thảo luận Phản ứng của khách Tây khi nếm thử món bún đậu mắm tôm Việt Nam

THAOyeumoinguoi!

Senior Member
Trong lần tới Hà Nội gần đây, chàng trai người Mỹ có dịp thưởng thức món bún đậu mắm tôm chuẩn vị.

Khách Tây nếm thử món bún đậu mắm tôm của Việt Nam

Max McFarlin vốn không phải là cái tên xa lạ trong cộng đồng du lịch phượt thế giới. Blogger này đến từ Arkansas, Mỹ.

Trên kênh cá nhân của mình, Max chia sẻ anh "muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, gặp gỡ những người bạn tuyệt vời và nếm thử mọi món ngon trên suốt hành trình".

Với niềm đam mê lớn dành cho du lịch đặc biệt là ẩm thực đường phố, Max đã thực hiện nhiều chuyến đi với các trải nghiệm văn hóa khác nhau, và đương nhiên không thể thiếu nhiều món ăn tuyệt vời.

Với các quốc gia châu Á, chàng blogger điển trai này đã đặt chân tới Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Lào và cả Việt Nam.

Vào cuối tháng 11 vừa qua, Max có dịp ghé thăm Hà Nội nên không thể bỏ qua một loạt các món ngon dân dã, từ bún đậu mắm tôm, cho tới miến lươn và gà tần. Trước đó, chàng trai này đã thưởng thức cả món chả cá.

1606893309635.png

Mọi nguyên liệu đều được rán nóng tại chỗ trước khi phục vụ khách

Bún đậu mắm tôm vốn là món ăn quen thuộc trong ẩm thực miền bắc Việt Nam, nhưng đến nay đã xuất hiện dọc theo chiều dài đất nước. Món ăn gồm các nguyên liệu bình dân, có bún tươi, đậu phụ rán vàng ruộm, có thể ăn kèm chả cốm, thịt chân giò luộc thái mỏng, lòng dồi rán…

Và "linh hồn" của món ăn chính là mắm tôm pha vừa miệng với quất (tắc), ớt, đường, đánh cho nổi bọt hấp dẫn. Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút dầu ăn nóng lên trên, càng tăng thêm độ béo ngậy. Đây chính là thứ nước chấm để "dung hòa" và liên kết mọi nguyên liệu tưởng chừng "không liên quan" nối lại với nhau.

1606893345142.png

Max gọi suất ăn đầy đủ

Trong chuyến đi lần này, Max tìm tới quán bún đậu mắm tôm bình dân nằm ngay trên vỉa hè của đường Lý Thường Kiệt. Quán đã mở bán khoảng 5 năm nay, thường đón khách vào giờ trưa.

Do từng thưởng thức ẩm thực đường phố ở nhiều nơi, nên Max tỏ ra thích nghi với những món ăn mới rất nhanh. Dù với nhiều người nước ngoài, nước mắm đặc biệt mắm tôm vốn là thứ "không dễ ăn" vì có mùi "khó ngửi", nhưng Max vẫn muốn nếm thử.

1606893359774.png

Anh chàng chấm đẫm mọi thứ với mắm tôm trước khi ăn

Anh chọn suất đầy đủ gồm một mẹt có bún tươi, đậu rán nóng, dồi rán, thịt chân giò luộc cùng rất nhiều rau thơm ăn kèm.


........................................................................................................................................
https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/d...-thu-mon-bun-dau-mam-tom-viet-nam-694102.html
 
thằng này ăn ớt gớm thật, trc dắt mấy thằng tây hay nhật đi ăn nhìu đứa ko biết ăn ớt hoặc ăn cay rất dở :v.
 
Cái món mắm tôm này ngay cả người Việt cũng chưa chắc có người ăn được nói gì đến Tây, đa số cho nếm thử lần đầu đảm bảo lắc đầu hết. Nhưng ai ăn quen rồi thì mới thấy nó ngon tôn lên hương vị 7 món như thế nào :byebye:
Sếp cũ ra quán bún đậu toàn kêu thêm chén nước mắm mặn, vì ko ăn được mắm tôm, thế mà cứ rủ đi ăn bún đậu hoài mới lạ.
 
Tui đi học, nhỏ bạn cùng lớp người Hàn hỏi trong tiếng Việt "cái lo*n" nghĩa là gì mà nó nghe người Việt nói hoài. Chẳng biết nó nghe ở đâu.
hMR11KC.png
ngày xưa khi giật mình thì các cụ hay thốt lên câu "sợ vãi linh hồn". Nhưng vì trong lúc hoảng hốt nên nói nhanh nên người nghe mới nghe nhầm thành "sợ vãi lo*n".
P/s: cách đây vài năm thì giới trẻ lại rút gọn từ "sợ vãi lo*n" thành "sợ vồn" :censored:
 
Sếp cũ ra quán bún đậu toàn kêu thêm chén nước mắm mặn, vì ko ăn được mắm tôm, thế mà cứ rủ đi ăn bún đậu hoài mới lạ.
Mỗi người 1 vị, sếp cũ anh ko ăn đc mắm tôm nhưng ăn mắm kia lại thấy vừa miệng ngon lành thì sao
 
Back
Top