thảo luận 'Cà phê pha phin đang chết mòn'

Nhanh hay lâu tôi thấy tuỳ vào kích cỡ hạt khi xay. Tôi luôn trữ 2 gói trong nhà của Qua và phu nhân, Sáng tạo 8 của Qua mất 10-12p để chảy hết 1 ly, King của Thảo thì 2p
BdgiW7R.gif


via theNEXTvoz for iPhone
Mịn quá thì cháy cf (do lúc xay) và nước khét
Còn thô quá thì hơi tốn cf nhưng thơm hơn
Anh nào thích uống kiểu heavy nên mua bình nấu cà phê kiểu cổ truyền nhất
Trộn nước và cf nấu trên bếp, xong đổ ra lọc lấy nước. Tách chiết kiểu này lượng caffein ra khá cao và mạnh
 
Mấy cái này pha phải đầu tư thêm cái bếp điện chuyên dụng của nó,chứ bỏ lên bếp gas là tèo cái quay :D
RKC9k8_simg_de2fe0_500x500_maxb.jpg

Cái này ngon nhất là dùng bếp từ, canh đc time chuẩn luôn, chứ mấy cái bếp điện này cũng hên xui lắm. Trc chưa có bản bếp từ mình toàn bỏ bếp ga cũng ko cháy đc, xoay cái quai nó ra ngoài 1 tí là ngon.
 
qua nhóm cafe của voz mới biết mỗi cách pha lại cho ra hương vị khác nhau :adore:, mấy ông uống phin quen chê cafe máy chắc chỉ biết mỗi vị đắng không thì cũng tống cho đống sữa với đường vào :haha:
Thì bởi tôi nói thì anh kia lại không chịu lắng nghe. Cứ thích chửi đổng lên. Biết làm sao được giờ:sexy_girl:
Còn việc uống kèm sữa hay đường là tuỳ gu nha anh. :sexy_girl:
 
Mấy phen cho mình hỏi mình mua cà phê Trung Nguyên về bỏ vô máy pha cà phê Espresso cho nó nhanh được không nhỉ?

Vợ thì bảo không - phải là hạt cà phê xay ra đem bỏ vô chứ không dùng cà phê Trung Nguyên hay mấy loại cà phê rang xay sẵn khác (!?) ( không phải hoà tan nhé) vì dễ hư máy? Còn mình thấy vô lý mắc gì pha không được cơ bản cái máy đó bỏ bột cà phê vô cho nó xịt nước nóng ra chứ có gì đâu?

Anh em nào còn phơm dùm được không? Sáng đi làm pha 1 phin lâu bỏ mẹ ra.


10779847622686.jpg
Mấy phen cho mình hỏi mình mua cà phê Trung Nguyên về bỏ vô máy pha cà phê Espresso cho nó nhanh được không nhỉ?

Vợ thì bảo không - phải là hạt cà phê xay ra đem bỏ vô chứ không dùng cà phê Trung Nguyên hay mấy loại cà phê rang xay sẵn khác (!?) ( không phải hoà tan nhé) vì dễ hư máy? Còn mình thấy vô lý mắc gì pha không được cơ bản cái máy đó bỏ bột cà phê vô cho nó xịt nước nóng ra chứ có gì đâu?

Anh em nào còn phơm dùm được không? Sáng đi làm pha 1 phin lâu bỏ mẹ ra.
Bỏ dược nhưng nó sẽ không ngon thím ạ, ngoài vấn đề chất lượng cà ra thì nó còn liên quan đến độ tươi mới của cà ( thời điểm rang) , kích cỡ xay...
 
image.jpg


đã uống qua nhiều loại càe, ngày nào cũng uống. Thích nhất là mấy quán cóc cf sáng ở Đà Lạt.
Vẫn luôn thủ sẵn ở nhà bịch cafe tự pha phin uống hehe
 
View attachment 260907

đã uống qua nhiều loại càe, ngày nào cũng uống. Thích nhất là mấy quán cóc cf sáng ở Đà Lạt.
Vẫn luôn thủ sẵn ở nhà bịch cafe tự pha phin uống hehe
Giống tôi, ra ĐL thích nhất là ngồi cf cóc buổi sớm. Mặc dù cf cóc ĐL không ngon bằng Bảo Lộc nhưng cái không gian ĐL buổi sớm nó cho cái cảm giác rất thích :beauty:
 
Thì bởi tôi nói thì anh kia lại không chịu lắng nghe. Cứ thích chửi đổng lên. Biết làm sao được giờ:sexy_girl:
Còn việc uống kèm sữa hay đường là tuỳ gu nha anh. :sexy_girl:

Chuẩn, phin thì đơn giản chứ pha máy phức tạp lắm, ông nào kỹ tính thì máy khác nhau là độ mịn đã phải khác nhau mới ra được cà phê vừa ý rồi. Chưa kể loại cà phê rồi cả đống thứ hầm bà lằng đằng sau.
 
gốc gác cc gì
Phin là học theo bọn lính lê dương pháp:sexy_girl: phải là cổ truyền của Vn đâu mà kêu gốc
Tại bị mấy ông già ở quán nói. Cái quán mình hay ngồi mới sắm máy pha đc tháng nay. Trc ngồi đấy uống bột sắn, từ hồi có máy mới uống cf. Mấy ông già hay ngồi đánh cờ ở đấy quen mặt bảo mất gốc =((
 
Giống tôi, ra ĐL thích nhất là ngồi cf cóc buổi sớm. Mặc dù cf cóc ĐL không ngon bằng Bảo Lộc nhưng cái không gian ĐL buổi sớm nó cho cái cảm giác rất thích :beauty:
Thời tiết ĐL rất hay để uống cf sớm.
có dịp lên chơi ghé vài quán sớm trời lạnh, nhâm nhi ly cf với trà nóng ngồi xem hoặc đánh cờ với mấy chú cũng dậy sớm nhìn đã vl :):)
 
uống đen , pha phin, ít đường để cảm nhận được vị đắng của cafe. Đặc biệt không nên uống cafe sữa, dễ gây bệnh dạ dày.
 
Mấy cái này pha phải đầu tư thêm cái bếp điện chuyên dụng của nó,chứ bỏ lên bếp gas là tèo cái quay :D
RKC9k8_simg_de2fe0_500x500_maxb.jpg
Sorry không liên quan cho lắm, nhưng bây giờ sao thấy rất nhiều người lẫn lộn giữa "i" và "y" vậy.
 
E lỡ đun cháy mẹ cái quai của bà chị rồi, ám ảnh lắm
AsBPJOY.png

View attachment 260805
Thứ 1, nếu thím đang dùng cái bình y như kia thì khuyên thật nên mua loại xịn hẳn (của Bialetti), đắt nhưng đảm bảo chất lượng, loại fake 200k kia thì chả biết nó dùng nhôm gì làm ra đâu.
Thứ 2, với ấm moka này thì nên dùng nước nóng khoảng 70-80 độ để pha thì sẽ nhanh hơn và không bị cháy khét. Còn nữa là nên dùng cà phê mới (nguyên hạt, khi pha mới xay) thì sẽ cho cà phê ngon hơn, nếu không có điều kiện thì mua ở các shop có rang xay rồi nhờ họ xay cho đúng kích cỡ dùng cho ấm moka này.
 
Back
Top