thắc mắc Xin tư vấn mua chảo chống dính

chảo gang 26 thì phải là tập tạ hạng nặng = ))
Chiên dăm ba món thôi thím, chiên cơm ngon lắm
jiPPgyB.gif
 
mình dùng đủ loại rồi và mình rút ra là đồ rán thì mua chảo chống dính teflon gì đó (chống dính bằng lớp polymer) thương hiệu uy tín chút, tầm 500k là có rồi. Chảo này chống dính cực tốt, nhưng xài lâu sẽ bị bong, phải thay. Nhưng chỉ chuyên để rán, ít xài.
Thêm 1 cái chảo hoặc nồi sâu inox, chuyên để xào.
Vậy là xong, rẻ, bảo quản dễ, dùng thuận tiện.
Hiện mình còn mấy cái chảo thép carbon, chảo gang nặng bà cố để trưng bày đây. dùng bếp từ nó bị cong đít, xong vợ con nó ko xài do nặng. thi thoảng bỏ ra dùng biểu diễn thôi. 2 loại này chỉ phù hợp dùng bếp ga, bếp cồn
 
Mình dùng chảo chống dính các loại sau một thời gian nó bong ra nên bỏ hết rồi, hiện đang dùng chảo inox của emich, không chống dính nhưng dùng nó cũng không dính gì mấy, tạm hài lòng nên định đợt nào khuyến mãi mua cho bố mẹ thay mấy chảo chống dính ở nhà.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chào các bác, hiện tại e đang muốn mua chảo chống dính ạ. Chi phí loanh quanh 500-800k thì nên mua loại nào ạ? Thấy nhiều bác bảo mua Tefal mà đọc review thấy sau một thời gian chỗ giữa chảo bị lồi ạ. Fivestar và la gourmet có ổn hơn không ạ?

Cám ơn các bác.
Chảo nào đáy mỏng đều bị lồi hết bạn. Đáy 2 3 lớp dày chắc thì mới ko bị.
Tuy nhiên nếu bị lồi xử lý cũng dễ. Bạn lấy cái chày gỗ hay ko có thì lấy viên gạch lót vải vào rồi lấy người đè nên giữa chảo để cho đáy phẳng lại là dc.
 
đang dùng con Elmich 300k, nghe vozer k cần mua chảo quá xịn vì xịn cũng 1-2 năm là phải thay rồi :sure:
chống dính thì chú ý khi nó bắt đầu sờn, nứt lớp chống dính thì phát sinh độc tố, mà cái này ít người chú ý và vứt đi lắm vì tiếc
 
Chào các bác, hiện tại e đang muốn mua chảo chống dính ạ. Chi phí loanh quanh 500-800k thì nên mua loại nào ạ? Thấy nhiều bác bảo mua Tefal mà đọc review thấy sau một thời gian chỗ giữa chảo bị lồi ạ. Fivestar và la gourmet có ổn hơn không ạ?

Cám ơn các bác.
Nếu bác muốn đỡ lồi thì mua loại inox ấy, càng nhiều lớp thì đỡ lồi hơn, vấn đề ở đây là bạn chọn chảo sao cho nó match với cái vòng từ của bếp bạn + với chảo inox nhiều lớp, đừng mua chảo nhôm thì sẽ lâu lồi hơn

via theNEXTvoz for iPhone
 
chảo chống dính thì ko lồi đít nó cũng hỏng chống dính, xu thế dùng chảo gang, ai lười thì dùng gang tráng men cho khỏi lau dầu, ai thích hoạt động tay chân thì dùng chảo gang thô, ko bao giờ lồi đít
 
đang xài 2 cái Tefal cook healthy, vân đá 2 kích thước khác nhau. Rất hài lòng. Mua lâu mà chưa mất chống dính, cũng do giữ kĩ
chỉ có cái dùng bếp từ lởm, mâm nhiệt bé xíu, có làm nóng từ từ thì vẫn bị lồi giữa

xài bếp từ mâm 22cm thì ngon lành
 
Đang xài 2 con Tefal, chống dính titanium. Xác nhận là đang xài bếp từ và không lồi đáy chảo nhé
Shopee Laz bán đầy luôn
Em toàn mua hàng Lazada Mall
 
Mình chuyên dùng chảo Inox đặc để dùng, càng dùng càng thích các bác ạ, săn sale sộp pe thì cũng tầm 2-3 lít thôi chứ cũng không nhiều.
 

Attachments

  • 1708511277483.png
    1708511277483.png
    3 MB · Views: 23
Nhà em dùng toàn chảo inox trơn (304 hoặc 316 thì best luôn), không có chống dính. Biết dùng thì cũng không dính lắm, lại an tâm không bị ăn chống dính. Các món rán thì nhà em dùng nồi chiên không dầu. Chấm hết.
Còn nghe nói công nghệ black cube cũng tốt, lớp chống dính không tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và cũng không bị cào xước ra.
KINH NGHIỆM XÀI CHẢO INOX NHƯ NÀO ĐỠ DÍNH HẢ BÁC
 
Lồi đa phần là do mâm từ bé hơn kích thước chảo. Khi chiên nấu gia nhiệt thì chỉ phần lòng chảo được gia nhiệt thôi cộng với việc đổ nước khi chảo nóng già gây ra hiện tượng giãn nở đột ngột cũng làm lồi lên. Nhà có 2 cái chảo thì cái kích thước 26 đã bị lồi còn cái 22 không bị, cái nhỏ vừa với kích thước của bếp.
Chảo chống dính dễ nấu ăn nhưng nhược điểm là bong tróc chất chống dính không tốt cho sức khoẻ, còn chảo không chống dính thì nó dính khó nấu. Chả hiểu sao mình xài cái chảo inox WMF đã cho già lửa cũng như dầu khá nóng rồi mà xào thịt bò cứ dính khó chịu.
 
Nhà em dùng toàn chảo inox trơn (304 hoặc 316 thì best luôn), không có chống dính. Biết dùng thì cũng không dính lắm, lại an tâm không bị ăn chống dính. Các món rán thì nhà em dùng nồi chiên không dầu. Chấm hết.
Còn nghe nói công nghệ black cube cũng tốt, lớp chống dính không tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và cũng không bị cào xước ra.
công nghệ black cube e mua chảo hơn 1tr ở mega star đây, phải nói là như cục ứt

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mình chuyên dùng chảo Inox đặc để dùng, càng dùng càng thích các bác ạ, săn sale sộp pe thì cũng tầm 2-3 lít thôi chứ cũng không nhiều.
Không khéo lại dính inox loại kém chất lượng, còn độc hơn cả chảo chống dính ấy chứ
 
Back
Top