Mọi người ai mua trả góp hay vay tín dụng nên đăng ký tài khoản CIC ngay để biết mình có bị nợ xấu vô cớ hay không?

NongDan4.0

Senior Member
Mình chào mọi người.

Thời bây giờ, mọi người rất hay mua trả góp hoặc vay tín dụng...

Nhưng sẽ có lúc, mọi người sẽ bị những tình huống xấu sau: Bị tội phạm lừa đảo đánh cắp thông tin để vay nợ, Bị gán cho những khoản nợ vay không biết từ đâu; Số sim thuê bao đang dùng dù đã đăng ký những vẫn còn lưu thông tin đang vay của chủ sim cũ...

Vì vậy, mọi người hãy đăng ký tài khoản CIC ngay cho bản thân và người trong nhà để xem các khoản nợ trên hệ thống có đúng hay không.

Các bước như sau:

Để đăng ký, mọi người truy cập vào website chính thức của CIC là cicb (https ://cic .gov. vn/) và tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách nhấn vào mục Đăng ký bên góc phải trên cùng. Sau đó, mọi người nhập tất cả các thông tin cá nhân của mình theo biểu mẫu, bao gồm họ tên, ngày sinh, số CMND, số điện thoại, ảnh CMND/CCCD,…

Sau khi hoàn tất, mọi người sẽ nhận được một mã OTP được gửi đến số điện thoại để xác nhận đăng ký.

Khoảng 1-3 ngày, CIC sẽ gửi mail về thông báo về việc xác nhận thông tin. Sau khi thông tin đã được xác nhận, mọi người có thể truy cập mục Khai thác báo cáo trên Website để kiểm tra về nợ xấu và tình hình vay nợ của bản thân.

Hiện nay CIC còn có ứng dụng hỗ trợ trên cả hai nền tảng IOS và Android. Các bước đăng ký và khai thác báo cáo cũng tương tự như trên Website của hệ thống này.

Báo cáo Thông tin tín dụng khách hàng vay cá nhân sẽ bao gồm các thông tin như: Thông tin quan hệ tín dụng hiện tại (số tiền vay và bên cho vay), thông tin lịch sử nợ xấu trong 5 năm gần nhất, thông tin về bảo đảm tiền vay, thông tin điểm tín dụng.

Xếp hạng tín dụng cá nhân của CIC có 5 mức: Rất tốt, Tốt, Trung bình, Dưới trung bình, Xấu.

Điểm tín dụng được đánh giá trên toàn bộ dữ liệu quan hệ tín dụng của khách vay tại thời điểm cuối tháng gần nhất so với thời điểm chấm. Điểm tín dụng được CIC cập nhật định kỳ hàng tháng theo biến động thông tin của khách vay.

screenshot6-16384338088181125016591.png
bss1080x1080-800-resize-1638433909630672205085.jpg
 
Mọi người lưu ý là khi đăng ký tài khoản CIC thì mọi người nên dùng ảnh CMND thay vì CCCD mọi người nhé.
 
dạ, bạn lập tài khoản luôn cho người thân cho chắc ạ?
Là nhờ người khác check, như mấy bạn sale có thể check chi tiết 6 tháng nếu có số CCCD, check trong vòng 5 năm thì sẽ chi tiết và phí đắt hơn. Chứ tự check thì ko chi tiết.
 
dạ bạn có thể cho mọi người biết, là vì sao bạn biết app này để cài? ngoài app này ra bạn còn cài app nào khác của các cơ quan nhà nước hay không?
CIC có mỗi app này cho 2 nền tảng android, ios. Check trên app tiện hơn, check trên web bằng điện thoại ko tiện.
 
Back
Top