặc 1 hộp dưa hấu cho ông ấy mang theo vào công ty ăn.
Nấu ăn tôi học lại từ mẹ và các bà trong nhà + lên youtube học hỏi thêm. Mẹ tôi nấu ăn cực ngon. Mặc dù tôi nấu ko gọi là ngon (do học lỏm là chính) nhưng chắc chắn gia vị nêm nếm ko tệ, cá thịt đều học theo mẹ cách rửa, khử mùi. Mỗi tuần đều tự đi chợ mua toàn cá thịt rau hữu cơ để nấu.
Vào bữa cơm, tôi cũng mong chờ được chồng cũ khen khích lệ, rồi hỏi xem món ăn có vừa miệng ko, cần sửa chỗ nào ko? Đáp lại chỉ có 4 từ "ăn cho no thôi"
vâng và chỉ có thế.
Vậy mà trải qua cuộc sống như thế cũng 3 năm trời, xong ly hôn. Giờ thì tôi sống cho bản thân tôi và con tôi, nấu những món tôi thích, ăn những quán tôi muốn ăn, sống 1 cuộc đời ko cần nhìn thái độ của ai
Nên ông thớt thử nhẹ nhàng tình cảm khuyên nhủ, thậm chí xách tay chỉ việc cho vợ ông xem nào, biết đâu tình cảm gia đình phát triển, kĩ thuật nấu nướng cũng tốt hơn đó. Tại người ta hay bảo nấu ăn là phải có cái tâm, có tình cảm với món ăn và người được ăn thì chất lượng bữa ăn sẽ được cải thiện dữ lắm đó.