• Trưa nay Shopee có tí mã 5/5

Đồ ăn người Hoa bị ngáo giá, mình không ăn

Cho hỏi tại sao mấy quán người Hoa lại để mấy chữ ký ký vậy, vozer trên thông thiên văn dưới trung bình toán biết giải thích ý nghĩa giùm
 
tùy đối tượng khách hàng mà, món hoa dành cho người hoa đa số là làm tiểu thương cũng dư giả tiền bạc ăn hương vị quen thuộc, dầu mỡ đậm đà. Chứ thớt nhìn ra mấy thằng làm quán nhật với bò steak toàn cắt cổ 1 lần ăn tốn cả triệu kìa.
 
Cho hỏi tại sao mấy quán người Hoa lại để mấy chữ ký ký vậy, vozer trên thông thiên văn dưới trung bình toán biết giải thích ý nghĩa giùm
Ký = nhớ/ghi chép,...
Đại khái là do thói quen sổ sách, tính toán ghi chép ngày xưa của dân Hoa thôi.
 
tiệm nào ko ghi giá xong chém thì mới gọi là ngáo giá
còn ghi giá đầy đủ ko có tiền ăn thì cút
 
Quán bán đồ Thái cũng có rẻ đâu.
Hay đồ Ấn, Pizza, Hamburger...
Cứ không phải đồ Việt thì sẽ bị cộng thêm thôi.
 
Tôi chưa ăn nhưng nghe mấy ông anh ở SG nói là muốn ăn đồ ngon phải vô hẻm kiếm. Ở ngoài mặt tiền nó chém cho lòi họng. Hồi trước có thằng em ở Q1 dắt đi ăn hủ tiếu mà chạy vô mấy con hẻm đến chỗ mà chỉ có một xe máy vô lọt mới tới. Nó nói chỗ này ngon và rẻ. Ở ngoài lãnh lương trung bình không ăn nổi đâu.
tôi nói thật mấy chỗ kiểu đấy trừ khi gần nhà đi bộ ra ăn chứ ko tôi ko tới đâu, lái xe vào lái xe ra khổ dâm bm
 
vào 2 lần quán có chữ ký, một quán nước mía, một quán cơm xào, xong tự dặn lòng lần sau tránh mấy quán này, thấy chất lượng ko tương xứng giá cả
 
Rõ ràng giá quá cao, mấy tiệm ký ký là mình không ăn.

Giá quá cao so với mặt bằng. Người Việt giờ nấu ngon hơn người Hoa nhiều.
So là phải so mặt bằng, chất lượng, cung cách phục vụ.
Bữa đi ăn Ụt Ụt 10 người, uống bậy bạ mấy ly nước ngọt bill cũng 3tr
Vô nhà hàng Văn Hoa, Quận 5. 10 người kêu 7 món size Trung ăn ngập mồm còn phải mang về, chén ăn xong 1 món thay chén mới, dĩa hết 1 món auto thay dĩa mới. Tổng 3tr5 tính ra 350k/người. Không biết mắc ở chỗ nào luôn :pudency:
Hủ tíu xào trên đường Trần Phú khúc 2 chiều có quán Vân. 70k/dĩa núc ních thịt bò. Đi ăn quán Vịt chưa bh thấy đĩa đồ xào nào nhiều thịt cỡ vậy mà giá dưới 100 :tire:
 
Kinh doanh gì cũng cạnh tranh khốc liệt nên ko ai tự dưng bán giá cao vô lý để sập tiệm đâu.
 
T người Việt sống ở khu Chợ Lớn từ nhỏ đây. Thím nói đồ ăn hoa giá cao là đúng, nhưng chất lượng món ăn nó tương xứng.
Mì, phở, hủ tiếu xào, cơm gà ... giao động từ 35k - 50k, có quán bán 70k nhưng quán làm ngon, đồ ăn chất lượng. Món ăn người ta chế biến kỳ công chứ không phải chơi bột ngọt mà đòi rẻ.
 
