Sau tất cả thì cafe phin vẫn là chân ái

Bỏ đá vào loãng lếch,t toàn phin k đá k đường uống chay vậy,cảm nhận cái vị hơi chát chua chua.
 
Ngày 3 cử, tính ra 1 ly 2shot có 3 4k.
 

Attachments

  • 20240407_155914.jpg
    20240407_155914.jpg
    403.8 KB · Views: 9
Trong star buck nó có ly expresso tôi thấy nguyên chất phết,
 

Attachments

  • Messenger_creation_4194a0bd-5d9b-4cf6-918f-8128200a3663.jpeg
    Messenger_creation_4194a0bd-5d9b-4cf6-918f-8128200a3663.jpeg
    108.3 KB · Views: 8
Có biết đâu, ngồi ngoài thấy nó xay máy nghe eeeee,rẹt rẹt xong một lúc thì mang ra ly cf sữa đá, ai cũng gọi cho ly cafe sữa thôi, với lại hôm đó có việc nên tấp vào quán sát chỗ đó uống luôn, nói chung lần đầu uống hơi thất vọng để lần sau trải nghiệm chỗ khác xem
Ừ tôi nghĩ nó cho anh uống cái gì đó chứ không phải cà phê. Vì mọi người không hiểu, pha máy hay pha phin, nó chỉ là 2 cách khác nhau để chiết ra cốt espresso (pha phin thì gọi là đen). Từ cái cốt này, thêm đường, sữa đặc hoặc sữa tươi...để tạo ra các món khác là nâu đá, nâu nóng, đen đường, capuchino, latte...
Nên nếu cùng 1 loại cà phê, đảm bảo pha máy chiết ra cốt chuẩn hơn nhiều vì lực nén nó siêu mạnh
 
Trong star buck nó có ly expresso tôi thấy nguyên chất phết,
Espresso thì đúng là nguyên chất mà, nó là cà phê đen đó
ig3L68e.png
Cho mấy bố VN nốc thử toàn lè lưỡi ra... trước khi uống thì toàn kêu "nước có vị cf"... hài.....
 
Tôi thì sáng 1 ly không đường, 13h làm ly nữa cho tỉnh táo làm việc :big_smile:
Vẫn phải ráng từng ngày cày cuốc cho đến ngày về với cát bụi thôi :boss: sinh ra là trải nghiệm mọi thứ trên đời này cho đến lúc chết mà.
Tôi cũng không uống đường, nhưng cafe phin ở Đắc Lắc, Gia Lai rang xay kiểu gì đắng ngoét, uống không đường phê tới tận rún
 
Em thì lại ko thẩm nổi cái mùi coldbrew a ạ, nó hơi nhạt so với em. Đúng gu cf mỗi người mỗi khác hẳn, người thích hậu ngọt, người thích hậu chua. Em fan chua nên ara vẫn nà chân ái :sweet_kiss:

via theNEXTvoz for iPhone
Pha coldbrew lượng cafe nhiều hơn pha phin. Nên nếu pha một bình uống cả ngày thay nước lọc thì thành ra hấp thụ cafe cũng nhiều chứ không ít. Chưa kể coldbrew nó chiết xuất caffein tốt hơn pha phin nữa.
Nhưng mà đúng là tuỳ gu mỗi người thích nhạt đậm đắng ngọt chua sánh creama ..
À còn mục đích bơm caffein vô cho tỉnh thì mình dùng viên caffein cho tiện :D
 
Bố nhà các anh, cafe vỉa hè ko biết nó lấy cái gì ra pha đòi đi chê hạt nguyên chất rang xay pha máy :surrender: . Tôi nốc máy đểu ở nhà tự pha xong còn đếch uống nổi cafe ngoài quán vỉa hè hồi trước vẫn thấy ngon nữa.
 
Tôi cf của Qua pha phin, phin nên tốn vl, nhưng ngon.
Uống quen nó rồi giờ đi cafe quán uống đếu được, riêng cf của Highland cũng uống tạm được so với ly cafe tôi hay pha, mỗi tội mắc quá.
Cf đen thì uống pha máy, còn cf sữa thì pha phin. Đen thì không đường còn sữa thì 1/3 sữa. Mà máy cũng tuỳ chỗ, nhiều nơi nó cho 1 đống đá vào nhạt bm.
 
Back
Top