thảo luận 'Cà phê pha phin đang chết mòn'

Đã méo biết còn bày đặt tỏ vẻ, giờ mày lấy cafe trộn hay cà phê rang xay nguyên chất mày đi pha máy thì lúc nào nó cũng nhạt hơn là pha với phin. Cafe máy nó ra nhạt tương tự như là nước lần 2 pha phin vậy. Cho nên chỉ nhiêu đó mày nói là người ta uống cafe phin là cafe bắp rang cháy là đủ hiểu độ ngu của mày rồi :LOL:
cà phê pha máy phải xay mịn hơn, anh lấy cà phê xay cho phin đem pha máy thì nó chả nhạt.
 
Mình thì Phin + Sáng tạo 5 của Qua, uống G7 thì chống chay thôi, của Nest thì thôi, sợ tới già, uông xong thì đơ đơ, đi wc thì toàn mùi hóa chất... :oops:
 
Mình hay mua cà phê mang đi, mua cà phê pha phin thì gục lên gục xuống, còn mua loại pha máy thì tỉnh đến đêm. Không biết do cách pha hay do cà phê nữa.
 
Mấy phen cho mình hỏi mình mua cà phê Trung Nguyên về bỏ vô máy pha cà phê Espresso cho nó nhanh được không nhỉ?

Vợ thì bảo không - phải là hạt cà phê xay ra đem bỏ vô chứ không dùng cà phê Trung Nguyên hay mấy loại cà phê rang xay sẵn khác (!?) ( không phải hoà tan nhé) vì dễ hư máy? Còn mình thấy vô lý mắc gì pha không được cơ bản cái máy đó bỏ bột cà phê vô cho nó xịt nước nóng ra chứ có gì đâu?

Anh em nào còn phơm dùm được không? Sáng đi làm pha 1 phin lâu bỏ mẹ ra.


10779847622686.jpg
 
Đã méo biết còn bày đặt tỏ vẻ, giờ mày lấy cafe trộn hay cà phê rang xay nguyên chất mày đi pha máy thì lúc nào nó cũng nhạt hơn là pha với phin. Cafe máy nó ra nhạt tương tự như là nước lần 2 pha phin vậy. Cho nên chỉ nhiêu đó mày nói là người ta uống cafe phin là cafe bắp rang cháy là đủ hiểu độ ngu của mày rồi :LOL:
Lấy vị đắng ra làm thang đo đậm nhạt thì biết anh uống cf cỡ nào rồi :feel_good:
Nên tôi mới nói anh đéo đủ tư cách uống các loại cf tách chiết lạnh. Thế nhé.
 
Mình hay đi uống cafe ở BMT mỗi lần lên có việc, và cũng luôn chọn cafe máy uống cho nó lẹ. Thì chưa có cái quán nào mà nó uống đậm hơn là so với phin mình tự pha ở nhà cả. Và trước đến giờ thì tất cả những lần mình hỏi bạn mình thì đều được cho là cafe máy nó nhạt hơn uống phin. Thực tế mình trải nghiệm nó thế
Ngoài quán nó ko pha đậm đâu, ít nước + uống ko quen là say đó :D
 
Tại hạ có mối mua cafe hạt rang xay 450k/ 1kg xay nguyên hạt tại chỗ, mang về cho vào cái phin to (loại to gấp 3-4 lần cái phin ở quán) đồ đầy nén thật chặt xong châm nước để ngấm từ từ tầm 2 tiếng sau mới bắt đầu nhỏ từng giọt (tầm 1 phút 1 giọt) hết nước lại châm từ sáng đến tối thì được tầm 2 - 3 lượng cafe trung bình 1 ly cất bỏ tủ lạnh uống dần trong tuần. Cafe cực keo như hồ dán vậy các bằng hữu à, rất đượm và thơm ngon sánh mịn nếu uống với cafe sữa :D Cách này tốn thời gian nên cuối tuần thường ở nhà chơi với vợ con tại hạ mới xài được chiêu này
 
Chết thế dek nào được, trừ khi dẹp hết quán cafe cóc thì may ra
7PlKiO4.png


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
 
Ko có thời gian thôi chớ ngồi nhâm nhi phin zui mà, đi du lịch trời lạnh lạnh ngồi ngó phin ngó trời xíu thấy thư thái vãi ra
 
cafe pha phin chủ yếu dành cho người có nhiều thời gian, hay những người lớn tuổi, mặc dù mình cũng thích cafe pha phin nhưng chỉ thỉnh thoảng uống cuối tuần thôi chứ ngày trong tuần không tiện cho lắm

Nhanh hay lâu tôi thấy tuỳ vào kích cỡ hạt khi xay. Tôi luôn trữ 2 gói trong nhà của Qua và phu nhân, Sáng tạo 8 của Qua mất 10-12p để chảy hết 1 ly, King của Thảo thì 2p
BdgiW7R.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Lấy vị đắng ra làm thang đo đậm nhạt thì biết anh uống cf cỡ nào rồi :feel_good:
Nên tôi mới nói anh đéo đủ tư cách uống các loại cf tách chiết lạnh. Thế nhé.
qua nhóm cafe của voz mới biết mỗi cách pha lại cho ra hương vị khác nhau :adore:, mấy ông uống phin quen chê cafe máy chắc chỉ biết mỗi vị đắng không thì cũng tống cho đống sữa với đường vào :haha:
 
Cùng 1 loại cafe thì pha phin ngon hơn nhiều so với pha máy,ngồi nhịp giò đợi tí lại dc hít hương thơm cafe thoang thoảng,lâu lâu liếc mắt địa hàng mấy e xinh tươi mơn mởn. Rít hơi thuốc làm ngụm cafe đầu tiên ta nói nó sướng đến tận óc.
Theo lời kể của 1 tên nghiện cafe 20 năm chia sẻ
 
Nên pha cà phê phin kiểu gì cho vào bình giữ nhiệt nhỉ các thím, muốn đem một bình cà phê theo đi làm mà mất thời gian quá, đợi phin ra nhỏ giọt rồi hâm lại đổ vào bình giữ nhiệt mất xừ 30 ph rùi.
 
Back
Top