Ký là quán, tiệm, cửa hiệu v.v...
Tầm bậy tầm bạ.

Ký trong tiếng hoa có nghĩa là lưu truyền, ghi lại. Để kèm tên có nghĩa bóng là uy tín, tín nhiệm.
Đi kèm chữ Ký là trước đó thường để tên tiệm, hoặc tên chủ quán. Mục đích khẳng định đây là nơi có công thức lưu truyền nội bộ lâu đời từ thời cụ kị tới giờ ko thay đổi, đảm bảo chất lượng luôn ổn định từ xưa tới nay.
Chứ ko phải Ký là Quán nha phen :shame:
 
Cứ thử ra chợ mua đồ về nấu đi sẽ thấy nó đéo rẻ được đâu. Thời buổi này còn mấy ông ăn bát phở, suất cơm 30k mà vẫn khen được thì chịu đấy.
Vợ tôi nấu cơm trưa văn phòng chỉ mỗi 1 món rau, 1 món mặn và thêm 1 món ăn vặt kiểu lạc rang mà tính ra tổng nguyên liệu các thứ hết mẹ 30k rồi. Chưa tính công nấu và điện nước, khấu hau mặt bằng máy móc…

Làm công nhân không có tiền thì phải chịu ăn đồ rẻ, nhưng chắc chắn nó không được nấu bằng nguyên liệu ngon và đảm bảo.
Mầy chắc đéo biết nấu ăn, toàn há mồm chờ vợ nấu.
Nấu ăn càng đông người thì nó càng rẻ, 1 người nấu đắt hơn ăn quán, 2 người nấu giống như ăn quán, 3 người trở lên thì nấu rẻ hơn ăn quán. Đây là tao nói cùng chất lượng, cùng món ăn, cùng độ sạch sẽ tin tưởng.

Tất nhiên thời giờ ở những nơi đông dân cư thì suất cơm tối thiểu phải 40k ăn mới ổn, phở bún thì 30-35k, cơm 30k chắc chỉ có cơm sinh viên.

Còn ở đất VN này, chẳng cứ đồ Hoa, kể cả đồ Hàn, đồ Tây, đồ Nhật nó đều ngáo giá cả, nguyên nhân là vì có 1 số nguyên liệu phải lấy từ chợ hoá chất long biên, nên giá có cao tý.
Đơn giản nhất là hoa quả, chẳng cần chế biến quái gì, nhưng 1 cân hoa quả ngoại nhập thì 200k là bình thường, nó giống như bên mình vải thiều 100k mua mấy cân, nhưng sang siêu thị nhật thì được 10 quả, chery bên Đức không khác gì quả mọc hoang, nhưng sang VN thì 2-3 trăm 1 cân, ngược lại thanh long bên mình vừa ăn vừa vứt, sang bên nó lại đắt lòi mồm.


Thế nên nói về tiêu dùng thông minh, ngon bổ rẻ thì cứ hàng nội mà ăn, ăn đúng mùa vụ, đừng có như trên mộc châu tao, mận hậu chính vụ 10-20k/kg thì đéo ăn, nhưng trái vụ thì săn lùng giá 200-300k 1 cân, quả nhỏ, vừa cứng vừa chát vừa đắng, thế mà hái đc bao nhiêu bay vèo vèo bấy nhiêu.
 
Tầm bậy tầm bạ.

Ký trong tiếng hoa có nghĩa là lưu truyền, ghi lại. Để kèm tên có nghĩa bóng là uy tín, tín nhiệm.
Đi kèm chữ Ký là trước đó thường để tên tiệm, hoặc tên chủ quán. Mục đích khẳng định đây là nơi có công thức lưu truyền nội bộ lâu đời từ thời cụ kị tới giờ ko thay đổi, đảm bảo chất lượng luôn ổn định từ xưa tới nay.
Chứ ko phải Ký là Quán nha phen :shame:
Screenshot_2024-02-05-13-59-26-828_com.android.chrome.jpg

Danh từ số 13. ấy bro.
 
Back
Top