ok thím
3 con cua đó em mua tầm 8 lạng (đã trừ dây), cua thịt, bác bỏ mai cắt đôi, rửa sạch, rửa cho sạch mấy cái đen đen nha (cái đó hôi lắm)
cua thì lấy cái bàn chải cọ bùn đất ngoài vỏ cho sạch sẽ
Cua cho dầu vào và chiên cho chín (không cần chín quá đâu, thấy chuyển màu đỏ và hơi giòn giòn mấy vùng thịt là được rồi thím
chiên xong vớt ra cho ráo dầu (mấy cái càng thím đập vỡ chút cho tí dễ ngấm gia vị)
Tiếp làm nước sốt me
1 hộp me (mua ở bách hóa xanh loại đóng trong cái hộp nhựa nhỏ nhỏ màu vàng á), hòa vào 1 tô nước sôi rồi lọc lấy nước
1 chén bột năng hòa với nước lạnh, đánh tan ra
tương ớt + tương cà + gia vị, hành tỏi, 1 quả trứng gà
chảo dầu lúc nãy đổ bớt dầu ra, phi hành tỏi lên cho thơm, cho tô nước me vào, rồi thêm tiếp tương ớt + tương cà, thêm gia vị vào (thêm từ từ rồi nêm nếm cho vừa miệng ăn), cho chén bột năng vào, cho tiếp trứng gà vào
Nhớ vừa cho vào vừa quậy chảo nha, cho cua vào rồi đun thêm chút, vừa đun vừa đảo cho nước sệt lại là xong
cho ra dĩa, thêm tiêu vào cho thơm rồi chiến thôi
1 đứa 2 ổ bánh mì với lon bia nữa là no